THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tối 9.2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã công bố các giải thưởng sân khấu năm... “Hoa hậu cải lương” Như Huỳnh nhận bằng khen đầu năm mới

Tối 9.2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã công bố các giải thưởng sân khấu năm 2022 tôn vinh nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc.

Tại Lễ trao giải, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã trao 37 giải thưởng cho các tác giả, tác phẩm, sách nghiên cứu lý luận phê bình và các nghệ sĩ xuất sắc. Cụ thể, 4 Giải A được trao cho các vở diễn sân khấu xuất sắc năm 2022, gồm: Vở cải lương Đất liền và biển cả (Đoàn cải lương Hải Phòng); Vở kịch nói Mưa đỏ (Nhà hát kịch nói Quân đội); Vở chèo Đất liền và biển cả (Nhà hát nghệ thuật truyền thống tỉnh Thanh Hóa); Vở bài chòi Cô Thần (Nhà hát nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định).

"Hoa hậu cải lương" Như Huỳnh nhận bằng khen đầu năm mới

Ban tổ chức cũng trao 4 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc, gồm: Giải Họa sĩ xuất sắc cho NSƯT Nguyễn Đạt Tăng (Hà Nội); Giải Đạo diễn xuất sắc cho NSƯT Trịnh Mai Nguyên (Nhà hát Kịch Việt Nam); Giải Biên đạo múa xuất sắc cho nghệ sĩ Hoài Anh (Nhà hát Chèo Hà Nội); Giải Nhạc sĩ xuất sắc cho NSƯT Tuấn Hải (Nhà hát Chèo Việt Nam).

"Hoa hậu cải lương" Như Huỳnh nhận bằng khen đầu năm mới

Nghệ sĩ Như Huỳnh nhận bằng khen của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam

Và giải 10 diễn viên xuất sắc ghi nhận thành tích các diễn viên sân khấu có vai diễn ấn tượng trong năm. Trong đó, đoàn Bạc Liêu có nghệ sĩ Như Huỳnh (Nhà hát Cải lương Cao Văn Lầu) nhận được bằng khen có nhiều đóng góp hỗ trợ cho việc phát triển sự nghiệp Sân khấu Việt Nam năm 2022.

“Hoa hậu cải lương” Như Huỳnh trong tiết mục: “Cửa biển non tiên” – Nhạc sĩ Lê Minh Sơn; thơ Nguyễn Cường; lời vọng cổ tác giả Lâm Viên. Đây là tiết mục biểu diễn duy nhất của đoàn nghệ sĩ miền Nam trong Lễ trao giải và nhận được những tràng pháo tay của nhiều khách mời “cây đa cây đề”.

NSND Trịnh Thuý Mùi trao Bằng khen cho cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội và sân khấu

Nữ nghệ sĩ chia sẻ, cô vinh dự khi nhận được bằng khen của Hội sân khấu, là một trong 3 cá nhân đầu tiên được ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực cố gắng và cuối cùng được ghi nhận. Đây là động lực, đồng thời là món quà vô cùng quý giá tiếp thêm sức mạnh để Như Huỳnh cố gắng nhiều hơn trong nghề, luôn luôn sẵn lòng đóng góp cho sự phát triển của Hội Sân khấu Việt Nam.

Make-up: Nguyễn Thuý Loan / Áo dài: NTK Minh Châu

Trang phục cổ trang: Công Minh

https://hcmcpv.org.vn/tin-tuc/hoi-nghe-si-san-khau-viet-nam-trao-giai-thuong-nam-2022-1491904770