THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  “Hoa hậu cải lương” Như Huỳnh chia sẻ cảm xúc khi là nghệ sĩ cải lương hiếm hoi góp mặt trong đêm nghệ thuật... “Hoa hậu cải lương” Như Huỳnh xúc động hát tại Lễ hội sông nước TPHCM

“Hoa hậu cải lương” Như Huỳnh chia sẻ cảm xúc khi là nghệ sĩ cải lương hiếm hoi góp mặt trong đêm nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” hôm 6/8.

Trên sân khấu “Dòng sông kể chuyện”, giữa không gian sông nước về đêm, ca sĩ Như Huỳnh diện áo bà ba, quàng khăn rằn, khoe nét đẹp duyên dáng, mộc mạc.

Trong hoạt cảnh Thương hồ (soạn giả vọng cổ Lâm Viên, âm nhạc Mạnh Tiến), “hoa hậu cải lương” đã khơi gợi ký ức khán giả về Sài Gòn xưa cùng những nét đẹp văn hóa và đặc biệt là nghệ thuật đờn ca tài tử.

"Hoa hậu cải lương" Như Huỳnh xúc động hát tại Lễ hội sông nước TPHCM

Ca sĩ Như Huỳnh góp mặt trong đêm nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Là nghệ sĩ cải lương duy nhất hát vọng cổ trong sự kiện quy mô của thành phố, ca sĩ Như Huỳnh xúc động bày tỏ: “Được biểu diễn trên một sân khấu thiết kế hoành tráng, kỹ xảo 3D hiện đại, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và hạnh phúc khi được biểu diễn phục vụ quý lãnh đạo và khán giả, góp phần quảng bá và phát triển du lịch TPHCM”.

“Dòng sông kể chuyện” là chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ hội sông nước TPHCM lần thứ nhất năm 2023, diễn ra tại cảng Sài Gòn – địa điểm lâu đời gắn liền với thành phố.

"Hoa hậu cải lương" Như Huỳnh xúc động hát tại Lễ hội sông nước TPHCM

Như Huỳnh mặc áo bà ba, quàng khăn rằn, trình diễn tại Cảng Sài Gòn (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Đây là chương trình ý nghĩa, được tổ chức quy mô, mang đến cho khán giả nhiều tiết mục ấn tượng từ dân gian đến đương đại, từ âm nhạc, vũ kịch cho đến điện ảnh, mang đậm sắc màu văn hóa – nghệ thuật, kết hợp cùng các công nghệ trình diễn hiện đại, để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Chương trình có sự tham gia của 700 diễn viên và nghệ nhân dân gian cùng ê-kíp đạo diễn, chuyên gia, cố vấn trong ngành nghệ thuật, thu hút hơn 6.000 người dân, du khách trong và ngoài nước tham dự trực tiếp và trực tuyến qua các kênh.

Nghệ sĩ Như Huỳnh từng giành 3 huy chương tại 3 cuộc thi sân khấu chuyên nghiệp gồm: Huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu Thủ đô, Huy chương Bạc tại giải Trần Hữu Trang và Huy chương Bạc tại cuộc thi Tài năng trẻ.

Năm 2021, Như Huỳnh đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan kịch nói toàn quốc nhờ vai diễn chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai trong vở Câu hò đất mẹ. Đây cũng là năm đánh dấu cột mốc người đẹp đầu quân vào Nhà hát Cao Văn Lầu.

Năm 2022, cô được vinh danh Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật, nhận Bằng khen Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam 2022.

Mộc Khải / Dân Trí