THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Có tên trong danh sách được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) năm 2023, nữ nghệ sĩ bày tỏ đây là... ‘Hoa hậu cải lương’ vừa được phong danh hiệu NSƯT là ai?

Có tên trong danh sách được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) năm 2023, nữ nghệ sĩ bày tỏ đây là động lực để cô cố phấn đấu nhiều hơn trong nghề.

Nghệ sĩ Như Huỳnh, (tên thật Trần Thị Như Huỳnh) vừa có tên trong danh sách nghệ sĩ được xét duyệt phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2023.

Chia sẻ với truyền thông, Như Huỳnh cho biết cô rất xúc động và vinh dự khi nhận được danh hiệu này. Nữ nghệ sĩ nói danh hiệu là sự khởi đầu cho chặng đường mới của cô với nhiều áp lực phải cố gắng nhiều hơn.

'Hoa hậu cải lương' vừa được phong danh hiệu NSƯT là ai?

Nghệ sĩ Như Huỳnh được trao tặng danh hiệu NSƯT.

Như Huỳnh thổ lộ: “Danh hiệu này tiếp thêm nhiều động lực cho tôi. Tôi tự hào khi mình đã được công nhận sau nhiều năm làm nghệ thuật nghiêm túc. Danh hiệu cao quý nhất của người nghệ sĩ là sự công nhận của khán giả, đó cũng sẽ là áp lực để bản thân phải cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng những người yêu thương”.

“Tất cả những thành tựu mà tôi có được ngày hôm nay chủ yếu là do đam mê với nghề, không ngại khó. Chính vì điều đó, tôi không ngừng học hỏi luôn cố gắng làm tốt công việc hiện tại để khẳng định bản thân, có được sự công nhận”, cô nói thêm.

'Hoa hậu cải lương' vừa được phong danh hiệu NSƯT là ai?

Như Huỳnh sở hữu nhan sắc xinh đẹp, giọng hát ngọt ngào.

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng giọng hát ngọt ngào, Như Huỳnh được nhiều khán giả ưu ái gọi là “hoa hậu cải lương”. Cô hiện đang là diễn viên Nhà hát Cao Văn Lầu của tỉnh Bạc Liêu. Trước khi nổi tiếng, cô được biết đến với câu chuyện từ cô gái có hoàn cảnh khó khăn, phải ở nhờ nhà trọ nhưng vẫn phấn đấu, nỗ lực không ngừng để theo đuổi đam mê và đạt nhiều thành tích trong nghệ thuật.

Thời gian qua, Như Huỳnh thường xuyên biểu diễn tại các sự kiện văn hóa, du lịch phục vụ khán giả yêu cải lương như Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất, Festival Ninh Bình – Tràng An lần thứ 2…

Trong sự nghiệp của mình, Như Huỳnh cũng nhận rất nhiều giải thưởng lớn. Cô từng đoạt giải Nữ diễn viên cải lương xuất sắc nhất năm 2020 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng; huy chương vàng Liên hoan Sân khấu thủ đô 2020; huy chương vàng Liên hoan Sân khấu kịch toàn quốc 2021, huy chương vàng Liên hoan Sân khấu thủ đô 2022.

Ngoài ra, cô cũng được vinh danh Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật 2022 ở lĩnh vực sân khấu kịch nhờ vai diễn Nguyễn Thị Minh Khai trong vở Câu hò đất mẹ.

NGỌC THANH / Theo VTC