THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Hoa Hậu Ngọc Châu là đại diện Việt Nam cuối cùng được Unicorp và UniMedia cử tham dự Hoa hậu Hoàn vũ – đấu... Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tuyên bố ngừng cử đại diện đi thi Miss Universe

Hoa Hậu Ngọc Châu là đại diện Việt Nam cuối cùng được Unicorp và UniMedia cử tham dự Hoa hậu Hoàn vũ – đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh.

Tối 18/02, Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) cho biết sẽ tiếp tục là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Tuy nhiên, đơn vị này sẽ tạm ngưng hợp tác bản quyền đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ như những năm trước.

Hoa hậu H’Hen Niê là đại diện Việt Nam đạt được vị trí cao nhất ở Hoa hậu Hoàn vũ tính tới thời điểm này (Ảnh: Ban Tổ chức).

Đơn vị này cho biết quyết định này xuất phát từ việc tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thay đổi chủ sở hữu và định hướng kinh doanh mới của Miss Universe không còn phù hợp với chiến lược và mục tiêu phát triển của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Ngoài ra, Unicorp cho biết thêm sẽ tiếp tục lên kế hoạch tổ chức và chuẩn bị cho giai đoạn khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023. Dự kiến chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối năm 2023.

Nhiều năm qua, Unicorp và UniMedia nắm bản quyền sở hữu thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và là đơn vị giữ quyền cử đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ. Ngoài ra, Unicorp cũng từng giữ quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008.

Hoa hậu Ngọc Châu gây tiếc nuối khi không lọt top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Ảnh: Facebook Ban Tổ chức).

Tính đến nay, đã có 13 đại diện Việt Nam đã được Unicorp và UniMedia cử đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Trong đó, Hoa hậu H’Hen Niê thành công vang dội, tạo nên cột mốc lịch sử cho sắc đẹp Việt Nam khi vào đến top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Người gần nhất được cử tham gia đấu trường sắc đẹp này là Hoa hậu Ngọc Châu. Dù được đánh giá cao nhưng người đẹp sinh năm 1994 không thể nối dài chuỗi thành tích 5 năm liên tiếp vào top của đại diện Việt Nam khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

Việc tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thông báo dừng cử người đi thi Miss Universe gây nhiều bất ngờ, hụt hẫng trong các fan sắc đẹp. Đặc biệt, nhiều khán giả đặt thắc mắc về tương lai thi quốc tế của Thảo Nhi Lê – Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Sau khi Ngọc Châu đã được cử đi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 thì theo thông lệ, Á hậu Thảo Nhi Lê là người tiếp theo đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Tuy nhiên, đến hiện tại, phía Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo gì về trường hợp này.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/giai-tri/hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-tuyen-bo-ngung-cu-dai-dien-di-thi-miss-universe-20230218221901267.htm