THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Hoa hậu Khánh Vân cùng đồng đội – á hậu Lệ Hằng – dành số tiền thưởng từ ‘Tường lửa’ để hỗ trợ các... Khánh Vân dành 112 triệu đồng giúp trẻ bị xâm hại

Hoa hậu Khánh Vân cùng đồng đội – á hậu Lệ Hằng – dành số tiền thưởng từ ‘Tường lửa’ để hỗ trợ các em nhỏ đang được chăm sóc tại OVB.

OVB là tên viết tắt của “One body village” – nơi bảo vệ, giải cứu các em bé bị xâm hại tình dục cũng như có nguy cơ bị khai thác tình dục. Từ sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Khánh Vân chọn đơn vị này để đồng hành bên cạnh các hoạt động thiện nguyện khác. “Ở cương vị hoa hậu, tôi dành nhiều thời gian cũng như tâm huyết cho các dự án cộng đồng. Tôi đặc biệt quan tâm đến đối tượng trẻ em và luôn muốn làm điều gì đó góp phần giúp cuộc sống của các em tốt đẹp hơn”, cô chia sẻ.

Khánh Vân (phải) và Lệ Hằng (trái) trao quà cho đại diện OVB – chị Yên Thảo.

Khánh Vân cùng Lệ Hằng tham gia game show Tường lửa cách đây một tháng. Cả hai lần lượt vượt qua các vòng thi gay cấn, giành được số tiền thưởng 112 triệu đồng. Mới đây, hoa hậu cùng á hậu đã trao tận tay chị Yên Thảo – đại diện OVB – toàn bộ số tiền. Cô cho biết khoản ngân sách này tuy không lớn nhưng hy vọng góp một phần nhỏ bé để chị Thảo cùng các thầy cô ở trung tâm có thêm kinh phí duy trì hoạt động của tổ chức. Thay mặt mọi người, chị Yên Thảo nói lời cảm ơn tới hai người đẹp và chương trình Tường lửa.

Số tiền Khánh Vân và Lệ Hằng ủng hộ sẽ được dùng để sửa chữa cơ sở hạ tầng, đặc biệt là khu vực bếp núc, vệ sinh của ngôi nhà OBV. Hoa hậu cho biết mặc dù điều kiện tại đây đã đầy đủ, cô vẫn muốn thay thế những thiết bị xuống cấp để các cô và các em sinh hoạt thoải mái hơn. “Chúng ta sẽ tạo ra một gian bếp thật xinh, giúp các con có cuộc sống sung túc, hạnh phúc và đầy đủ”, chị Yên Thảo chia sẻ.

Lần đầu đến thăm OVB, á hậu Lệ Hằng bất ngờ vì nơi đây không mấy khang trang nhưng các em có nếp sống ngăn nắp, giữ vệ sinh chỗ ăn ở và dọn dẹp góc học tập… Theo đại diện mái ấm, mỗi em đến đây đều có hoàn cảnh đặc biệt. Tuy nhiên, các em nhận được sự yêu thương, chăm sóc và đồng hành từ các cô nên từng bước cải thiện tinh thần, thể chất.

“Khi phát hiện một trường hợp cần giúp đỡ, chúng tôi sẽ đến tận nơi để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và bản thân các em. Đối với những em mong muốn cách ly với cuộc sống hiện tại, các em có thể đến đây và nán lại một thời gian rồi trở về gia đình. Có em ở vài ngày, vài tháng… nhưng có em đã ở với chúng tôi được 10 năm rồi”, chị Yên Thảo chia sẻ.

Khánh Vân bên một em nhỏ ở trung tâm.

Tường lửa được Việt hóa từ gameshow nổi tiếng của Mỹ – The Wall. Không chỉ là một chương trình giải trí, đây còn là cầu nối giữa nghệ sĩ với những mảnh đời bất hạnh, giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Mỗi tập của chương trình lên sóng lúc 20h30 thứ năm hàng tuần trên VTV3.

Lam Trà / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/khanh-van-danh-112-trieu-dong-giup-tre-bi-xam-hai-4213779.html