THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Hoa hậu Khánh Vân biết có nhiều ý kiến chỉ trích khi cô đăng quang nhưng người đẹp 25 tuổi tin thời gian sẽ... Khánh Vân: ‘Nhiều người chỉ trích khi tôi đăng quang’

Hoa hậu Khánh Vân biết có nhiều ý kiến chỉ trích khi cô đăng quang nhưng người đẹp 25 tuổi tin thời gian sẽ chứng minh mọi thứ.

– Năm nay, dịch Covid-19 ảnh hưởng thế nào tới công việc và cuộc sống của chị?

– Tôi đăng quang được vài tháng thì dịch bệnh bùng phát nên các hoạt động cũng vì thế mà giảm đi. Đây là tình hình chung của thế giới, không phải riêng mình tôi nên đành chấp nhận thôi. Trong thời gian giãn cách xã hội, tôi tranh thủ cho bản thân nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, vạch ra những định hướng sắp tới và thực hiện các công tác thiện nguyện cho cộng đồng. Hiện, Covid-19 đã được kiểm soát tốt ở Việt Nam nên mọi người cũng đã trở lại với nhịp độ làm việc thường ngày, nhất là dịp cuối năm nữa nên tôi cũng tham gia nhiều sự kiện, chương trình hơn.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân.

– Theo dự kiến, chị đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2020, tuy nhiên vì dịch bệnh, ban tổ chức hủy cuộc thi năm nay và dời tới năm sau. Điều này tác động thế nào đến tâm lý cũng như việc rèn luyện của chị?

– Tại Việt Nam, dịch bệnh được kiểm soát tốt nhưng ở rất nhiều nước trên thế giới thì tình hình cực kỳ căng thẳng. Tôi nghĩ ban tổ chức Miss Universe 2020 cũng đã tính toán các phương án nhằm đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho các thí sinh nên mới tạm dời thời gian tổ chức sang quý 1 năm 2021.

Sau khi đăng quang là tôi đã bắt đầu tập luyện rồi, tổ chức sớm hay muộn thì tôi cũng luôn trong tâm thế sẵn sàng. Hơn nữa, tổ chức muộn thì tôi có thêm thời gian, cũng tốt đó chứ. Nhìn vậy thôi chứ phải chuẩn bị rất nhiều thứ, rồi quần áo, phụ kiện… Có thêm thời gian thì mọi thứ sẽ chỉn chu hơn.

– Chị đặt mục tiêu gì khi tham gia Miss Universe 2021?

– Khi đi thi ai cũng muốn mình là người đạt kết quả cao nhất, nhưng tôi nghĩ quan trọng là mình thể hiện thế nào trong cuộc thi, có tận hưởng và cháy hết mình hay không. Tôi không đặt ra mục tiêu nào, tôi muốn mọi thứ diễn ra tự nhiên. Mình đã cố gắng hết sức, dù kết quả thế nào cũng không hối tiếc.

– Chị đã nỗ lực như thế nào trong một năm đầy biến động này để được công chúng chú ý và ghi nhận?

– Khi tôi đăng quang, có nhiều ý kiến chỉ trích, tôi biết hết. Nhưng tôi tin thời gian sẽ chứng minh mọi thứ. Thay vì thanh minh, tôi chọn hành động. Một năm qua, tôi không dám nhận mình là người hoạt động tích cực hay năng nổ nhất, nhưng khi nhìn lại những điều mình đã làm, tôi hài lòng. Đặc biệt là dự án đồng hành cùng ngôi nhà OBV hỗ trợ trẻ em gái bị khai thác, xâm hại tình dục. Khi tôi chọn thực hiện dự án này, nhiều người đã khuyên tôi cân nhắc vì đây là vấn đề nhạy cảm, lại khó để làm truyền thông. Tuy nhiên, tôi vẫn làm bởi tôi quan niệm, làm thiện nguyện xã hội xuất phát từ cái tâm chứ không phải để đánh bóng tên tuổi. Sự yêu thương, quý mến mà các em trong ngôi nhà OBV dành cho tôi là điều khiến tôi hạnh phúc rồi, không cần gì hơn.

(OBV, tức One Body Village, là tổ chức phi chính phủ có sứ mệnh giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ đã bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân khai thác tình dục trẻ em).

– Trong những lần tham gia hoạt động thiện nguyện, chị ấn tượng với chuyến đi nào nhất?

– Tôi nhớ có một chuyến cùng với ngôi nhà OBV đi giải cứu em gái bị khai thác tình dục ở Sóc Trăng. Chuyến đi đó không đơn thuần là thiện nguyện, vì chúng tôi đi mà không biết liệu mình có giải cứu thành công hay không, có gặp trở ngại nào không. Khi đến nơi và trực tiếp nghe câu chuyện các em bị khai thác tình dục, tôi đau lòng lắm! Có em bị chính người thân trong nhà xâm hại. Đoàn chúng tôi đã khuyên nhủ, thuyết phục em và gia đình cho em đến ở ngôi nhà OBV để em thay đổi cuộc sống. Khoảnh khắc em ôm chầm lấy chúng tôi và chịu theo chúng tôi lên Sài Gòn, tự dưng khi ấy không ai bảo ai, đều vỡ òa cảm xúc.

Hoa hậu Khánh Vân (áo không tay, hàng sau) cùng á hậu Lệ Hằng (đeo kính, hàng sau) trao tặng số tiền thưởng khi tham gia chương trình Tường Lửa cho tổ chức One Body Village Việt Nam để sửa sang cơ sở vật chất nơi đây.

– Chị tuân theo tiêu chí nào để xây dựng và giữ hình ảnh đẹp trong lòng công chúng?

– Mỗi người đẹp sẽ có một cách khác nhau để xây dựng hình ảnh trong lòng công chúng. Với tôi, tôi chọn… không làm gì cả, cứ sống và thể hiện đúng với tính cách, con người mình. Tất nhiên, khi là người của công chúng, bạn phải tuân thủ một vài quy tắc, nhưng trong cuộc sống hàng ngày, tôi thích được là chính mình.

– Gần đây, một số hoa hậu, á hậu quyết định lập gia đình trong nhiệm kỳ. Chị liên hệ thế nào đến bản thân?

– Đây là vấn đề thuộc về cá nhân nên tôi xin phép không bình luận.

– Vậy mẫu đàn ông lý tưởng đối với chị là như thế nào?

– Tôi thích mẫu người của gia đình, biết chăm lo và nghĩ đến vợ con, nhất là ga-lăng và chu đáo, tinh tế trong các tình huống.

– Tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM và từng tham gia một số bộ phim, chị có dự định gì đối với con đường diễn xuất?

– Đang trong thời gian đương nhiệm nên tôi đành gác lại đam mê diễn xuất, nhưng khi kết thúc nhiệm kỳ, nếu có duyên, chắc chắn tôi sẽ trở lại với điện ảnh. Đối với tôi, là hoa hậu, người mẫu hay diễn viên đều mang đến cho tôi những năng lượng tươi mới, giúp cuộc sống có nhiều màu sắc thú vị hơn.

Khánh Vân hiện được đề cử hạng mục Mỹ nhân của năm thuộc giải thưởng Ngôi sao của năm 2020, tôn vinh những nữ nghệ sĩ có sự xuất hiện thường xuyên, nổi bật, có hoạt động truyền cảm hứng, truyền năng lượng sống tích cực.

Giang Myt thực hiện / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/khanh-van-nhieu-nguoi-chi-trich-khi-toi-dang-quang-4203651.html