THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  20/11, ngày tưởng chừng chỉ có phụ huynh và học sinh (PH-HS) tri ân cho Thầy Cô; ấy thế mà nhà giáo – nhà... “Khi bé đánh vần” – Sản phẩm mới của cô giáo Đỗ Tuyết Nhi dịp lễ 20/11

20/11, ngày tưởng chừng chỉ có phụ huynh và học sinh (PH-HS) tri ân cho Thầy Cô; ấy thế mà nhà giáo – nhà sản xuất âm nhạc Đỗ Tuyết Nhi (Đỗ Ánh Tuyết) sáng tác ca khúc mới để dành tặng cho các em ngân nga cùng người thân của mình nhân dịp lễ đặc biệt này.

Trở lại có phần ‘ngày càng lợi hại hơn’ sau 02 năm dịch – cô giáo 8X ngày nào vẫn trẻ trung, xinh đẹp và cho ra mắt bài hát mới phục vụ khán giả cũng như những người yêu thương Đỗ Tuyết Nhi suốt thời gian qua.

'Khi bé đánh vần' - Sản phẩm mới của cô giáo Đỗ Tuyết Nhi dịp lễ 20/11

Chân dung cô giáo đa tài: Nhà sản xuất âm nhạc, Nhạc sĩ, Ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi

Nổi bật với hầu hết bài hát về trường lớp, có trong tay kha khá “hit” âm nhạc giáo dục được phần lớn gia đình và bạn nhỏ nghe thường xuyên như: A Ă Â, Phụ âm ghép tiếng Việt, Bé vui học vần On-An,… với hàng chục triệu lượt xem. Ngoài ra nhạc của cô cũng đã vươn ra quốc tế như mong đợi của chính tác giả, ca khúc ‘Bé vui đón Tết’ được nhiều bạn bè các nước biết đến qua TikTok; các user còn sử dụng làm nhạc nền để chơi. Tiếp nối từ những thành công đó, với dự án ấp ủ từ lâu (những 20 năm) – cuối 2022 ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi mang đến cho mọi người bất ngờ mang tên ‘Khi Bé Đánh Vần’. Theo đó, sản phẩm âm nhạc lần này được cô viết từ năm 2002 tuy nhiên đến năm nay mới cho ra mắt cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chau chuốt của nữ tác giả.

'Khi bé đánh vần' - Sản phẩm mới của cô giáo Đỗ Tuyết Nhi dịp lễ 20/11

Sáng tác mới nhất của nữ ca sĩ 8X

Đối với Tuyết Nhi, 02 năm dịch vừa qua là khoảng thời gian khó khăn vất vả nhất: từ công tác giảng dạy; quán xuyến việc gia đình, cá nhân, cho đến đam mê bị kìm nén, tạm hoãn mọi hoạt động. “Mà chắc không chỉ Nhi đâu, có lẽ ai cũng khủng hoảng mùa covid cả. Vượt qua được giữa sự sống và cái chết để bây giờ có sản phẩm âm nhạc ra mắt khán giả là may mắn của Nhi rồi!” – nữ nhà giáo tài năng chia sẻ

'Khi bé đánh vần' - Sản phẩm mới của cô giáo Đỗ Tuyết Nhi dịp lễ 20/11

Tuy có khoảng thời gian khó khăn nhưng không vì vậy mà Đỗ Tuyết Nhi từ bỏ đam mê của mình

Chủ đề chính trong các sáng tác của Đỗ Tuyết Nhi tập trung vào lĩnh vực giáo dục, đôi khi cũng có những ca khúc tự sự trữ tình nhưng chủ yếu vẫn thiên về mảng Thầy Cô, Trường Lớp, Gia đình… Với ca từ trong sáng, dễ hiểu, gần gũi và không kém phần duyên dáng, đáng yêu. Đồng thời, nhạc thiếu nhi của cô luôn hợp với thời đại, lôi cuốn và mang tính ý giáo dục cao nên rất được PH-HS yêu thích.

‘Khi Bé Đánh Vần’ với ca từ gần gũi, dễ nhớ dễ hiểu

Hiện tại cô giáo, ca – nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Đỗ Tuyết Nhi đã dần đi vào quỹ đạo, cân đối mọi việc để cống hiến nhiều hơn nữa cho nghệ thuật. Cô luôn cố gắng và hy vọng sẽ viết thêm thật nhiều ca khúc hay phục vụ cho những khán giả ủng hộ mình. Hướng đi tiếp theo vẫn sẽ phát triển âm nhạc giáo dục dành cho thiếu nhi và ra thêm nhiều sản phẩm nữa để phục vụ cộng đồng.

Nhìn lại chặng đường ‘nỗ lực như một chiến binh’ để không phụ lòng người hâm mộ, những người yêu quý Tuyết Nhi; cô cười xòa tâm sự: “Trên con đường ta đi chắc chắn sẽ có nhiều thử thách, quan trọng là ta nhìn nó như thế nào, có vượt qua được hay không. Nếu có đủ niềm tin, ý chí, nghị lực – cơ hội cùng với thành công vẫn sẽ luôn mỉm cười chào đón bạn. Từ đó bạn sẽ tôi luyện trở thành người can đảm và mạnh mẽ.”

Thời gian tới, Đỗ Tuyết Nhi sẽ viết thêm thật nhiều ca khúc hay để cống hiến cho khán giả

Bài hát ‘Khi Bé Đánh Vần’ sáng tác Đỗ Tuyết Nhi

Hiền Nhi

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của TGNNT