THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Công việc livestream từng khiến Bảo Lâm gặp nhiều chỉ trích, tuy nhiên lại mang đến cho anh cơ hội thử sức làm giảng... Lê Dương Bảo Lâm: ‘Tôi từng ế show suốt nửa năm vì mải livestream bán hàng’

Công việc livestream từng khiến Bảo Lâm gặp nhiều chỉ trích, tuy nhiên lại mang đến cho anh cơ hội thử sức làm giảng viên đại học.

Trong tập mới nhất của talkshow “Chuyện ngại nói với Xuân Lan”, Lê Dương Bảo Lâm là khách mời. Quán quân Cười xuyên Việt 2015 hóm hỉnh cho biết, dù rất bận rộn với lịch làm việc, đặc biệt là livestream bán hàng, anh vẫn nhận lời tham dự chương trình vì hâm mộ Xuân Lan.

Lê Dương Bảo Lâm và host Xuân Lan.

Nam diễn viên lâu nay được gọi với nick name “thánh livestream”. Anh cho biết từng có nhiều đồng nghiệp nhờ anh hướng dẫn hoặc phụ livestream giùm để bán hàng kiếm sống trong thời dịch như Thu Thủy, Lê Khâm, Don Nguyễn…

Dù đắt show livestream, Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ điều đó cũng có mặt trái. Có thời gian khoảng nửa năm, anh không nhận được bất cứ lời mời biểu diễn nào. Các nhà tổ chức e dè một nghệ sĩ chỉ mải lo bán hàng online. Sau đó, anh tích cực tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật hơn, cân bằng giữa việc kiếm tiền bằng livestream và diễn sân khấu.

Lê Dương Bảo Lâm tâm sự, có thời gian anh gặp áp lực khi đọc những bình luận không hay về công việc bán hàng online. “Đồ nghệ sĩ rẻ tiền”, “ế show lắm hay sao”, “tẩy chay nó đi”… là một số ví dụ trong vô vàn những chỉ trích Bảo Lâm phải nhận. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng không tránh khỏi stress vì bị chặn, bị hack trang cá nhân, phải đền hợp đồng… Anh cũng nhiều lần bị các đối thủ dùng chiêu trò giành khách hoặc chơi xấu.

Lê Dương Bảo Lâm thẳng thắn nói về công việc livestream bán hàng online.

“Không có gì là xấu hổ khi nhận bán hàng online. Ngay cả sản phẩm dành cho phụ nữ tôi cũng không ngại. Miễn là mình hết lòng và tìm hiểu về nó để khi giao lưu với khán giả, khách hàng có tương tác tốt là được”, Bảo Lâm nói. Nam diễn viên tự hào về công việc đó vì có thể kiếm tiền xây nhà, chăm sóc cho bố mẹ hai bên và lo các em học đại học.

Lê Dương Bảo Lâm tiết lộ nhận được lời mời từ ĐH Tôn Đức Thắng (TP HCM) về việc giảng dạy ngành bán hàng online cho các sinh viên. Nam diễn viên tâm sự, điều đó là một thành công cho thấy công việc nào cũng đáng được tôn trọng và khi làm tốt sẽ được công nhận.

Qua câu chuyện với Lê Dương Bảo Lâm, Xuân Lan hy vọng khán giả có cái nhìn tích cực hơn về việc bán hàng online và nghệ sĩ livestream bán hàng sau những giây phút thăng hoa trong nghệ thuật.

“Chuyện ngại nói với Xuân Lan” là talkshow do chính siêu mẫu làm host, với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như Khánh Vân, Phương Vy… Talkshow đề cập trực diện đến những vấn đề đang gây nhức nhối trong xã hội. Tập 14 sẽ tiếp tục lên sóng ngày 1/1.

Nghệ Nhi / ione.net

https://ione.net/le-duong-bao-lam-toi-tung-e-show-suot-nua-nam-vi-mai-livestream-ban-hang-4212225.html