THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  “Sức mạnh của nội tại” là quyển sách đầu tay của người đẹp Lệ Nam, đã được cô ấp ủ từ lâu và dành... Lệ Nam ra sách kể lại khoảng thời gian khủng khiếp nhất cuộc đời

“Sức mạnh của nội tại” là quyển sách đầu tay của người đẹp Lệ Nam, đã được cô ấp ủ từ lâu và dành nhiều tâm huyết để hoàn thành.

Lệ Nam chia sẻ động lực để cô bắt tay viết quyển sách Sức mạnh của nội tại đến từ việc người hâm mộ lan truyền mạnh mẽ phần thuyết trình của cô tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

“Sau khi phần thi của được lan truyền, tôi có hơi ngại ngùng vì khi đó nghe lại chất giọng và cách trình bày của mình có phần hài hước. Nhưng sau đó, chính thông điệp ở trong phần thi của mình được nhiều người sử dụng như một động lực để phấn đấu trong cuộc sống thì mình lại cảm thấy vui”, cô nói.

Sau lần thuyết trình tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 về sức mạnh của nội tại, Lệ Nam nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ làm thế nào có được sức mạnh ấy. Điều này khiến người đẹp quyết định viết sách này để giúp mọi người có thể hình dung và tìm ra được sức mạnh nội tại của chính mình.

Lệ Nam ra mắt cuốn sách đầu tay.

Cuốn sách được viết với giọng văn tự sự, giàu cảm xúc kể về chính cuộc đời của tác giả. Thông qua hai màu sắc đen và đỏ tượng trưng cho những biến cố thăng trầm trong cuộc sống và sức mạnh nội tại giúp cô mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.

Trong phần Đen, Lệ Nam nói về các biến cố, sóng gió được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của mình. Nhắc về nỗi đau, Lệ Nam cũng chia sẻ về khoảng thời gian mình bị trầm cảm. Cô cho biết đó là giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời mình.

Lệ Nam thừa nhận bị trầm cảm từ lúc còn đi học khi thường thụ động, ngồi một mình trong lớp; từng có lúc như “muốn nổ tung”, phải mất thời gian dài để vượt qua.

Song chị gái Nam Em cảm thấy may mắn vì sau các biến cố trong quá khứ, cơ thể cô vẫn nguyên vẹn, bản thân vẫn dám thoát ra khỏi sự tiêu cực, chữa lành cho chính mình và mọi người. Lệ Nam cũng biết ơn những người đã chửi mắng mình, vì nhờ họ mà cô cố gắng hơn.

Lệ Nam mong muốn có thể lan tỏa động lực và cảm hứng sống tích cực tới người đọc, như câu trả lời đã từng trở thành xu hướng của cô tại Hoa hậu hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Lệ Nam lấy bút danh là Lệ Nam Anh – ghép từ Lệ Nam và Nam Anh.

Lệ Nam tiết lộ cô đã có hơn 6 tháng để viết và hoàn thiện cuốn sách. Cô tâm sự bản thân không dám nhận mình là nhà văn mà chỉ muốn dùng con chữ để chia sẻ nỗi niềm, kinh nghiệm của bản thân đến với nhiều người. Người đẹp cũng bất ngờ bật mí cô đang ấp ủ thêm những tựa sách khác sẽ lần lượt cho phát hành trong thời gian tới.

Đáng chú ý, Lệ Nam cho biết toàn bộ doanh thu từ việc bán sách sẽ được cô đóng góp vào quỹ phòng chống bạo lực và chia sẻ yêu thương Send our love của mình, để giúp đỡ cho những mảnh đời kém may mắn.

Lệ Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Nguyễn Thị Lệ Nam sinh năm 1996 tại Tiền Giang, là chị gái ruột của Nam Em. Cô từng chiến thắng cuộc thi Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018. Sau đó, Lệ Nam được khán giả chú ý nhiều hơn khi tham gia The Face Vietnam 2018. Năm 2022, cô ghi danh tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và dừng chân ở top 16.

Hiện tại, Nam Anh có mặt trong Top 18 của cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023. Cô tiết lộ muốn quay lại với một cuộc thi nhan sắc vì sự yêu thương của người hâm mộ và mượn cầu nối của Miss Universe Vietnam để được nói lên những gì mình đang ấp ủ.

Người đẹp cũng khẳng định sẽ cố gắng mang đến một phiên bản tốt nhất của bản thân mình khi quay lại với cuộc thi năm nay.

NGỌC THANH / Theo VTC