THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Giữ vẻ nghiêm túc và căng thẳng trong cảnh quay hài là việc không đơn giản, khiến Minh Hằng và các bạn diễn trong... Minh Hằng không thể nhịn cười khi đóng hài

Giữ vẻ nghiêm túc và căng thẳng trong cảnh quay hài là việc không đơn giản, khiến Minh Hằng và các bạn diễn trong ‘Mẹ ác ma, cha thiên sứ’ liên tục phải quay lại.

Cảnh phim diễn ra ở tập 8 (chiếu tối 18/1). Trong đó, nữ chính Tất Thắng (Minh Hằng) cùng bố (NSƯT Trung Dân) mang gần ba tỷ đồng tiền mặt trả nợ cho đám giang hồ thay em trai của cô. Thay vì trả tiền theo cách thông thường, ông bố dùng băng keo quấn các cọc tiền quanh người giống bom hẹn giờ. Khi đám giang hồ chịu ký xóa giấy nợ, ông và Tất Thắng mới ném cùng cọc tiền trả cho họ. Nghe chuyện Tất Thắng đem hết tiền học trường quốc tế của con gái trả nợ, các tay đòi nợ mủi lòng vì đồng cảm, còn chia sẻ ngược lại chuyện cá nhân của mình.

Minh Hằng không thể nhịn cười khi đóng hài

Cảnh phim trả nợ gây cười của ‘Mẹ ác ma, cha thiên sứ’.

Lúc đóng cảnh này, nghệ sĩ Trung Dân, Minh Hằng, Hoàng Trung (vai em trai của Tất Thắng) cùng ba diễn viên đóng vai giang hồ không thể nhịn cười vì những câu chữ văn vở, sáo rỗng trong lời nói của các tay đòi nợ. Màn quấn tiền quanh người của nghệ sĩ Trung Dân cũng gây thích thú.

Minh Hằng cho biết cô và các bạn diễn đã dừng quay bốn lần vì không thể ngừng cười. Họ thay nhau bật cười, một người cười là tất cả cười theo. Mạnh Lân (vai đại ca) phải cúi mặt, tay bám chặt vào thành bàn để cố nín cười trước lời thoại của chính mình. Ngọc Minh (vai đàn em tóc trắng), Hoàng Trung không dám nhìn thẳng vào Minh Hằng vì sợ không thể nhịn cười.

Theo lời đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đây là cảnh diễn viên cười nhiều nhất trong nửa năm quay Mẹ ác ma, cha thiên sứ. Anh nói: “Cả đoàn cười muốn sang chấn tâm lý. Diễn viên không diễn nổi, phải ra ngoài cười 15 phút, lấy lại bình tĩnh mới quay tiếp được. Cái khó của diễn viên là ai cũng phải giữ vẻ mặt nghiêm túc trong khi mỗi câu thoại, hành động đều gây cười “.

Cảnh phim trả nợ là một sáng tạo của Mẹ ác ma, cha thiên sứ so với phiên bản Trung Quốc Mẹ hổ, bố mèo (Triệu Vy, Đồng Đại Vi đóng). Cảnh phim tạo nên cột mốc thăng hoa nhất từ đầu phim. Chất hài được tạo ra bởi mánh khóe khôn ngoan của cha con Tất Thắng và sự phi lý trong ngôn từ, hành xử của các tên giang hồ.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đồng ý với nhận xét: “Ngoài đời làm gì có giang hồ nào như vậy! Nhưng chúng tôi phải làm cho người xem tin vào tình huống của nhân vật. Ngày trước, phim tôi chỉ khiến khán giả cười nhẹ nhàng. Đây là lần đầu tôi làm mọi người cười nhiều đến vậy. Tôi rất mừng vì khám phá ra được một màu sắc mới trong phim của mình và cảnh phim được khán giả khen hay”.

Trích đoạn cảnh trả nợ và hậu trường Minh Hằng cùng các bạn diễn không thể nhịn cười

Mẹ ác ma, cha thiên sứ xoay quanh những xáo trộn, mâu thuẫn của hai bên gia đình nội ngoại khi con gái của Tất Thắng – Tấn Lộc (Trần Huy Anh) chuẩn bị vào lớp 1. Dàn sao của phim tương tác ăn ý nhưng kịch bản hiện tương đối an toàn và đều đều, ít khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho hay đây là chủ đích của anh và các biên kịch. Họ muốn dẫn dắt khán giả từ tốn, giới thiệu gia đình từ êm ấm dần trở nên xa cách và căng thẳng. Đạo diễn không muốn nhồi nhét quá nhiều cảnh kịch tính, tranh cãi xuyên suốt phim vì như vậy sẽ khiến khán giả mệt mỏi. Phim sẽ nâng mức độ gay cấn từ sau tập 8.

Ngoài các diễn viên kể trên, phim còn có sự góp mặt của NSƯT Công Ninh, nghệ sĩ Thanh Thủy, Khả Như, Lê Anh Huy, bé Ngân Chi, Uyển Ân, Lương Mạnh Hải, Minh Tú… Phim chiếu tối thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Phong Kiều

https://ngoisao.net/minh-hang-khong-the-nhin-cuoi-khi-dong-hai-4418435.html