THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Dù Mỹ Lệ đã tuyên bố quay lại, lẽ ra trên trang cá nhân phải tràn ngập những hình ảnh lộng lẫy, xinh đẹp... Mỹ Lệ ra MV kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường

Dù Mỹ Lệ đã tuyên bố quay lại, lẽ ra trên trang cá nhân phải tràn ngập những hình ảnh lộng lẫy, xinh đẹp hay nói nhiều hơn về các sản phẩm âm nhạc nhưng trước nỗi mất mát quá lớn của miền Trung Mỹ Lệ lẳng lặng dấu đi những nỗi niềm riêng.

Kể cả MV Dòng sông không trở lại, một thông điệp thức tỉnh mọi người hãy bảo vệ môi trường cũng đã hoãn lại cho đến 19h20 ngày 29/10 mới phát hành so với dự kiến ban đầu là ngày 12/10.

“Có lẽ tôi không nên trì hoãn lâu hơn nữa. Trong những lúc thiên tai hoành hành liên tiếp như thế này, cần phải thức tỉnh mọi người khẩn thiết hơn! Hãy chung tay bảo vệ môi trường, đừng để quá muộn”, Mỹ Lệ chia sẻ.

MV Dòng sông không trở lại được thực hiện theo ý tưởng #saveMeKong, lấy cảm xúc từ các chuyến thiện nguyện nhiều năm của “mỹ nhân ngư” về miền Tây đặc biệt là trong đợt khô hạn vừa qua khi cô về xây dựng hệ thống xử lý mặn cho và cho bà con Bến Tre.

Mỹ Lệ thực hiện MV “Dòng sông không trở lại” sau 20 năm

Dòng sông không trở lại là những hình ảnh phản ánh sự biến đổi của đất trời và dòng sông. Điều thú vị làm nên sự đặc biệt của bài hát so với bản hit đình đám của Mỹ Lệ 20 năm trước chính là O’Mileh trình diễn với cây đàn cello. Tiếng cello trong MV này được “bà mẹ 3 con” ưu ái và dài hơn cả trong MV Never Enough.

Với sự hỗ trợ đắc lưc từ “thánh dây” là nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng, Dòng sông không trở lại khoác lên mình một diện mạo mới đầy chất điện ảnh, với những cao trào bùng nổ dữ dội, phô diễn một giọng hát đầy lửa, vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp và sự tinh tế trong tiếng hát so với phiên bản đầu 2 thập kỷ trước.

Là một người luôn hướng về cộng đồng và là người con gốc Quảng Bình nhưng lớn lên ở Huế, Mỹ Lệ đã dành tặng miền Trung 500 triệu và quyên góp được hơn 600 triệu với tổng số tiền 1,1 tỷ đồng. Cô cũng đã âm thầm cho 2 xe tải chở rất nhiều nhu yếu phẩm ra đây để gửi tặng bà con vượt lũ.

Dù hết lòng với bà con miền Trung nhưng Mỹ Lệ cũng nhận phải những ý kiến khiến cô tổn thương.“Mình bỏ ra số tiền lớn đi làm từ thiện mình cũng xót của và hơn ai hết mình mong số tiền mình bỏ ra cùng với từng đồng của bạn bè góp sức trên FB phải đến tận tay người cần được trao chứ! Đồng tiền làm ra không dễ dàng gì sao dám lãng phí? Các bạn nghi ngờ xúc xiểm mình bằng những lời còm, những tin nhắn inbox…có bao giờ các bạn bỏ đồng nào cho ai chưa? Có quay quắt đi lùng sục từng cái chăn, mền, áo phao, thuốc men hàng hoá về đóng gói ra hàng ngàn túi hàng rồi chất lên xe tải chở ra tận nơi rồi trao tận tay từng bà con nghèo chưa. Tôi hàng trăm việc mà vẫn xắn quần móng lợn chạy đôn chạy đáo mấy hôm nay không nghỉ ngơi, chả ai ép tôi ngoài lương tâm tôi mách”.