THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ngày 28/11, buổi họp báo công bố Giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 – năm 2019 được tổ chức tại M.Plex Studios... Ngôi Sao Xanh 2019: “nóng” với đề tài phim giang hồ trên web drama

Ngày 28/11, buổi họp báo công bố Giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 – năm 2019 được tổ chức tại M.Plex Studios & Theatre, càng về cuối càng nóng với những câu hỏi đề cập đến web drama (phim chiếu mạng).

Đến dự buổi họp báo có rất đông sự tham gia của các đạo diễn, nghệ sĩ như NSƯT Đạo diễn Lê Cung Bắc, NSND Đạo diễn Đào Bá Sơn, NSƯT Đạo diễn Lê Hoàng, NSND Kim Xuân, đạo diễn Mai Thế Hiệp, Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, diễn viên Việt Hương, Hứa Minh Đạt, Minh Anh, Dương Cẩm Lynh, Phi Huyền Trang, Võ Đăng Khoa…

Ông Lâm Chí Thiện – Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Ngôi Sao Xanh

Phát biểu trong buổi họp báo, Ông Lâm Chí Thiện, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn IMC – Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Ngôi Sao Xanh cho biết: “Với tiêu chí luôn cải tiến và nắm bắt những đổi mới của các giải thưởng trong khu vực, năm nay Ngôi Sao Xanh đã được gia tăng số lượng hạng mục, từ 17 lên 24 hạng mục giải thưởng. Sự thay đổi này đồng thời góp phần tăng thêm tính thu hút và tạo ra sân chơi lan tỏa cho các nghệ sĩ, các nhà làm nghệ thuật trong năm, góp phần cho lễ trao giải nhộn nhịp hơn mà còn tạo điều kiện để Ngôi Sao Xanh đồng bộ với giải thưởng truyền hình châu Á, đưa nghệ sĩ Việt đến gần hơn với giải thưởng mang tầm vóc quốc tế”.

Theo đó, hạng mục đề cử của Ngôi Sao Xanh 2019 bao gồm Điện ảnh (10 hạng mục), Truyền hình (11 hạng mục) và Phim chiếu mạng (03 hạng mục). Năm nay, Ngôi Sao Xanh trao thêm giải thưởng để tôn vinh các đạo diễn, diễn viên góp phần làm nên thành công cho bộ phim.

Ngôi Sao Xanh 2019 bổ sung thêm các hạng mục: Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc nhất (do Hội Đồng Nghệ Thuật bình chọn); Phim truyền hình Việt Nam/nước ngoài được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn), Nam/nữ diễn viên phụ điện ảnh xuất sắc nhất (do Hội Đồng Nghệ Thuật bình chọn); Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất (do Hội Đồng Nghệ Thuật bình chọn), Nam/nữ diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc nhất (do Hội Đồng Nghệ Thuật & khán giả bình chọn).

Ngôi Sao Xanh năm 2019 chứng kiến cuộc tranh tài của những diễn viên đầy tài năng trên màn ảnh Việt. Ở hạng mục “Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất”chính là sự tham gia của các ứng viên nặng ký như Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Thanh Vân, Hoàng Yến Chibi… Gay cấn không kém, phim “Cô thắm về làng 4” đụng độ “Nhà ông Hoàng có vàng”, “Hôn lễ mùa thu”, “Ngũ hợi tấn hỷ”… đã mang đến bầu không khí sôi nổi cho hạng mục “Phim truyền hình hay nhất” và “Phim truyền hình được yêu thích nhất”.

Hạng mục Web drama tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ cũng như báo chí. Năm nay, hạng mục này có đến 13 bộ phim, 21 diễn viên tham gia đề cử. Trong đó, phải kể đến những ứng viên đã “làm mưa làm gió” trên Internet như “Thập Tứ cô nương” (Kênh Nam Thư Official), “Ghe bẹo ghẹo ai” (Kênh Võ Đăng Khoa Official), Trật tự mới (Kênh Việt Hương)…

Ngôi sao xanh 2019 nóng với đề tài giang hồ trên web drama

Năm nay trước sự phát triển khá mạnh của thể loại phim này, ban tổ chức trao ba hạng mục (năm 2018 chỉ có một hạng mục) web drama hay nhất, nam diễn viên xuất sắc nhất và nữ diễn viên xuất sắc nhất của web drama.

Nghệ sĩ Võ Đăng Khoa băn khoăn: “Với những bộ phim nói về giang hồ có bị điểm trừ bị hay đánh giá thấp so với thể loại khác?”.

Nghệ sĩ Kim Xuân – thành viên ban giám khảo – cho biết dù mới phát triển nhưng có web drama còn hay hơn cả phim truyền hình. Web drama có nhiều phim chiếm được vị trí trong lòng người xem. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ đang được chú trọng khai thác.

Đạo diễn Lê Hoàng – cũng là thành viên giám khảo – bày tỏ quan điểm không phân biệt sản phẩm dự thi là web drama hay phim truyền hình, điện ảnh mà chỉ cần tác phẩm hay hay dở và nhấn mạnh khía cạnh phim có mang lợi ích cho xã hội hay không.

“Tôi tin những người làm web drama không làm phim quá tệ. Nhưng có phim có đề tài tốt cho xã hội và có phim không. Ví dụ giới trẻ khi xem phim về đề tài lớp học hay vẫn hay hơn là phim nói về giang hồ. Tôi nghĩ nhiều đến sự tác động xã hội của phim”.

Đồng quan điểm, nghệ sĩ Kim Xuân cho rằng “các phim được đánh giá tốt hơn là phim đem đến cho người xem những thông điệp tích cực”…

Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 – năm 2019 sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 27/12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. HCM và được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên TodayTV và YouTV.

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 6- năm 2019 với sự đồng hành của nhà tài trợ chính Nhãn hàng Dầu gội Lexi của Công Ty TNHH sản xuất Thương Mại Đại Việt Hương cùng nhà đồng tài trợ Gạo A-An của Công Ty Cổ phần Tập Đoàn Tân Long và Khu Du Lịch Hồ Mây Park Vũng Tàu.