THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Hơn một tháng quay phim ‘Song song’, Nhã Phương đưa con gái lên Đà Lạt cùng, còn Trường Giang tranh thủ thời gian rảnh... Nhã Phương thương Trường Giang phải xa con

Hơn một tháng quay phim ‘Song song’, Nhã Phương đưa con gái lên Đà Lạt cùng, còn Trường Giang tranh thủ thời gian rảnh lên thăm hai mẹ con.

Nhã Phương bắt đầu hành trình quay phim Song song vào cuối năm 2019, đầu năm 2020. Khi đó, con gái của cô gần một tuổi. Lý giải cho sự trở lại showbiz rất sớm sau lần sinh nở đầu tiên, Nhã Phương cho biết cô đã dành gần một năm trọn vẹn ở nhà, chuyên tâm cho thiên chức làm mẹ. Rất thương con nhưng cô cũng nhớ không khí phim trường, nhớ cảm giác bận rộn với công việc. Là người chồng tâm lý và yêu vợ, nghệ sĩ Trường Giang hết lòng ủng hộ lựa chọn tái xuất màn ảnh của Nhã Phương. Anh chỉ lăn tăn duy nhất một điều. Đó là liệu vai diễn có thực sự xứng đáng cho những hy sinh của cô.

Vì con gái còn quá nhỏ, Nhã Phương đưa con cùng lên Đà Lạt hơn một tháng quay phim tại đây. Nhắc lại chuyện này, nữ diễn viên nói cô thương ông xã vì phải xa vợ con nhiều ngày. Mỗi khi không bận công việc, Trường Giang lại bay lên Đà Lạt với hai mẹ con, nấu cho bà xã những món ngon và thay cô chăm sóc con gái.

Vợ chồng Nhã Phương – Trường Giang.

Những ngày làm việc ở Đà Lạt, Nhã Phương đến trường quay vào ban ngày, còn ban đêm nhiều khi cũng không ngủ tròn giấc vì con quấy khóc. Đó là một trải nghiệm khó quên trong ký ức của nữ diễn viên. Cô kể: “Một lần, tôi thực sự thấy có lỗi với đoàn phim. Đêm trước đó, tôi phải thức trông con. Lúc vào cảnh, tôi buồn ngủ kinh khủng. Quay cảnh mẹ ru con, vậy mà tôi ngủ trước cả diễn viên nhí”.

Nhớ về quãng thời gian nhập vai chính trong phim Song song, Nhã Phương biết ơn êkíp tạo điều kiện hỗ trợ cô vừa đóng phim vừa làm mẹ. Cô không cần đến trường quay quá sớm, ít khi quay đêm và thường được về với con vào buổi chiều. Nhã Phương bảo chưa có phim nào cô đi quay sướng như vậy. Sức khỏe của cô không có trở ngại lớn trong lúc quay phim, ngoại trừ việc khả năng chịu lạnh của cô kém hơn trước kia, do kiêng khem không đầy đủ sau khi sinh nở.

Nhã Phương khóc vì đi trễ trong buổi họp báo phim Song song.

Phim Song song đan xen các sự kiện diễn ra vào năm 1999 và 2020. Nhã Phương vào vai Trang – một người phụ nữ của gia đình, thương yêu chồng con, sống ở năm 2020. Được kết nối với một cậu bé chết vì tai nạn năm 1999 thông qua chiếc tivi cũ, Trang tìm cách cứu cậu bé nhưng vô tình thay đổi cuộc đời của chính gia đình cô.

Nói về vai diễn đầu tiên của mình sau khi làm mẹ, Nhã Phương thừa nhận đây không phải một sự đột phá về hình ảnh của cô trong sự nghiệp diễn xuất. Cô tiếp tục hóa thân vào hình mẫu người phụ nữ chịu thương chịu khó, mau nước mắt. Điều khiến cô bị thuyết phục và đồng ý nhận vai là bởi câu chuyện tổng thể hấp dẫn và mới lạ ở thị trường phim Việt.

Ngày trước khi đóng vai mẹ, Nhã Phương thường quan sát những người mẹ quanh mình, vay mượn cảm xúc của họ để nhập vai. Còn với phim Song song, cô dùng tâm tư của mình dành cho đứa con ngoài đời để vào vai. Nhân vật trong phim có tình huống bị mất con, đi tìm con. Câu chuyện này khiến Nhã Phương nhớ lại lần bị tách khỏi con lúc mới sinh.

Cô chia sẻ: “Lúc mới sinh, con gái tôi bị vàng da, phải nằm trong phòng đặc biệt, không được ở cùng mẹ. Thực ra, đó chỉ là chứng bệnh bình thường ở trẻ sơ sinh. Nhưng vì mới sinh xong, tâm lý chưa ổn định, tôi thấy rất nặng nề, khóc như mưa. Lúc quay Song song, tôi đã tự nhủ mình chỉ bị tách khỏi con vài ngày đã buồn đến vậy, nhân vật phải lặn lội đi tìm con còn khổ cỡ nào. Nhờ vậy, tôi tìm được cảm xúc nhập vai”.

Song song là dự án đầu tiên Nhã Phương góp mặt sau khi làm mẹ. Cô diễn vai vợ chồng với Trương Thế Vinh, đóng chung với Tiến Luật, Hoàng Phi, NSƯT Mỹ Uyên… Phim thuộc dòng tâm lý – giả tưởng – tội ác, khởi chiếu tại rạp từ 26/2.

Phong Kiều / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/nha-phuong-thuong-truong-giang-phai-xa-con-4221244.html