THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Chương trình Talent Bolero do công ty Starworld sản xuất mùa thứ 2 đã chính thức khởi động với sự xuất hiện ấn tượng... Nhạc sĩ Thái Hùng – Làm giám khảo tôi không muốn bỏ sót tiềm năng nào

Chương trình Talent Bolero do công ty Starworld sản xuất mùa thứ 2 đã chính thức khởi động với sự xuất hiện ấn tượng của nhạc sĩ Thái Hùng trong vai trò cầm cân nảy mực.

Trải qua mùa thứ nhất đầy thành công, khán giả đang rất hào hứng chờ đón một mùa thi mới chất lượng và hấp dẫn của Talent Bolero thứ hai. Đặc biệt, chương trình năm nay quy tụ dàn giám khảo từ vòng sơ tuyển đến bán kết là những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như: Danh ca Ngọc Sơn, Dương Ngọc Thái, Hoàng Châu, nhạc sĩ Thái Hùng. Với những gì nam nhạc sĩ đã thể hiện khi ngồi ghế nóng ở các gameshow trước đó thì sự xuất hiện của tác giả ca khúc Tình yêu nào phải trò chơi, Tủi phận nhạc sĩ Thái Hùng chắc chắn sẽ mang lại một điểm nhấn thú vị cho chương trình Talent Bolero mùa thứ 2.

Có thể nói nhắc đến nhạc sĩ Thái Hùng là nhắc đến hình ảnh người nhạc sĩ đa tài như điều tất yếu bởi điểm qua lý lịch của anh sẽ thấy một bề dày kinh nghiệm và giải thưởng âm nhạc mà nhiều người khao khát. Năm 1987, Thái Hùng đoạt giải cao nhất cuộc thi âm nhạc của Đoàn văn công quân khu 7. Anh có kinh nghiệm 12 năm 6 tháng làm biên tập phòng trà MTV, sở hữu nhiều giải thưởng âm nhạc giải thưởng Làn sóng xanh. Nhạc sĩ Thái Hùng là tác giả của những ca khúc nổi tiếng: Hãy về với em – Phương Thanh; Liều thuốc trái tim – Lý Hải; Dạ khúc buồn – Đàm Vĩnh Hưng; Tình yêu nào phải trò chơi – Tuấn Hưng, Tủi phận – Dương Ngọc Thái; Tiễn một người đi, Em quên điệu lý tình quê, Tình đã phụ tình và là thầy dạy thanh nhạc, dạy tiếng nói sân khấu.

Khi được khen về bảng thành tích như thế, nhạc sĩ Thái Hùng chia sẻ: “Có thể, Ban tổ chức đã nhìn thấy sự phong phú trong phần nhạc sĩ sáng tác và tin hiểu khả năng của tôi. Ngoài ra, tôi tham gia giảng dạy thanh nhạc nhiều năm và là MC dẫn chương trình nên đã mời tôi vào vai trò giám khảo Talent Bolero. Vì thế tôi hi vọng với sự tận lực hết khả năng của mình cùng ban tổ chức để tìm ra những thí sinh xứng đáng góp phần cho chương trình được thành công nhất!”

Khi ngồi chung ghế giám khảo với danh ca Ngọc Sơn, ca sĩ Dương Ngọc Thái, nhạc sĩ Thái Hùng nhìn thấy nhiều thí sinh rất có tài năng và họ mong tìm thấy những cơ hội tỏa sáng tại cuộc thi. Anh luôn lắng nghe ý kiến từ anh Ba Ngọc Sơn nhận xét thí sinh về chuyên môn và cái đang có của các thí sinh. Còn các ca sĩ em tôi cùng ngồi ghế giám khảo thì đúng là Dương Ngọc Thái, Hoàng Châu có sự thân thiện cảm thông với thí sinh nhiều hơn. Tuy nhiên, với khả năng, kinh nghiệm giao tiếp khéo léo của một MC lâu năm, nhạc sĩ Thái Hùng đã nhẹ nhàng giải thích: nếu lỗi này các em có thời gian rèn luyện để ứng thí mùa sau thì em sẽ chỉnh chu hơn. Còn nếu với những khuyết điểm đó không được học hỏi và trui rèn cứ để vào vòng trong thì BGK sẽ khó tính hơn thì các em sẽ khó mà phát huy trọn vẹn khả năng”

“Là một giám khảo, mong muốn của tôi là không bỏ sót tiềm năng nào hết. Tuy nhiên, có những thí sinh mình đành hẹn mùa sau!”, nhạc sĩ Thái Hùng nói.

Sau thời gian, tập trung việc giảng dạy và tìm hướng mới trong sáng tác chứ không “ăn mày quá khứ”, nhạc sĩ Thái Hùng cũng như bao người con máu đỏ da vàng khác đồng lòng hướng về khúc ruột miền Trung. Anh chia sẻ: “Trong năm nay, chúng ta lao đao vì dịch bệnh và lại vất vả vì đồng bào miền trung bị lũ lụt. Tôi đã sáng tác và thu âm rất đời, rất mộc những bài: Thương lại càng thương, Miền Trung mãi trong tim…Các nhạc phẩm trình làng vào trung tuần tháng 11 này, tôi muốn góp sức chia sẻ tinh thần với mọi người. Và nếu khán thính giả, mạnh thường quân nghe được những ca từ giai điệu của 2 nhạc phẩm này và đồng cảm thì quý vị hãy hướng về miền Trung tích cực hơn để sau cơn bão lũ thì những người dân miền trung đã chịu nhiều thiệt thòi mất mát đau thương thì nghe nhạc phẩm về chính mình, người miền Trung sẽ thấy sự nhẹ lòng hơn, tìm thấy sự an ủi ấm lòng hơn!”

Thỉnh thoảng gặp nhạc sĩ Thái Hùng lại thấy anh có một người phụ nữ mới bên cạnh và showbiz thì thầm nhạc sĩ Thái Hùng đào hoa lắm. Anh không ngại chia sẻ điều này: “Tôi có nghe mọi người nói tôi đào hoa phong lưu! Nếu nói ở một khía cạnh khác thì có lẽ tôi đã hãnh diện nhưng đi vào đời sống thì đau lòng vì đó gọi là không chung thủy. Cũng có câu không có lửa sao có khói nhưng mà thật lòng mà nói thì suốt 5 năm qua sau khi ly hôn, tôi chọn sống độc thân, chỉ vừa đây tôi mới quay lại cuộc tình rất đẹp, gia đình tôi rất hạnh phúc cảm thấy hòa hợp khi quay về đoàn tụ cùng nhau!”

Cảm ơn nhạc sĩ Thái Hùng, chúc anh luôn hạnh phúc thăng hoa cùng mái ấm và tiếp tục cho ra những sản phẩm âm nhạc ngọt ngào thiết tha.