THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tin đồn Jennie, Jisoo, Lisa của BlackPink không gia hạn hợp đồng với YG Entertainment đã khiến giá cổ phiếu của hãng này biến... Nhóm nữ được kỳ vọng thay thế BlackPink

Tin đồn Jennie, Jisoo, Lisa của BlackPink không gia hạn hợp đồng với YG Entertainment đã khiến giá cổ phiếu của hãng này biến động.

Theo truyền thông Hàn, YG đang dồn lực cho màn ra mắt của nhóm nữ mới, được kỳ vọng tiếp nối thành công của BlackPink.

Giữa lúc có thông tin Jennie, Jisoo, Lisa có khả năng chuyển sang công ty khác, giá cổ phiếu của YG đã lao dốc đáng kể, giảm hơn 15% chỉ trong một ngày giao dịch. Sự thay đổi lớn về nhân sự này cho thấy giá trị to lớn của BlackPink đối với YG.

Đối mặt với sự biến động, YG hiện buộc phải giảm thiểu rủi ro và tìm kiếm con đường thúc đẩy tăng trưởng. Kỳ vọng về tương lai của công ty dồn vào màn ra mắt của nhóm nhạc nữ tân binh sắp Baby Monster. Tuy vậy, màn chào sân của nhóm vẫn còn là bí ẩn.

Truyền thông Hàn cho biết chỉ Rosé gia hạn hợp đồng với YG, ba thành viên còn lại tìm công ty mới.

Dữ liệu từ Sàn giao dịch Hàn Quốc ngày 21/9 cho thấy giá cổ phiếu của YG Entertainment đã giảm xuống 69.200 won (51.59 USD) mỗi cổ phiếu – mức giảm mạnh 13,28% so với ngày hôm trước khi giá cổ phiếu là 79.800 won (59.50 USD) mỗi cổ phiếu.

Điều này đã xóa sạch khoảng 100 triệu USD vốn hóa thị trường của YG chỉ trong một ngày. Đây là mức thấp nhất được ghi nhận trong gần 5 tháng, khi giá cổ phiếu dao động quanh mức 66.700 won (49.73 USD) trên mỗi cổ phiếu vào đầu tháng 5.

Khi các cuộc đàm phán hợp đồng giữa các thành viên BlackPink và YG vẫn chưa chắc chắn, mối lo ngại của các cổ đông ngày càng gia tăng.

Giữa lúc này, YG Entertainment được cho là đang tập trung vào thời điểm ra mắt Baby Monster. Đây sẽ là nhóm nhạc nữ được YG ra mắt sau BlackPink khoảng 7 năm. Nhóm gồm bảy thành viên đa quốc tịch đến từ Hàn Quốc (Ahyeon, Haram, Laura), Thái Lan (Parita, Chiquita) và Nhật Bản (Luca, Asa), được giới thiệu có kỹ năng hát, nhảy, rap và ngoại hình bắt mắt.

Trước thời điểm ra mắt chính thức, số lượng người đăng ký YouTube của nhóm đã vượt qua con số 3 triệu. MV pre-debut Dream đạt hơn 50 triệu lượt xem chỉ sau 3 tháng. Bài hát gói gọn hành trình hướng tới ước mơ và khởi đầu mới của Baby Monster.

Theo thống kê tháng 6 của YG, nội dung kênh YouTube của nhóm đã tích lũy được hơn 500 triệu lượt xem. Điều này phản ánh sự kỳ vọng cao của người hâm mộ âm nhạc toàn cầu dành cho “em gái BlackPink”.

Baby Monster – nhóm nữ mới sắp ra mắt của YG, được kỳ vọng tiếp nối thành công trên thị trường quốc tế của BlackPink.

Dự án đầu tay của Baby Monster đang tiến triển dưới sự dẫn dắt của Yang Hyun Suk. Nhóm đã bắt tay vào dự án nhưng vẫn chưa quyết định ngày ra mắt. Ban đầu nhóm dự định ra mắt vào tháng 9 nhưng đã hoãn lại. Ca khúc đầu tay của Baby Monster sẽ thuộc thể loại hip-hop.

Theo Star News, để YG đạt được sự tăng trưởng bền vững, việc gia hạn hợp đồng với BlackPink là điều cần thiết, nhưng sự thành công của thế hệ tiếp theo – Baby Monster – mới là điều quan trọng.

“YG đã chứng tỏ khả năng của mình trong việc phát hiện và đào tạo ra những thần tượng Kpop tài năng đạt được thành công toàn cầu với Big Bang, 2NE1 và BlackPink. Vẫn còn phải xem liệu Baby Monster, nhóm nhạc đã nhận được sự kỳ vọng cao từ người hâm mộ âm nhạc ngay từ trước khi ra mắt, có trở thành ‘ngôi sao Kpop’ toàn cầu, chịu trách nhiệm cho tương lai của YG hay không” – tờ Star News viết.

(Nguồn: tienphong.vn)