THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Nghệ sĩ Như Huỳnh đoạt huy chương vàng nhờ vai Họa sĩ Huỳnh Như trong vở diễn “Án tình”, tại Liên hoan Sân khấu... Như Huỳnh đoạt huy chương vàng Liên hoan Sân khấu Thủ đô

Nghệ sĩ Như Huỳnh đoạt huy chương vàng nhờ vai Họa sĩ Huỳnh Như trong vở diễn “Án tình”, tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2022.

“Hoa hậu cải lương” nói tại lễ trao giải tối 2/10: “Cám ơn món quà đặc biệt trong ngày đặc biệt, Như Huỳnh chân thành cám ơn tình cảm của quý cô chú, anh chị, bạn bè gần xa đã quan tâm, yêu thương và ủng hộ Như Huỳnh thời gian qua. Cám ơn anh Lê Nguyên Đạt, Anh Hoàng Tùng, Chị Hải Yến, Vũ đoàn Việt Hải, các anh chị trong ban nhạc, hoạ sĩ, hậu đài cùng các em đã hỗ trợ và cùng nhau hoàn thành vở diễn Án Tình. Như Huỳnh sẽ cố gắng mang lại nhiều vai diễn đa màu sắc để đáp lại tình yêu thương của mọi người”.

Hoa hậu cải lương Như Huỳnh vui vẻ khoe thành tích đạt được tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô.

Vở cải lương “Án tình” (đạo diễn: NSƯT Nguyên Đạt) của Hội Sân khấu TP HCM – được cảm tác từ vở kịch “Đêm giao thừa” (Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM từng dựng lại, đổi tên thành “Cõi tình” của cố tác giả Huỳnh Phúc Điền) – tham dự liên hoan cũng để lại nhiều ấn tượng. Chỉ với 3 nhân vật: vị thẩm phán, người vợ họa sĩ và bà quét rác, “Án tình” kể về câu chuyện đầy những xung đột, vạch trần bản chất một số người trước quyền lợi, danh vọng. Vở này có sự tham gia của NSƯT Hoàng Tùng – gương mặt quen thuộc ở Nhà hát Cải lương Việt Nam.

Diễn viên Như Huỳnh sau khi đoạt Huy chương Vàng cũng khoe niềm vui trên trang cá nhân và giành tặng món quà này thay cho lời cám ơn, lời chúc mừng sinh nhật khán giả gửi đến cô.

Liên hoan đem đến 13 tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật như chèo, cải lương, kịch nói, biểu diễn từ ngày 25/9 đến 2/10. Ngoài các đơn vị đóng trên địa bàn Hà Nội, liên hoan còn có sự góp mặt của các đơn vị xã hội hóa phía Nam như Công ty TNHH tổ chức biểu diễn Song Việt với “Đêm trước ngày hoàng đạo”, Sân khấu Sen Việt với “Câu hát tìm nhau”, Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh với vở “Án tình”.

Ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (trái), nghệ sĩ Trịnh Thúy Mùi (phải) trao giải vàng hạng mục tác phẩm. Ảnh: Hiểu Nhân

Ngoài Như Huỳnh, ban tổ chức trao 25 huy chương vàng, 33 huy chương bạc cho các diễn viên. Nhà văn Chu Lai thắng giải Tác giả xuất sắc, Nghệ sĩ Nhân dan Lê Hùng đoạt Đạo diễn xuất sắc. Ở hạng mục tác phẩm, giải vàng được trao cho vở Mưa đỏ – Nhà hát Kịch nói Quân đội, Vương quyền – Vụ án Tống Thị Quyên – Chi hội biểu diễn nghệ thuật Thăng Long, Trung Trinh liệt nữ – Nhà hát Chèo Hà Nội. Nghệ sĩ Nhân dân Thoại Miêu gửi thư từ chối nhận huy chương, để dành cho các nghệ sĩ trẻ khác.

Liên hoan Sân khấu Thủ đô do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức từ năm 2014, định kỳ hai năm một lần. Sự kiện nhằm tạo sân chơi để các nghệ sĩ giao lưu, học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn.

Hiền Nhi

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của TGNNT