Suboi – “nữ hoàng nhạc hip-hop” đại diện Việt Nam tranh tài tại MTV EMA 2019
GIẢI TRÍ 07/10/2019 TGNNT Online

MTV EMA (European Music Awards) – Giải thưởng âm nhạc hàng đầu thế giới đã chính thức trở lại và Suboi- “Nữ hoàng nhạc Hip-Hop” sẽ là đại diện Việt Nam tiếp theo tranh tài tại giải thưởng âm nhạc hàng đầu thế giới MTV EMA 2019.
MTV EMA lần thứ 26 là giải thưởng thường niên của MTV, đây là giải thưởng âm nhạc lớn trên toàn thế giới, trao giải cho các nghệ sĩ có cống hiến trong nền âm nhạc toàn cầu. Cùng với MTV VMA (Video Music Awards) và MTV VMAJ (Video Music Awards Japan), MTV EMA đã trở thành 1 trong 3 giải thưởng âm nhạc có ảnh hưởng nhất thế giới đồng thời là nơi tranh tài của nghệ sĩ trên khắp toàn cầu. Mỗi kỳ giải thưởng, MTV EMA sẽ được tổ chức ở một nước Châu Âu khác nhau và năm nay sẽ được diễn ra tại FIBES Conference & Exhibition Centre, thành phố Seville, Tây Ban Nha vào ngày 03/11/2019.
Ở mùa giải năm 2019, Kênh MTV Vietnam tiếp tục công bố nghệ sĩ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở hạng mục “Best Worldwide Act” sau chiến thắng 3 lần vào các năm 2013 (Mỹ Tâm), 2015 (Sơn Tùng M-TP) và 2016 (Đông Nhi). Theo đó, đại diện Việt Nam sẽ tham gia tranh tài tại hạng mục “Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất” (Best Southeast Asia Act) tại Giải Âm nhạc châu Âu (MTV EMA 2019) năm nay sẽ là nghệ sĩ, rapper Suboi. Đây là lần đầu tiên hiphop Việt được đề cử và cũng là một bước chuẩn bị chu đáo của MTV Vietnam với hy vọng có thể chia sẻ âm nhạc hiphop Việt Nam ra thế giới. Dù không xuất hiện rầm rộ trên báo đài nhưng không thể phủ nhận độ “hot” của Suboi chưa bao giờ giảm nhiệt, bởi ở bất kỳ địa điểm nào cô xuất hiện điều tạo nên sức hút kỳ lạ.
Suboi, tên thật là Hàng Lâm Trang Anh (1990), sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, hoạt động và sống cùng Hiphop Việt đến nay được gần 15 năm. Sau khi bắt đầu con đường hoạt động chuyên nghiệp tại Music Faces, cô tự thành lập công ty Suboi Entertainment vào năm 2012. Đến nay, Suboi đã cho ra mắt khán giả 3 album Walk (2010), Run (2014), EP 2.7 (2017), cùng các single N-sao (2018), Công (2018), Cho Không (2019). Cô hay kể chuyện về gia đình, bạn bè, tình yêu, cuộc sống hàng ngày trong các bài rap. Bài nhạc được đề cử năm nay là “Công”, nghĩa là “Công” trong công việc, công ty, công của mình, công việc chung với cộng sự: “Công việc không nó cũng bình thường, cộng với tình bạn nó tốt hơn”. MTV Asia cũng dành riêng 1 set cho bài “Công” phiên bản Remix trong chương trình “Yo!MTV Raps” vào tháng 3/2019. Hi vọng “Công” Suboi sẽ là chiếc cầu nối giữa Việt Nam và thế giới tại MTV EMA năm nay.
Vòng bình chọn vòng Đông Nam Á (EMA Southeast Asia Act) sẽ được bắt đầu lúc 17h00 ngày 1/10/2019 đến 5h59 ngày 3/11/2019. Người chiến thắng chung cuộc danh hiệu “Best Worldwide Act” sẽ được công bố trong Lễ trao giải MTV EMA 2019 diễn ra vào ngày 3/11/2019 (theo giờ địa phương).
Thông tin chi tiết về Giải thưởng MTV EMA 2019 sẽ được cập nhật thường xuyên tại: mtvwe.com
Bài viết liên quan
POPS eSports tung ra Music Video về eSports đầu tiên tại Việt Nam
Lee Teuk – Vũ Mạnh Cường luôn hiểu ý nhau dù không cùng ngôn ngữ
Titi đăng quang quán quân, Phương Đông á quân 100 giây rực rỡ mùa 2
Đan Trường hào hứng ra mắt ‘Để quên con tim’ sau khi hết cách ly
Kiều Ngân nổi bật giữa dàn sao Hàn khi nhận giải tại ‘Korea Best Star Awards 2019’
Huỳnh Lập được vinh danh tại lễ trao giải Metub WebTVAsia Awards 2019
Lãnh Thanh soái ca làm ‘người thứ 3’ đứng cạnh Hari Won, Park Jung Min
10 ngọc nữ hội tụ trong poster The Princess của Nguyễn Minh Công
CapitaLand góp hơn 6 tỷ đồng xây trường mẫu giáo tại Long An
Doanh nhân Đỗ Như Tuấn và khát vọng kết nối doanh nghiệp Việt – Nhật
Thủy Tiên sợ bị chửi đến ám ảnh
Đinh Ngọc Diệp mang bầu con trai thứ hai
Á hậu Thúy An tình tứ bên chồng tiến sĩ ở Đà Lạt
NGÔI SAO Jan 23, 2021
Đời ngao du sướng như tiên của ‘công chúa Huawei’
DU LỊCH Jan 23, 2021
Lệ Quyên tậu xe hơn 5 tỷ
SÀNH ĐIỆU Jan 13, 2021
Hyundai quyết chinh phục lại thị trường Nhật
SÀNH ĐIỆU Dec 24, 2020
Á hậu Thúy An tình tứ bên chồng tiến sĩ ở Đà Lạt
NGÔI SAO Jan 23, 2021
Đời ngao du sướng như tiên của ‘công chúa Huawei’
DU LỊCH Jan 23, 2021