THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Đặt dấu mốc cho sự nghiệp âm nhạc tại Sài Gòn với vị trí Top 4 Solo cùng Bolero 2019, Thái Hằng nhẹ bước... Thái Hằng mang trái tim yêu âm nhạc dâng cho đời

Đặt dấu mốc cho sự nghiệp âm nhạc tại Sài Gòn với vị trí Top 4 Solo cùng Bolero 2019, Thái Hằng nhẹ bước vào làng âm nhạc với hàng loạt MV ca nhạc khẳng định chất giọng ngọt ngào, ngoại hình đẹp sáng sân khấu.

Ca sĩ Thái Hằng sinh ra và lớn lên tại Huế, có lẽ do được thừa hưởng niềm đam mê nghệ thuật từ người cha nên Thái Hằng sớm đi theo con đường âm nhạc.

Ba của Hằng yêu thích âm nhạc xưa, ông là fan hâm mộ của danh ca Thái Thanh, có lẽ vì vậy mà khi sinh ra con gái, bao sở thích âm nhạc ông gửi vào cái tên đặt là Thái Hằng với chữ Thái trong tên Thái Thanh. Từ nhỏ, Thái Hằng được nghe những bản nhạc bất của danh ca Thái Thanh qua thói quen nghe nhạc của ba. Lâu dần đam mê âm nhạc cũng hình thành trong lòng Thái Hằng. Suốt thời học phổ thông, Thái Hằng sôi nổi tham gia phong trào văn nghệ luôn được ba ủng hộ và khi thi vào Học viện âm nhạc Huế, Sau khi tốt nghiệp, Thái Hằng tự tìm tòi học hỏi để phát triển các dòng nhạc dân ca, bolero….nên cô có thể biển diễn tốt nhiều thể loại khác nhau ngay cả âm nhạc dân gian truyền thống Huế, các làn điệu dân ca đặc trưng, các điệu hò của quê mẹ.

Con đường để được hát rất nhiều thử thách với Thái Hằng, tốt nghiệp xong, Thái Hằng buộc phải đi làm nhân viên văn phòng để có thể nuôi tiếp ước mơ được đi hát. Cơ duyên với nghệ thuật bắt đầu khi Thái Hằng vào làm ở Đoàn ca múa nhạc Hương Giang và từ đây cô bước lên các sân khấu chuyên nghiệp tại Huế.

Năm 2019, Thái Hằng quyết định Nam tiến để viết tiếp đam mê âm nhạc. Cuối năm 2019, Thái Hằng thử sức và khẳng định bằng đôi chân của mình với cuộc thi Solo cùng Bolero mùa 6 do THVL và Khang Media tổ chức. Với thứ hạng top 4 sau cuộc thi này, Thái Hằng cũng có được một số lượng khán giả mến mộ và ngày một vẫn đang cố gắng để tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát của mình để xứng với tên gọi mà chương trình và nguời hâm mộ đặt cho cô là: “ Nàng thơ xứ Huế Thái Hằng!”

MV Đêm tóc rối – Thái Hằng

Từ sau cuộc thi đến nay, Thái Hằng đã ra mắt hàng loạt MV ca nhạc như: Hoa tím ngày xưa, Chuyện hợp tan, Lênh đênh phận buồn, Hai kỉ niệm một chuyến đi, Hoa mười giờ, Ai khổ vì ai được đầu tư quay hình trên sân khấu lung linh, giúp Thái Hằng làm một cuộc cách mạng mạnh mẽ trong dòng nhạc bolero, làm mới các ca khúc bolero mà vẫn giữ được tâm trạng của ca khúc trong cách hát đậm chất Huế của cô. Bên cạnh đó, Thái Hằng còn tham gia hàng loạt các chương trình như Sàn chiến giọng hát, Ca sĩ bí ẩn…

Thái Hằng tâm sự: “Ca hát là cuộc sống, là ước mơ mà em đang gây dựng, dù chông gai, khó khăn như thế nào cũng không bỏ cuộc. Thái Hằng sẽ cố gắng để một ngày nào đó tiếng hát của mình sẽ được khán giả ủng hộ và đón nhận để có thể mang trái tim yêu nghề của mình dâng hết cho đời”.

Photo: Khanh Nguyễn / Fashion: Áo dài Việt Hùng