THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ca sĩ Thủy Tiên cho biết đã quyên được hơn 100 tỷ đồng trong vòng một tuần để cứu trợ đồng bào miền Trung... Thủy Tiên kêu gọi được hơn 100 tỷ đồng

Ca sĩ Thủy Tiên cho biết đã quyên được hơn 100 tỷ đồng trong vòng một tuần để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

“Cầm tiền nhiều trên tay, trách nhiệm rất nặng nề nên tôi cũng có nhiều lo lắng. Nhưng mọi người yên tâm đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng mục đích từ thiện hỗ trợ người dân không sai đi đâu cả. Tôi sẽ đến tận nơi trao đúng người không thông qua trung gian nào hết”, Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên khi đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

“Ôm” một cục tiền ủng hộ quá lớn trong tay, Thủy Tiên cũng lo không biết mình sẽ đi đến khi nào mới được về nhà ổn định cuộc sống mà làm ăn. Quá tập trung cho công tác cứu trợ nên cô chẳng còn đầu óc nào nghĩ đến việc khác. “Tuần trước mình đang bù đầu ngồi vẽ thiết kế và xin phép xây dựng cho công ty của chồng, rồi thiết kế lại nhà cửa cho gia đình… Giờ người ta gửi thiết kế duyệt mà nhìn vào chỉ thấy mình bị lú như trên trời rớt xuống, không biết mình là ai và đang ở đâu ra luôn”, Thủy Tiên chia sẻ.

Phải gác lại việc gia đình nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ hàng cứu trợ, Thủy Tiên lại tự nhủ sẽ cố gắng hết sức có thể. Cô tâm niệm: “Trên đời này sức người có hạn nhưng tình người thì vô hạn. Chỉ cần mình còn đủ yêu thương thì dù khó khăn đến đâu mình cũng sẽ đủ động lực để có cách”.

Vì công việc còn quá nhiều nên nữ ca sĩ hy vọng trong trường hợp cô đã cố gắng hết sức mà vẫn xảy ra sai sót thì mong mọi người rộng lượng bỏ qua, đừng chửi bới hay đánh giá tiêu cực. Cô vô cùng biết ơn những người đã ủng hộ mình. Thông qua việc thiện nguyện, cô nhận ra sự đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam là quá lớn. Một vài điều tiêu cực có thể xảy ra nhưng cô thấy chúng chẳng là gì so với lòng yêu thương, đoàn kết của mình và mọi người.

Trên đường đi làm từ thiện, Thủy Tiên gặp nhiều khó khăn, có lúc nguy hiểm vì mưa to, lũ lớn. Đã có lúc cô tưởng mình chết vì nước quá cao khiến thuyền bị lật. Đi thực tế, cô mới hiểu và nghĩ phải làm sao tốt nhất cho bà con.

Từ hôm 13/10, Thủy Tiên cùng nhóm thiện nguyện bay đến Huế bắt đầu hành trình cứu trợ bà con vùng lũ. Đoàn chia nhau tìm mua nhu yếu phẩm: mỳ gói, nước sạch, sữa, thuốc men… Sau đó, Thủy Tiên mặc áo phao, ngồi xuồng tiếp cận các khu vực ngập nặng. Nữ ca sĩ luôn giục đoàn cố gắng tiến sâu vào nhiều khu vực càng xa càng tốt. Thậm chí có hôm, vào một đoạn nước sâu, nước tràn vào khiến thuyền suýt lật. Nếu may mắn vào được vùng nước nông hơn, Thuỷ Tiên tự mình bưng quà, thăm hỏi tình hình sinh hoạt, sức khỏe của từng hộ gia đình. Nhiều khán giả cảm kích trước tấm lòng và sự lăn xả của cô vì bà con vùng lũ.

Thủy Tiên trốn chồng ra miền Trung từ ngày 13/10 để cứu trợ bà con vùng lũ.

Chuyến đi lần này chỉ có Thuỷ Tiên và vài thành viên êkíp vì ông xã Công Vinh bận công việc. Anh ban đầu dự tính đợi lũ rút bớt, hai vợ chồng sẽ cùng bay ra triển khai việc cứu trợ. Song vì quá lo lắng, Thủy Tiên giấu chồng đi trước khiến cựu danh thủ không tránh khỏi lo lắng. Đến chiều 17/10, dù đã đặt vé bay về Sài Gòn, khi hay tin Quảng Trị bất ngờ bị ngập nặng cục bộ, Thuỷ Tiên liền quay đầu xe, quyết định ở lại giúp đỡ người dân. Cô cho hay ông xã thường gọi điện thỏi thăm và khá giận khi biết vợ giấu chuyện ở lại.

Nguyên An/ Ngoisao.net

https://ngoisao.net/hau-truong/thuy-tien-keu-goi-duoc-hon-100-ty-dong-4179459.html