THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh bay ra Hà Tĩnh sáng 27/10 để tiếp tục cứu trợ người dân vùng lũ. Cựu danh... Thủy Tiên trở lại miền Trung cùng chồng

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh bay ra Hà Tĩnh sáng 27/10 để tiếp tục cứu trợ người dân vùng lũ.

Cựu danh thủ Công Vinh cho Ngoisao.net biết hai vợ chồng anh bay ra Vinh rồi di chuyển bằng ôtô vào Hà Tĩnh. Anh không biết vợ sẽ ở lại đến khi nào nhưng có lẽ lâu vì cả hai dự định đi một loạt các tỉnh bị thiệt hại nặng nhất bao gồm Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị và Hà Tĩnh.

Sau nửa tháng, Thủy Tiên quyên góp được hơn 150 tỷ đồng. Nữ ca sĩ định làm cầu, đường, xây sửa một số nhà cửa, hỗ trợ tiền cho bà con mua vật dụng, gia súc, giống cây trồng để tái thiết cuộc sống sau lũ. Bên cạnh đó, cô muốn xây nhà cộng đồng cao tầng với thuyền cứu hộ cho cả thôn tránh lũ. Cô sẽ tự tay trao tiền ủng hộ cho các hộ dân thay vì thông qua một tổ chức nào đó như một số người gợi ý trên mạng.

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh.

Thủy Tiên cho biết, số tiền 150 tỷ đồng nghe nhiều nhưng so với thiệt hại của bà con miền Trung thì chỉ như muối bỏ biển. Cô sẽ cân nhắc sử dụng tiền đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Nữ ca sĩ cũng sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để mọi người cùng theo dõi, hạn chế xảy ra tình trạng tiêu cực.

“Tôi chia đều cho các tỉnh chứ không tập trung vào một địa phương nhất định, chỗ nào khó nhiều thì chia sẻ nhiều. Nếu địa phương nào chỉ bị trôi đồ đạc, còn nhà cửa thì tôi sẽ hỗ trợ tiền đi chợ, sắm sửa đồ mới còn nơi nào bị mất hết nhà cửa thì hỗ trợ xây nhà, tiền vốn tái thiết cuộc sống”, Thủy Tiên từng chia sẻ với Ngoisao.net.

Trước đó, Thủy Tiên “trốn” chồng, một mình bay ra miền Trung trực tiếp cứu trợ cho bà con vùng lũ. Suốt 6 ngày từ 13-19/10, Thủy Tiên cùng nhóm thiện nguyện đi mua các nhu yếu phẩm rồi mặc áo phao, ngồi xuồng tiếp cận tiếp cận các khu vực ngập nặng. Nữ ca sĩ luôn giục đoàn cố gắng tiến sâu vào nhiều khu vực càng xa càng tốt. Thậm chí có hôm, vào một đoạn nước sâu, nước tràn vào khiến thuyền suýt lật. Nếu may mắn vào được vùng nước nông hơn, Thuỷ Tiên tự mình bưng quà, thăm hỏi tình hình sinh hoạt, sức khỏe của từng hộ gia đình.

Thủy Tiên khi đi cứu trợ miền Trung.

Trên đường đi làm từ thiện, Thủy Tiên gặp nhiều khó khăn, có lúc nguy hiểm vì mưa to, lũ lớn, đã có lúc cô tưởng mình chết. Đi thực tế, cô mới hiểu và nghĩ phải làm sao tốt nhất cho bà con. Nhiều khán giả cảm kích trước tấm lòng và sự lăn xả của cô.

Nguyên An / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/hau-truong/thuy-tien-tro-lai-mien-trung-cung-chong-4182807.html