THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Mới đây, ca sĩ Trung Quang tiếp tục trình làng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Hoa có chủ”. Có thể thấy sau... Trung Quang khiến khán giả bất ngờ với MV vô cùng độc đáo

Mới đây, ca sĩ Trung Quang tiếp tục trình làng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Hoa có chủ”. Có thể thấy sau dịch Covid-19, nam ca sĩ đang tích cực hoạt động với những dự án chất lượng dành tặng người hâm mộ.

“Hoa có chủ” là ca khúc được Trung Quang cùng ê-kíp ấp ủ từ lâu, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người xem. Trái với dòng nhạc bolero vốn đã giúp anh định hình tên tuổi trong lòng khán giả hay những ca khúc ballad nhẹ nhàng từng ra mắt trước đó, sản phẩm âm nhạc lần này mang màu sắc sôi động hơn.

Về phần âm nhạc của MV lần này, bản phối được chỉnh sửa đến 4 lần, thay đổi bản mix 6 lần, thay đổi rapper 2 lần mới có được bản hoàn chỉnh, đúng với ý muốn của Trung Quang. Không chỉ có thế, Trung Quang cũng phải làm việc với nhạc sĩ Đỗ Ái Tử rất nhiều lần để chỉnh sử ca từ bài hát cho phù hợp. Nam ca sĩ cũng phải nhờ đến nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ hòa âm đến lần thứ 3 thì mới có bản hòa âm ưng ý nhất. Đặc biệt hơn, đây cũng là đầu tiên Trung Quang có dịp kết hợp với rapper Killer D với mong muốn thay đổi hoàn toàn về phong cách âm nhạc. Nam ca sĩ cũng hy vọng khán giả đón nhận sự “lột xác” này của mình.

Bên cạnh phần âm nhạc mới mẻ thì nội dung MV “Hoa có chủ” cũng hứa hẹn sẽ “gây sốt”. Không xây dựng câu chuyện tình buồn hay thực hiện MV đơn thuần như các dự án trước đó, Trung Quang cùng ê-kíp quyết định làm một MV mang màu sắc hoạt hình song cảnh thật để dành tặng khán giả. Hình ảnh MV được thể hiện với nét vẽ hoạt hình nhưng được lồng ghép với phong cảnh thật, đây là một nét mới đầu tiên có trong MV hoạt hình được phát hành tại Việt Nam. Bởi từ trước đến nay, kiểu MV hoạt hình đều được thực hiện hoàn toàn bằng đồ họa, nhưng lần này Trung Quang đã chọn cách làm khác hơn, đó là lồng ghép giữa đồ họa và cảnh thật, tạo nên tổng thể rất đẹp và độc đáo của MV “Hoa có chủ”.

Theo Trung Quang tiết lộ, nhân vật nam chính trong “Hoa có chủ” được chăm chút đến từng nét vẽ sao cho giống với mình nhất. Đồng thời, ê-kíp cũng đã phải thực hiện hơn 100 ảnh họa với kinh phí lên đến hơn 100 triệu để có được một sản phẩm ưng ý nhất.

Chia sẻ về quyết định thực hiện MV theo màu sắc phim hoạt hình, Trung Quang cho biết yếu tố đầu tiên là vì phù hợp với nội dung bài hát. Hơn nữa, chính phần hình ảnh này giúp cho nam ca sĩ truyền tải đầy đủ hơn nội dung của ca khúc “Hoa có chủ”. Nói về việc đầu tư kinh phí khủng cho phần hình ảnh, Trung Quang thẳng thắn: “Nhiều người nghĩ rằng việc làm hình ảnh hoạt hình sẽ tốn ít chi phí song không phải vậy. Với tôi, khi thực hiện bất kỳ một sản phẩm nào đó, tôi đặt nặng yếu tố phù hợp và chất lượng hơn. Mình không thể đổ lỗi chuyện không có kinh phí để làm một sản phẩm kém chất lượng. Đã quyết định thực hiện thì phải làm đến cùng và phải để người xem cảm thấy hài lòng”.

Nói về sự thay đổi lần này của mình, học trò Đan Trường cho biết: “Trung Quang quan niệm rằng mỗi người sẽ có một định hướng, con đường khác nhau. Ngay từ khi theo đuổi nghệ thuật, Trung Quang đã được ê-kíp vạch ra cho mình một hướng đi riêng, không phải đóng khung trong hình ảnh của một ca sĩ chuyên trị bolero hay ballad buồn mà là một giọng ca có thể đa dạng được nhiều thể loại khác nhau. Và nếu ai theo dõi hành trình của Trung Quang sẽ thấy tôi đang từng bước đi theo con đường này”.

MV sẽ được phát hành trên YouTube và độc quyền trên Mp3.zing lúc 19g30 ngày 21/7/2020.