THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Trương Diễm – học trò Đàm Vĩnh Hưng, Á quân cuộc thi Hãy nghe tôi hát – NSCĐ 2020 tiết lộ lý do chia... Trương Diễm mong các “đại gia” mạnh dạn tỏ tình

Trương Diễm – học trò Đàm Vĩnh Hưng, Á quân cuộc thi Hãy nghe tôi hát – NSCĐ 2020 tiết lộ lý do chia tay mối tình 6 năm cũng như lý do cô bị bạn bè gọi là “Diễm dẹo”.

Trương Diễm sinh năm 1994 tại Kiên Giang, cô từng tham gia các cuộc thi ca nhạc trên truyền hình như X-Factor, The Voice, Thần tượng Bolero. Tuy nhiên, phải đến khi giành ngôi vị Á quân Duyên dáng Bolero 2018 và xuất hiện trong Người Kể Chuyện Tình 2019, Trương Diễm mới thực sự được giới chuyên môn công nhận và được khán giả yêu quý bởi chất giọng trầm khàn đặc biệt.

Không dừng lại ở đó, mới đây, Trương Diễm tiếp tục đến với cuộc thi Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020 và giành ngôi vị Á quân.

Đến với Chuyện của sao tuần này, Trương Diễm chia sẻ, khi cô tham gia cuộc thi Hãy nghe tôi hát – NSCĐ, nhiều người cho rằng, cô đã sai khi đến với dòng nhạc bolero bởi sở trường của cô phù hợp với nhiều cái khác hơn là sự yên ả của bolero. Tuy nhiên, Trương Diễm cho biết, cô có rất nhiều fan là người miền Tây thích nghe cô hát bolero, vì thế, cô không thấy hối hận về những gì đã lựa chọn. Trương Diễm chọn hát bolero là để thỏa mãn sự yêu thích của mình dù chính bản thân cô cũng thấy mình chưa hợp lắm với dòng nhạc này.

Còn việc tham gia Hãy nghe tôi hát – NSCĐ là để Trương Diễm khám phá thêm một nét mới của bản thân. Và sau đó, cô nhận ra, trong con người mình luôn có sự dữ dội, nổi loạn, cao trào: “Trong thâm tâm tôi luôn có sự dữ dội như trong âm nhạc vậy. Tôi là người nóng tính, đó là điểm yếu nhưng đồng thời là lợi thế giúp tôi có nhiều lửa, giúp tôi luôn sống với năng lượng tích cực. Tôi thích những gì kịch tính, trong cả cách nói chuyện và gu ăn mặc, tôi không muốn nó đều đều mà luôn muốn có những cao trào liên tục”.

Nói về lý do ngoài đời bị gọi là “Diễm dẹo” – khác với sự nóng tính mà bản thân tự nhận, Trương Diễm cho biết, là con gái, ai cũng muốn được khen ngợi là dễ thương, nữ tính, điệu đà. Đó là chiêu thức giúp cô hát những bài hát lả lơi, ngọt ngào. Còn lại, ngoài đời thì cô sẽ hơi bị “man”, để cân bằng lại tất cả.

Sinh ra tại vùng đất Hà Tiên, thường bị so sánh với ca khúc Em gái Hà Tiên của nhạc sĩ Y Vân, Trương Diễm cho biết, ở quê cô đúng là có nhiều cô gái dịu dàng, mềm mại đúng “chất” Hà Tiên. Tuy nhiên, bản thân cô không thấy mình trong đó. Đặc biệt, lại lớn lên trong môi trường nghệ thuật quân đội khiến cô càng rèn cho mình sự bản lĩnh, cá tính mạnh mẽ giúp cô bước chân vào TP HCM học tập, làm việc và tồn tại được ở thành phố này.

Thành công sau nhiều cuộc thi ca hát trên truyền hình, không hiếm nữ ca sĩ trẻ được các đại gia săn đón, sẵn sàng hứa “bao nuôi”, Trương Diễm cho biết, đúng là cô gặp nhiều trường hợp như vậy. Tuy nhiên, bản thân cô luôn bị mọi người nghĩ là có “vệ tinh” rồi, vì thế không có một đại gia nào muốn sở hữu hay “mời chào” gì nữ ca sĩ: “Tôi không thấy ai ngỏ lời với tôi. Nhưng nếu có, tôi không thích sự sở hữu. Nếu ai đó muốn chăm sóc cho tôi bằng cả tấm lòng thì phải cho tôi đi hát, cho tôi được sống đúng với đam mê, sở trường của mình. Còn hiện tại, tôi đang rất mong được để mắt vì tôi đang độc thân”.

Trương Diễm mong các “đại gia” mạnh dạn tỏ tình

Chia sẻ về chuyện tình cảm hiện nay, Trương Diễm lấy lời bài hát Có một ngày của nhạc sĩ Phú Quang mà cô thể hiện rất thành công trong chương trình Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề để nói về chuyện tình cảm của mình: “Ngày em không yêu anh, em tràn ngập niềm vui rời khỏi căn nhà cũ – câu hát rất đúng với tôi khi đó. Đó là lúc mà tôi chia tay mối tình 6 năm, tôi nhận ra mình có một chút sai ở mối tình ấy. Và tôi nhận ra, giờ mình bắt đầu lại cũng chưa muộn. Tôi vui vì mình đã nhận ra điều đó và sẵn sàng đón nhận cái kết đó. Tôi thấy cần phải làm mới lại tình cảm của mình”.

Trương Diễm cũng tiết lộ thêm, bạn trai từng nghĩ rằng lý do chia tay bởi cô đã nổi tiếng, đã được nhiều người biết đến sau các cuộc thi. Tuy nhiên, sự thật thì không phải: “Người ta không biết rằng những xích mích đã cũ là nguyên nhân dẫn đến cuộc tình tan vỡ chứ không phải tôi chạy theo những thứ xa hoa, phù phiếm. Tôi luôn nghĩ sự thay đổi này là tốt cho cả hai, mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng, một hướng đi mới. Chia tay không phải là sự đau buồn, là chấm hết mà là một sự bắt đầu mới”.

Chương trình Chuyện Của Sao – Ca sĩ Trương Diễm được phát sóng vào lúc 20:10 thứ bảy ngày 25/7/2020 trên VTV9.