THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Thành công với loạt web-drama và nhiều phim ngắn ấn tượng, mới đây đạo diễn trẻ Đinh Công Hiếu đã mạnh dạn thử sức... Vô Diện Sát Nhân lập kỷ lục phim điện ảnh quay nhanh nhất Việt Nam

Thành công với loạt web-drama và nhiều phim ngắn ấn tượng, mới đây đạo diễn trẻ Đinh Công Hiếu đã mạnh dạn thử sức ở mảng điện ảnh thuộc thể loại thriller với tên gọi Vô Diện Sát Nhân.

Được biết đến với vai trò “cầm trịch” những series web-drama triệu views như Thợ săn học đường, Bạn gái tôi là trùm trường, Saigon Gangsters,… cùng nhiều sitcom được giới trẻ vô cùng yêu thích như Nhà nàng ở cạnh nhà tôi, Quán cà phê ngã 8, Có yêu nói đi ngại gì?,… Đinh Công Hiếu là một trong những cái tên đầy nổi bật của thế hệ đạo diễn trẻ trong làng điện ảnh Việt hiện nay.

Ra mắt công chúng với loạt phim hành động nhưng Đinh Công Hiếu ngày càng chứng tỏ bản thân ở nhiều thể loại phim đa dạng hơn. Được biết, sắp tới đây dự án điện ảnh đầu tay của anh với tên gọi Vô Diện Sát Nhân sẽ chính thức ra mắt vào tháng 4/2020.

Được biết đây là lần đầu anh thử sức ở mảng phim điện ảnh thay vì phim ngắn, web-drama thường nhận. Lý do gì khiến anh chọn Vô Diện Sát Nhân làm dự án điện ảnh đầu tay?

Hiếu thấy Vô Diện Sát Nhân đến với mình như một cái duyên. Trong thời gian muốn thử sức làm đạo diện cho phim điện ảnh thì Hiếu nhận được lời mời làm đạo diễn cho Vô Diện Sát Nhân. Trùng hợp là bộ phim thuộc thể loại thriller (ly kỳ, giật gân) đúng sở trường của mình nên sau khi đọc kịch bản thấy phù hợp là Hiếu nhận lời liền.

Vậy cơ duyên nào khiến anh quyết định chọn Phương Anh Đào vào vai chính cho bộ phim này? Anh cảm nhận sao về Phương Anh Đào?

Khi đọc qua kịch bản thấy phần giới thiệu có tên nhân vật là Phương Anh thì ngay lập tức mình nghĩ đến nữ diễn viên Phương Anh Đào. Sau khi đọc xong kịch bản mình lại càng chắc chắn hơn về việc chọn Phương Anh Đào làm nhân vật chính cho bộ phim này.

Nói về Phương Anh Đào, mình thấy cô ấy là một diễn viên có kinh nghiệm, diễn xuất tâm lý ổn. Tuy nhiên, ở những cảnh quay hành động, yêu cầu thể lực thì Phương Anh Đào cũng gặp phải một vài khó khăn nhất định. Dù vậy, hầu hết các cảnh quay Phương Anh Đào vẫn cố gắng hoàn thành theo đúng yêu cầu của mình nên mình cũng khá hài lòng.

Nói như như vậy nghĩa là chị Phương Anh Đào không sử dụng diễn viên đóng thế cho các cảnh hành động?

Đúng vậy, đa phần các cảnh quay hành động đều do Phương Anh Đào tự thực hiện. Chỉ một số cảnh quay khó, độ nguy hiểm cao thì ekip mới sử dụng đến diễn viên đóng thế.

Quá trình chọn bối cảnh, diễn viên cho Vô Diện Sát Nhân có gì đặc biệt?

Nói về bối cảnh phim thì thực chất trước đó nhà sản xuất đã chuẩn bị sẵn những bối cảnh cho phim. Khi mình khi đi xem xét, kiểm duyệt lại thì gần như 80% bối cảnh nhắm trước đều phù hợp với kịch bản rồi nên không có thay đổi nhiều.

Trong quá trình quay phim, khó khăn lớn nhất mà đạo diễn cũng như ê-kíp gặp phải là gì? Điều gì để lại trong anh ấn tượng sâu sắc nhất?

Khó khăn là điều mà bất cứ ekip nào cũng gặp phải khi thực hiện một dự án phim. Từ khâu kịch bản, ghi hình cho đến hậu kỳ đều có những điểm khó riêng. Tuy nhiên, đối với mình thì trong quá trình quay phim, phần khó khăn nhất có lẽ là diễn xuất của diễn viên.

Nói như vậy là bởi mình là đạo diễn, việc của mình là làm như thế nào để diễn viên toát ra được cái hồn của nhân vật cũng như truyền tải nội dung câu chuyện đến cho khán giả một cách trọn vẹn, đó chính là điều mình cảm nhất khó nhất. Bởi thời gian ghi hình cho bộ phim không nhiều, tính ra cả đoàn chỉ ghi hình trong vỏn vẹn 19 ngày nên Hiếu đã cố gắng hết sức để hoàn thành đúng vai trò, trách nhiệm của một đạo diễn.

Bên cạnh đó, một số cảnh quay hành động khó đã khiến Phương Anh Đào bị chấn thương. Dù khá “bầm dập” nhưng nữ diễn viên vẫn cố gắng thực hiện và hoàn thành trọn vẹn cảnh quay. Đó cũng là một trong những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian ghi hình Vô Diện Sát Nhân.

Sau quá trình quay phim, Đạo diễn nhận thấy dàn cast đã thể hiện trọn vẹn nhân vật như những gì anh mong đợi hay chưa?

Đây là dự án điện ảnh đầu tay nên thú thật thì mình cũng hơi “tham”, đòi hỏi khá nhiều về diễn xuất để có được những cảnh quay tốt nhất. Bên cạnh đó, thời gian ghi hình cũng hạn chế nên vẫn có nhiều phân đoạn chưa thực sự trọn vẹn lắm. Tuy nhiên, nếu nói về tinh thần, sự nỗ lực của các diễn viên trong quá trình quay phim thì mình chấm 10/10.

Phim sẽ ra rạp vào tháng 4 năm nay, khoảng thời gian đó trên thị trường sẽ xuất hiện rất nhiều tác phẩm nước ngoài, thậm chí có cả phim hoạt hình – một thể loại thu hút khá nhiều khán giả Việt. Anh có tự tin Vô Diện Sát Nhân sẽ không thua kém các đối thủ khác về mặt trận phòng vé không?

Mình khá tự tin với Vô Diện Sát Nhân trong lần ra rạp này. Bởi Vô Diện Sát Nhân thuộc dòng phim thriller, một thể loại vô cùng ăn khách. Thêm vào đó, với kịch bản phim mới mẻ cũng như sự đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh, Hiếu nghĩ bộ phim sẽ đạt doanh thu phòng vé tốt.

Anh có thể chia sẻ thêm về những kế hoạch trong tương lai của mình sau dự án Vô Diện Sát Nhân?

Thời gian tới có lẽ mình vẫn tập trung cho thể loại thriller, action (hành động). Còn nhận dự án phim ngắn hay phim điện ảnh thì còn tùy. Vì đối với Hiếu phim ngắn hay phim điện ảnh cơ bản cũng giống nhau. Mình muốn mỗi tác phẩm mình làm ra phải thật hoàn chỉnh, nghĩa là chất lượng hơn số lượng. Hơn nữa, mình cũng khá cân nhắc khi chọn dự án phim điện ảnh do mất nhiều thời gian hậu kỳ. Nhưng nếu kịch bản phim thật sự khiến mình thấy thích thú, phù hợp thì mình sẽ làm và có lẽ Hiếu vẫn chọn tập trung vào sở trường thriller, action vốn có.

Cảm ơn đạo diễn đinh Công Hiếu về những chia sẻ rất thật và thú vị về bộ phim điện ảnh Vô Diện Sát Nhân.

Vô Diện Sát Nhân chính thức công chiếu trên các cụm rạp toàn quốc từ ngày 17/04/2020.