THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ban tổ chức vừa hé lộ vương miện dành cho tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Thiết kế được chế tác từ... Vương miện ‘Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022’ đính 2.137 viên kim cương

Ban tổ chức vừa hé lộ vương miện dành cho tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Thiết kế được chế tác từ vàng trắng cao cấp, với 279 viên đá sapphire và 2.137 viên kim cương.

Vương miện dành cho tân hoa hậu mất hơn 2.000 giờ chế tác. BTC

Chiều 20.6, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tổ chức họp báo công bố vòng thi bán kết, chung kết và vương miện dành cho tân hoa hậu. Sự kiện quy tụ sự góp mặt của nhiều người đẹp như Hoa hậu Khánh Vân, siêu mẫu Vũ Thu Phương… cùng 41 cô gái xuất sắc nhất của đấu trường nhan sắc này.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức chính thức công bố vương miện và 2 tiara dành cho Top 3. Theo chia sẻ, vương miện được thiết kế lồng ghép chủ đề Vinawoman nhằm tôn vinh sức mạnh trí tuệ, sự bản lĩnh, dám đương đầu với thử thách của phụ nữ Việt Nam trước thời đại mới. Thiết kế này mất hơn 2.000 giờ chế tác từ vàng trắng cao cấp, với 279 viên đá sapphire và 2.137 viên kim cương. Đây là những con số may mắn, tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Cận cảnh bộ ba vương miện dành cho hoa hậu và á hậu. BTC

Vương miện được phác họa theo hình dạng các khối tinh thể đính đá quý liên kết với nhau, giống như người phụ nữ hiện đại, vừa xinh đẹp vừa mạnh mẽ. Ba viên sapphire vàng nằm ở vị trí trung tâm là biểu trưng cho sự phồn vinh, thịnh vượng của xã hội, thể hiện sức mạnh, ý chí vươn lên không ngừng của phái đẹp. Khung vương miện được đính hàng ngàn viên kim cương với kích thước khác nhau, tô điểm cho những viên sapphire.

Trong khi đó, tiara dành cho á hậu 1 được thực hiện trong 480 giờ, gồm 1.130 viên đá quý trắng, mang ý nghĩa tôn vinh nét đẹp tâm hồn, tài năng của người phụ nữ Việt. Tiara dành cho á hậu 2 với 28 viên Citrine tấm và 539 viên đá quý trắng, tượng trưng cho phẩm chất cương trực, bản lĩnh vững vàng của phái đẹp. Hai chiếc tiara được thiết kế phác họa theo hình dạng các khối tinh thể đính đá quý liên kết với nhau, đại diện cho những thành quả mà người phụ nữ đã đạt được trong cuộc sống của mình.

Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ xúc động sau 3 năm đương nhiệm. BTC

Có mặt tại sự kiện, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân cũng có những chia sẻ xúc động trước thời điểm kết thúc nhiệm kỳ. Người đẹp sinh năm 1995 bộc bạch: “Đối với tôi, khoảng thời gian này quả thật có quá nhiều cảm xúc xen lẫn. Gần 3 năm đã trôi qua kể từ khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đảm đương công việc và trách nhiệm trong suốt nhiệm kỳ của mình, trái tim tôi không có biên giới cho danh xưng hoa hậu, mà đó chính là cuộc đời, thanh xuân, giá trị sống của chính mình”.

“Chỉ còn vài ngày nữa, tôi sẽ kết thúc hành trình của mình, trao trọng trách của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lại cho một Vinawoman xinh đẹp, tự tin và bản lĩnh mà chúng ta đã vinh hạnh và thành công tìm thấy cô ấy. Kết thúc nhiệm kỳ không có nghĩa là kết thúc sứ mệnh mà tôi đã lựa chọn bởi vì tôi luôn tin tưởng: Nơi nào có tình yêu thương, nơi đó có sự tái sinh”, Khánh Vân chia sẻ thêm.

Thạch Anh

https://thanhnien.vn/vuong-mien-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2022-dinh-2-137-vien-kim-cuong-post1470508.html