THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Chiều ngày 25/12/2023 tại Đà Lạt, Lâm Đồng, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đã chính... Vương miện “TRE’15 THE CROWN” của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chiều ngày 25/12/2023 tại Đà Lạt, Lâm Đồng, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đã chính thức tổ chức Lễ công bố, ra mắt vương miện cho Tân Hoa hậu, Tiara cho Á hậu và những thông tin vòng chung kết cuộc thi.

Theo đó, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đã công bố những hình ảnh cận cảnh của chiếc vương miện “Tre’15 the crown”. Sản phẩm lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tinh thần của một loài cây mang tính biểu tượng của Việt Nam – loài Tre bất khuất vươn mình, khiêm nhường, nhẫn nại và tôi luyện từng đốt để vươn thành hình hài hoàn chỉnh.

Không chỉ là tên của vương miện, Tre’15 còn nhắc đến một hành trình 15 năm rực rỡ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 15 thanh đứng biểu tượng của thân tre trên vương miện tượng trưng cho hành trình 15 năm (2008-2023) không ngừng vươn tới phía trước trong tâm thế tiên phong, tôi luyện khí chất và khẳng định giá trị của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Hình tượng rắn rỏi của Tre trong thiết kế tinh tế của Nhà thiết kế Nguyễn Minh Thuyết đặt trong những đường nét mềm mại của một vũ trụ mở – vũ trụ Cosmo. Thiết kế kết hợp hài hoà giữa tính truyền thống và vị lai, sự cứng cáp lẫn mềm mại trong hình ảnh một cô gái Hoàn Vũ.

Vương miện “TRE’15 THE CROWN” của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Cận cảnh vương miện lấy cảm hứng từ tre của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Vương miện và tiara được bọc bạch kim Platinum nguyên chất óng ánh, đính 3 viên Blue Shapphire Princess tại vị trí trung tâm tổng cộng 130.4ct. Ngoài ra, vương miện còn đính 100 viên Blue Sapphire Marquise và 744 viên White Zirconia với nhiều kích thước khác nhau, sáng lấp lánh bao phủ toàn vương miện.

Đặc biệt cả vương miện và Tiara đều là sản phẩm được áp dụng công nghệ chế tác vương miện đa chiều lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, được chế tác tỉ mỉ, sau hàng nghìn giờ làm việc tận tâm của đội ngũ nghệ nhân chế tác.

Vương miện “TRE’15 THE CROWN” của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Thương hiệu Kim cương Ngọc Châu Âu – Đơn vị chế tác vương miện

Cụ thể, trong đêm thi Bán kết – Trình diễn Trang phục Dân tộc, Top 38 thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 sẽ trải qua bốn nội dung thi chính: Tự giới thiệu, hô tên; Trình diễn trang phục bikini; Trình diễn trang phục dạ hội và Trình diễn trang phục dân tộc.

Có 2 sự thay đổi so với năm thi trước đó là phần thi trình diễn trang phục dân tộc lần đầu tiên có mặt trong đêm thi bán kết và sẽ không có phần thi trình diễn trang phục áo dài. Top 38 sau phần giới thiệu hô tên sẽ có từ 30 đến 45s để giới thiệu bản thân. Đây là cơ hội để khán giả hiểu rõ hơn về thí sinh thông qua lời nói trực tiếp qua micro.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng – Trưởng Ban tổ chức thường trực cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023

Đêm thi chung kết diễn ra tối 31/12/2023 với các nội dung chính: Đồng diễn, công bố danh sách Top 16; Top 16 trình diễn bikini; Công bố Top 10 và Top 10 trình diễn trang phục dạ hội; Công bố Top 5 và thông báo mở cổng bình chọn Top 2; Top 5 ứng xử và chọn Top 2 hùng biện, trình bày kế hoạch hành động tương lai.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi, không có Á hậu 2 và Top 2 cũng không tham gia thử thách ứng xử. Những thay đổi mới của BTC thật sự tạo nên sự “bùng nổ” truyền thông khi gần như thay đổi cả lịch sử của một cuộc thi nhan sắc lớn.

My My

* Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT