THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ngọc Châu bước vào con đường nghệ thuật từ năm 2003 sau khi giành giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình Khánh Hòa.... Dương Hồng Loan, Kha Ly làm “người tình” Ngọc Châu

Ngọc Châu bước vào con đường nghệ thuật từ năm 2003 sau khi giành giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình Khánh Hòa.

Thời điểm đó Ngọc Châu 17 tuổi và đang học lớp 11. Sinh ra trong gia đình không ai theo nghệ thuật, Ngọc Châu bị gia đình cấm cản quyết liệt. Chỉ đến khi tốt nghiệp cấp 3 và theo học Đại học tại Sài Gòn, con đường nghệ thuật mới mở ra với Ngọc Châu.

Ngọc Châu về nước ra mắt DVD sau 6 năm sang Mỹ

Nam ca sĩ – MC điển trai chia sẻ, thời sinh viên mình đi rửa bát, bưng phở, bán hàng quần áo… để kiếm tiền trang trải việc học. Quá đam mê ca hát, anh nhịn ăn sáng tiết kiệm tiền đến phòng thu dành cho sinh viên. Vì không điều kiện làm nhạc, anh lui tới các phòng thu này để mua nhạc karaoke đi hát tại các tụ điểm khác nhau. Bước ngoặt lớn nhất đến với Ngọc Châu vào năm 2010. Khi tham gia ghi hình cho một gameshow, ca sĩ Đông Đào vô tình nghe được giọng hát của Ngọc Châu và khuyên anh theo con đường ca hát. Sau đó nữ ca sĩ chỉ dẫn đàn em cách làm CD, tiếp cận môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp. Cạnh đó Ngọc Châu may mắn được mời làm MC cho một số kênh truyền hình lớn nhờ giọng nói ấm áp.

Dương Hồng Lam, Kha Ly làm “người tình” Ngọc Châu

Ngọc Châu kể, trong gia đình mẹ là người cấm cản anh quyết liệt nhất. Vì thế phải thường trốn đi hát buổi tối, nói dối với mẹ là học thêm. Thời điểm hiện tại, sau 6 năm sang Mỹ định cư, Ngọc Châu liều mình bỏ hết tiền túi làm DVD nhằm kỷ niệm 15 năm theo con đường ca hát. Tổng chi phí khoảng 1 tỷ đồng. Lần ghi hình của Ngọc Châu tại Việt Nam nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các nghệ sĩ hải ngoại và trong nước như: Nghệ sĩ Ngọc Huyền, Đông Đào, Thy Nhung, Kha Ly, Dương Hồng Loan, Nghệ sĩ hài Phi Phụng, Thụy Mười, Kiều Linh, Mai Sơn, Người mẫu Lê Khải, nam vương Hoàng Gia Bảo và nhiều nghệ sĩ khác. Đặc biệt đó là sự giúp sức lớn từ Công ty Hoa Viên Bình An, một trong những Công viên nghĩa trang lớn nhất Việt Nam.

Ngọc Châu thổ lộ, đến nay gia đình vẫn không hay biết anh dồn hết tiền túi làm DVD. Người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời vẫn chưa thấu hiểu và ủng hộ anh theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Dẫu gặp khó khăn về mặt tài chính, nam ca sĩ vẫn đầu tư DVD với sân khấu, âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp nhất. Phần âm nhạc master tại Hoa Kỳ cùng những tiết mục được chuẩn bị chu đáo. Tuy sự đầu tư chỉ dừng lại ở mức 1 tỷ đồng, nhưng theo như Ngọc Châu chia sẻ thì đây là toàn bộ tài sản anh tích góp được trong suốt 15 năm lăn lộn trong nghề.

Ngọc Châu mời Đông Đào – Ngọc Huyền vào DVD

Ngọc Châu muốn ghi lại những câu chuyện về cuộc đời mình, những cảm xúc của chính mình qua những giai điệu âm nhạc. Âm nhạc là cuộc đời và cuộc đời của anh đã được viết lại bằng những kí ức âm nhạc. Tuổi thơ không mấy êm đềm và cả thanh xuân gặp rất nhiều biến cố trong cuộc sống đã khiến cho Ngọc Châu luôn sống khép kín và đôi mắt trầm buồn. Đó có lẽ cũng là nguồn cảm xúc chính truyền cảm hứng để Ngọc Châu thể hiện tốt những nhạc phẩm Bolero.

Được biết Ngọc Châu không chỉ là một ca sĩ chuyên về dòng nhạc Bolero, mà anh còn là một MC duyên dáng trong nhiều chương trình truyền hình trong và ngoài nước, là một gương mặt góp mặt trong 1 số bộ phim truyền hình ngay từ lúc nhỏ: Những đứa con thành phố,gần đây nhất là 2 bộ phim của đạo diễn Xuân Phước: Cali mùa hoa vàng và Tết Tây, Tết Ta. Hy vọng với sự cố gắng nghiêm túc trong nghề của Ngọc Châu sẽ nhận được sự đón nhận, yêu thương nồng nhiệt từ khán giả khắp nơi.

Ca sĩ Ngọc Châu kỷ niệm 15 năm làm nghề

Xuất phát từ việc đồng điệu với Chữ Tâm và chữ Hiếu sâu sắc từ Ca sĩ Ngọc Châu, Công ty Hoa Viên Bình An đã quyết định chọn Ca sĩ Ngọc Châu làm gương mặt Đại sứ thương hiệu, cũng như cùng với Ngọc Châu thực hiện những dự án thiện nguyện có ý nghĩa cho xã hội trong thời gian tới.

Công ty TNHH Hoa Viên Bình An được thành lập từ tháng 01/2016 với ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ nghĩa trang cao cấp. Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An tại Long Thành là dự án đầu tiên của Công ty TNHH Hoa Viên Bình An làm chủ đầu tư mang tầm quốc tế và là thành viên thuộc Hiêp Hội quản trang Hoa Kỳ NFDA. Bên cạnh việc mang đến những dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng về một công viên nghĩa trang cao cấp, Hoa Viên Bình An vẫn luôn chú trọng đến việc phục vụ cộng đồng với những hoạt động xã hội mang tính nhân văn cao.

DVD Ngọc Châu ra mắt báo giới và khán giả vào 1/11 sắp tới. Sau đó nam ca sĩ tổ chức liveshow riêng tại phòng trà WE và tối 8/11.

(Photo Harris Thông)