THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Chiều 27-4, tại TP.HCM, cuộc thi ‘Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021’ khởi động và chính thức tuyển sinh. Trang phục dân tộc... Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021: ‘Mỗi cô gái hoàn vũ là một nữ siêu anh hùng’

Chiều 27-4, tại TP.HCM, cuộc thi ‘Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021’ khởi động và chính thức tuyển sinh. Trang phục dân tộc của hoa hậu Khánh Vân tham dự ‘Miss Universe’ cũng được công bố dịp này.

Nâng tuổi thí sinh dự thi, thi trang phục dân tộc

Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam là chủ đề cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021, với mong muốn lan tỏa thông điệp mỗi cô gái hoàn vũ là một nữ siêu anh hùng thời đại mới, tự mình đặt ra một sứ mệnh và dùng sức mạnh để truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng.

Theo ông Trần Việt Bảo Hoàng – phó trưởng ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021, nếu như những năm trước cô gái được chọn là hoa hậu hoàn vũ đại diện cho trí tuệ, thông thái thì nay phải có bản lĩnh, sự đương đầu với những tranh luận, khen chê bởi đó là sự kỳ vọng của công chúng đặt lên vai hoa hậu.

“Chúng tôi tin rằng dù bạn là ai, đến từ đâu thì đều có một siêu anh hùng sâu thẳm trong bạn, cùng bạn đấu tranh, cất tiếng nói, truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng”, ông Trần Việt Bảo Hoàng nhận định.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là được tổ chức tại TP.HCM. Với tầm ảnh hưởng của cuộc thi nhan sắc này, ban tổ chức mong muốn làm tiền đề, để mang các cuộc thi quốc tế trở lại Việt Nam.

Ông Trần Ngọc Nhật, trưởng ban tổ chức, cho biết điểm mới nữa là về format. Sau vòng thi sơ khảo, top 70 thí sinh sẽ có khoảng một tháng tham gia các hoạt động đồng hành, ghi hình chương trình Tôi là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, để chọn ra top 40 thí sinh chính thức bước vào vòng bán kết, chung kết.

Thay vì chọn top 15 vào vòng trong, năm nay ban tổ chức quyết định chọn top 16. Trong đó, có 1 thí sinh được khán giả bình chọn qua hệ thống bình chọn.

Độ tuổi của thí sinh dự thi được nâng lên đến 27 tuổi, trình diễn trang phục dân tộc cũng là những điểm mới đáng chú ý.

Ban tổ chức cho biết giải thưởng cho hoa hậu gồm 300 triệu đồng, 2 năm sử dụng nhà, xe và sở hữu vương miện, đặc biệt là đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế.

“Giá trị về mặt con số có thể không lớn nhưng với chúng tôi, con số này là sự khích lệ, một sự động viên vì giá trị Hoa hậu hoàn vũ lớn hơn như vậy nhiều. Nó là tiền đề của nhiều điều sẽ nhận sau đó”, ông Trần Việt Bảo Hoàng nói.

Lộ diện trang phục dân tộc Khánh Vân dự thi Miss Universe

Bộ trang phục dân tộc Kén em của Khánh Vân tham gia cuộc thi Miss Universe lần đầu được trình diễn trước công chúng. Bộ trang phục này do nhà thiết kế Khoa Lỗ và Tín Thái thực hiện.

Bộ trang phục dân tộc ‘Kén em’ của Khánh Vân dự thi ‘Miss Universe’ – Video: BTC

Nhà thiết kế Khoa Lỗ chia sẻ Khánh Vân được biết đến là một người đẹp áo dài và anh cũng rất thích áo dài được làm từ lụa, nên thực hiện bộ trang phục dân tộc mang tên Kén em – mang ý nghĩa “Hãy yêu em đi”. Nhà thiết kế kỳ vọng bộ trang phục này sẽ chiến thắng ở hạng mục National Costume.

“Mình mất khá nhiều thời gian trong việc lựa chọn chất liệu, màu sắc sau cho khớp màu với nhau. Đặc biệt, mình nghiên cứu kỹ các nút thắt để tạo ra các chi tiết phù hợp với trang phục áo dài”, nhà thiết kế Khoa Lỗ chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Trang phục này sẽ được hoa hậu Khánh Vân trình diễn tại Mỹ ngày 13-5.

Ngày 2-5, Khánh Vân chính thức lên đường sang Mỹ tham gia cuộc thi Miss Universe. Dự kiến vòng bán kết diễn ra ngày 14-5. Vòng chung kết ngày 16-5 (theo giờ Mỹ).

Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021 diễn ra vòng sơ khảo từ trung tuần tháng 9-2021 tại TP.HCM và Hà Nội. Đến tháng 11, 12-2021 diễn ra vòng bán kết, chung kết tại Long Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu) và TP.HCM.

Dự kiến, đêm chung kết diễn ra ngày 17-12 tại TP.HCM, được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Hoài Phương / Theo Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2021-moi-co-gai-hoan-vu-la-mot-nu-sieu-anh-hung-20210427200235018.htm