THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Hoa hậu Jennifer Phạm cho biết cô thấy may mắn khi con trai đầu lòng Bảo Nam ngoan ngoãn, không quá bướng bỉnh hay... Jennifer Phạm: ‘Bảo Nam không nổi loạn khi dậy thì’

Hoa hậu Jennifer Phạm cho biết cô thấy may mắn khi con trai đầu lòng Bảo Nam ngoan ngoãn, không quá bướng bỉnh hay nổi loạn ở tuổi dậy thì.

Jennifer Phạm thổ lộ Bảo Nam trở nên khép kín, xa cách và ít chia sẻ cảm xúc khi bước vào tuổi dậy thì. Cô cho rằng đó là biểu hiện bình thường, không có gì đáng lo lắng vì bản thân năm xưa cũng thu mình lại, ngại chia sẻ với ông bà, cha mẹ. Từ vài năm trước, hoa hậu đã chuẩn bị sẵn tâm lý con trai ở độ tuổi teen có thể dễ nổi loạn, thích thể hiện bản thân và có những hành động không đúng đắn nhưng thực tế, Bảo Nam lại khiến cô yên tâm vô cùng. “Tôi phải ‘trộm vía’ 1.000 lần rằng Nam là một đứa con ngoan, rất nghe lời và chưa có một sự nổi loạn nào khiến mình phải lo lắng”, người đẹp cho biết.

Jennifer Phạm: 'Bảo Nam không nổi loạn khi dậy thì'

Jennifer Phạm đưa Bảo Nam đi chơi tại Mỹ hồi tháng 11/2022.

Bảo Nam không còn chủ động chia sẻ như trước nên Jennifer Phạm luôn cố gắng hỏi han, trò chuyện và trở thành một người bạn thực sự để con nói nhiều hơn. Ngoài thời gian ở Mỹ, cô duy trì gọi Facetime với Bảo Nam mỗi ngày. Biết con ngại nói về bản thân, cô không hỏi trực tiếp mà thường “moi” thông tin của con bằng cách hỏi về các bạn ở trường, thi thoảng tỉ tê xem con có thích bạn nào hay không hoặc con có bạn gái chưa… Cô cũng làm quen với các bạn của Bảo Nam, tổ chức những chuyến đi chơi cho con và các bạn, để từ đó biết thêm về thế giới của con.

Jennifer Phạm biết con trai sẽ có những chủ đề khó tâm sự với mẹ nên thường nhờ ông xã, doanh nhân Đức Hải, thỉnh thoảng trò chuyện với con. Hai ba con rất thân thiết, hay nói chuyện với nhau như hai người đàn ông và rất hợp nhau khi bàn về các chủ đề như công nghệ, thể thao.

Dù ở xa, Jennifer Phạm vẫn giữ được sự kết nối với con nhờ thói quen trò chuyện mỗi ngày. Cô luôn sắp xếp để bay sang Mỹ và có mặt trong các sự kiện trọng đại của con. Mỗi khi Bảo Nam đạt thành tích đặc biệt nào đó, vợ chồng cô đều thể hiện sự ghi nhận và khuyến khích bằng cách tặng quà hoặc tổ chức những chuyến du lịch đúng ý nguyện của con. Vào các kỳ nghỉ hè, cô sẽ đưa Bảo Nam về Việt Nam chơi cùng các em còn các kỳ nghỉ đông, cô sẽ đưa các em sang Mỹ đoàn tụ với anh và gia đình bên ngoại.

Bảo Nam (thứ hai từ trái sang) bê tráp trong đám cưới của dì Jacqueline hồi tháng 12/2022.

Theo Jennifer Phạm, Bảo Nam đang học lớp 9 và đã cao trên 1,85 m, ra dáng thanh niên. Trong đám cưới dì Jacqueline hồi cuối năm ngoái, Bảo Nam còn giữ vai trò bê tráp. Cô thấy con trai đầu lòng là một cậu nhóc galant, chu đáo và rất tình cảm. Cậu thích và chơi đàn piano rất hay nhưng không có ý định trở thành nghệ sĩ biểu diễn. Cậu vốn nhút nhát, trầm tính nhưng gặp đúng cạ thì nói không ngừng. Trong mắt các em Na, Nu và Nấm, anh Hai luôn là thần tượng. Mỗi khi gặp nhau, ba bé đều quấn quýt lấy anh không rời.

Ngoài Bảo Nam, Jennifer Phạm hiện còn chú tâm đến những thay đổi nhanh chóng của con gái lớn. Bé Na năm nay 10 tuổi, bắt đầu “trổ mã” và ra dáng thiếu nữ nhưng tính cách còn ngây thơ, trẻ con. Cô biết con gái lớn rất nhanh nên luôn đồng hành với bé trong mọi việc.

Na có năng khiếu và sở thích đặc biệt với nhảy múa. Mỗi lần con có buổi biểu diễn ở trường, Jennifer Phạm thường làm stylist, giúp con tìm trang phục, trang điểm ở hậu trường rồi làm khán giả cổ vũ rất nhiệt tình khi nhìn con tỏa sáng trên sân khấu. Cô hiểu rằng em bé nào cũng thích có bố mẹ ở bên trong các sự kiện quan trọng nên giữ nguyên tắc không nhận show vào các ngày con biểu diễn hay tổng kết năm học. Trong trường hợp bất khả kháng, cô sẽ bàn với chồng để ít nhất một người phải có mặt để cổ vũ con.

Jennifer Phạm: 'Bảo Nam không nổi loạn khi dậy thì'

Jennifer Phạm và bé Na trong một sự kiện ở trường hồi tháng 3/2023.

Dù bận đến mấy, Jennifer Phạm cũng luôn dành các buổi tối để trò chuyện, tâm sự với các con. Cô thường sang nằm với các con ít nhất 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. “Đó là một hành động đơn giản nhưng rất có ý nghĩa để tôi có thể trò chuyện và làm bạn với con. Tôi nhận ra tối nào các con cũng có rất nhiều điều để hỏi han, chia sẻ khi nằm với mẹ. Đó cũng là lúc con dễ tiếp thu và lắng nghe những phân tích, dạy bảo của mình về một số việc trong ngày. Cùng một chuyện đó nhưng nếu tôi nói ban ngày, các con chưa chắc đã nghe vì còn xao nhãng với nhiều mối quan tâm khác nhưng buổi tối thì ngược lại”, Jennifer Phạm nói.

Jennifer Phạm có bốn người con, Bảo Nam ở Mỹ còn Na, Nu và Nấm ở Việt Nam. Cô không phân biệt rõ rệt thời gian cho từng bé nhưng luôn cố gắng chia đều sự quan tâm cho tất cả. Vợ chồng cô giữ nguyên tắc không đi công tác hay nhận show vào các ngày sinh nhật, sự kiện quan trọng của con. Họ thường xuyên đưa cả nhà đi du lịch và mỗi lần như thế, cả hai đều gác công việc sang một bên và tập trung 100% tâm trí cho cuộc vui của gia đình.

Jennifer Phạm sinh năm 1985, đăng quang Hoa hậu Châu Á tại Mỹ 2006, sau đó về Việt Nam phát triển sự nghiệp. Cô từng đóng một số phim như Tiếng dương cầm trên biển, Những chiếc lá thời gian, Xin thề anh nói thật… Hiện tại, người đẹp chủ yếu hoạt động với vai trò MC. Jennifer Phạm từng trải qua đổ vỡ hôn nhân và có con trai Bảo Nam với ca sĩ Quang Dũng. Cô kết hôn lần hai với doanh nhân Đức Hải năm 2012 và có thêm ba bé Na, Nu, Nấm.

Nguyên An / Ảnh: NVCC

Theo VnExpress

https://ngoisao.vnexpress.net/jennifer-pham-bao-nam-khong-noi-loan-khi-day-thi-4607754.html