THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Diễn viên Kim Tuyến nói cô hối hận khi từng suy nghĩ non nớt, yêu mù quáng một người đàn ông đã có gia... Kim Tuyến: ‘Tôi ước mình chưa từng là người thứ ba’

Diễn viên Kim Tuyến nói cô hối hận khi từng suy nghĩ non nớt, yêu mù quáng một người đàn ông đã có gia đình.

Kim Tuyến gần đây gây chú ý khi tái xuất màn ảnh với vai Kelly Đào – cô gái xinh đẹp, tài năng nhưng cuộc đời trượt dài vì chạy theo tình cảm mù quáng trong phim Kẻ thứ ba do Lý Nhã Kỳ đầu tư sản xuất. Dịp này, cô chia sẻ về vai diễn, cuộc sống ở tuổi 35.

– Vì sao chị nhận lời tham gia dự án điện ảnh “Kẻ thứ ba”?

– Kelly Đào là vai diễn nặng tâm lý, phù hợp với lối diễn của tôi. Sau khi nhận lời mời đóng phim năm 2018, tôi không dám nhận dự án nào trong hai năm, dành toàn bộ tâm sức cho vai diễn. Đọc kịch bản, tôi thấy Kelly Đào có nhiều nét tương đồng mình trong quá khứ. Cô ấy xinh đẹp, tốt bụng, tài năng nhưng trượt dài vì chạy theo tình yêu mù quáng.

Hồi trước, tôi cũng vướng tình tay ba. Sau cuộc hôn nhân ngắn ngủi đổ vỡ, tôi luôn thấy mình cô đơn, thiếu thốn tình cảm nên khao khát yêu. Tôi vô tình phạm sai lầm khi nhận lời yêu một người mà không hề biết anh ấy đã có gia anh đình. Tôi thiếu hiểu biết, nghĩ đó là tình yêu chân chính, không vụ lợi nên đẩy bản thân rơi vào mối quan hệ nhập nhằng. Anh ấy cũng thuyết phục để tôi tin rằng chuyện tình cảm này không có lỗi. Sự non nớt khiến tôi mù quáng, thiếu dũng khí để chấm dứt chuyện tình sai trái.

Hơn 10 năm trôi qua, với tư duy và trải nghiệm của người trưởng thành, tôi thấy mình sai hoàn toàn. Ở hoàn cảnh nào, làm người thứ ba cũng là sai. Tình yêu nên nằm dưới mọi chuẩn mực, giá trị đạo đức. Đôi lúc, tôi ước thời gian quay lại để bản thân không cho chuyện tình ấy chớm nở. Giá như tôi chín chắn, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác như bây giờ. Tôi đã rút kinh nghiệm sâu sắc, dặn bản thân không bao giờ được nhân danh tình yêu chân chính, làm những điều sai trái, đảo lộn mọi giá trị sống trong xã hội.

Kim Tuyến trong buổi phỏng vấn tại TP HCM hôm 4/5. Ảnh: Thiên Anh

– Chuyện tình cảm của chị hiện thế nào?

– Một năm nay tôi độc thân. Trước đó, tôi có tìm hiểu vài người nhưng không thấy hợp. Đa phần đều muốn tôi dành nhiều thời gian ở nhà, không nhận phim có cảnh nóng. Hiện, tôi mê làm nghệ thuật hơn yêu. Nếu cưới, tôi sợ mình không thể toàn tâm toàn ý cho phim ảnh.

– Chị muốn yêu người đàn ông thế nào?

– Chắc chắn phải là người đàn ông không có gia đình. Nhiều khi ra đường, tôi gặp một người đúng gu và bị cảm nắng. Tuy nhiên, khi phát hiện họ đã có gia đình, bao nhiêu cảm xúc tắt liền, như một chế độ tự động. Ngoài ra, tôi thích quen một người giỏi giang, thành đạt. Những người thành công luôn giỏi và tự tin, tôi thấy mình có thể học hỏi được nhiều điều từ họ. Tôi không thích quen thiếu gia. Thời trẻ, tôi được một số thiếu gia tán tỉnh nhưng không nhận lời vì tôi biết họ được chú ý phần lớn nhờ sự thành công của bố mẹ.

Một người có thể thấu hiểu công việc, chia sẻ đam mê nghệ thuật sẽ chiếm trọn trái tim tôi. Nếu được, tôi muốn tìm một người từng trải qua đổ vỡ hôn nhân để đôi bên dễ dàng thông cảm cho nhau.

– Con gái nói gì về chuyện tình cảm của chị?

– Gigi mới 15 tuổi. Với con, tôi là cả thế giới. Tôi nghĩ một đứa trẻ sẽ chưa thể sẵn sàng chia sẻ thế giới của mình với ai. Tôi dạy con gái nếu yêu thương một ai nghĩa là mong cho người ta hạnh phúc. Tôi sẽ luôn ủng hộ tất cả những điều khiến con hạnh phúc. Hiểu chuyện nên bé tôn trọng quyết định của mẹ nếu tôi kết hôn lần nữa. Gigi từng nói “chỉ cần mẹ vui là được”.

Trước giờ, tôi cũng chưa chính thức giới thiệu ai với con và gia đình. Chỉ khi quyết định tiến tới hôn nhân, tôi mới ra mắt người ấy.

– Chị và chồng cũ kết hợp thế nào trong việc nuôi dạy con?

– Tôi và chồng cũ ly hôn do bất đồng trong quan điểm sống. Hậu ly hôn, tôi có liên hệ với anh vài lần về chuyện giáo dục con, nhưng sau này không liên lạc nữa. Chúng tôi thống nhất dạy con con theo nguyên tắc, nếp sống của tôi. Tôi để con tự chọn cách ứng xử với ba ruột chứ không can thiệp.

Tuổi thơ tôi chịu áp lực con ngoan trò giỏi nên không kết bạn, cũng chẳng yêu đương ai. Tôi thiếu trải nghiệm sống, làm gì cũng sợ bị ba mẹ đánh đòn. Vì ít va chạm xã hội, tôi không biết cách ứng xử. Đến hiện tại, khi làm mẹ, tôi dạy con khác hẳn ba mẹ ngày xưa. Tôi thoải mái để con phát triển tư duy, làm những gì mình thích. Nhiều lúc, tôi vẫn hỏi con đã có bạn trai chưa. Tôi và con xem nhau như hai người bạn. Đôi khi, tôi hay tự nhận mình là một bà mẹ già, tỏ ra yếu đuối, khuyên con gắng học để sau này đi làm kiếm tiền nuôi mẹ. Vì thương mẹ, muốn trở thành “anh hùng”, bé chăm học, thương mẹ hơn.

Tôi từng cảm thấy có lỗi vì không cho con một gia đình đầy đủ. Cảm giác ấy là động lực khiến tôi cố gắng, chăm chỉ hơn để lo cho con cuộc sống tốt nhất. Ba năm qua, tôi tập trung kinh doanh nên sự nghiệp tạm gọi là thành đạt. Hiện, khi có thể lo cho mình và gia đình, tôi muốn trở lại, theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Kim Tuyến sinh năm 1987. Năm 2006, cô đoạt giải nhì cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21. Vai Ngọc Yến trong phim Chuyện tình đảo ngọc từng giúp Kim Tuyến giành giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình xuất sắc” của giải Cánh diều vàng 2009. Ngoài ra, cô gây chú ý khi đóng các phim: Cỏ đuôi gà, Truy tìm dấu vết, Sắc đẹp và danh vọng, Vợ tôi là số 1, Bến vắng, Ranh giới mong manh, Tuổi thanh xuân, Mộng phù hoa…

Thiên Anh

https://ngoisao.vnexpress.net/kim-tuyen-toi-uoc-minh-chua-tung-la-nguoi-thu-ba-4459492.html