THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Diễn viên Lương Thế Thành bị ngất vì say nắng khi đứng lâu dưới trời 40 độ C ở Phan Thiết để quay phim... Lương Thế Thành ngất xỉu khi phơi nắng quay phim

Diễn viên Lương Thế Thành bị ngất vì say nắng khi đứng lâu dưới trời 40 độ C ở Phan Thiết để quay phim ‘Màu cát’.

Lương Thế Thành cho biết Màu cát là bộ phim mang đến cho anh nhiều thử thách về sức khỏe, đặc biệt là những phân cảnh phơi mình dưới cái nắng 40 độ C trên đồi cát Phan Thiết. Theo đạo diễn Nhâm Minh Hiền, cả hai diễn viên chính là Lương Thế Thành và Yeye Nhật Hạ đều từng bị ngất xỉu vì say nắng, phải thực hiện sơ cứu, tiếp nước cấp tốc khi quay đi quay lại các cảnh giữa mùa hè rực lửa. Bên cạnh đó, việc gió thổi tung cát vào mắt, cát sụt lún… cũng là trở ngại cho các diễn viên trong quá trình thực hiện Màu cát.

Để đảm bảo yếu tố sức khỏe cho dự án truyền hình dài hơi này, Lương Thế Thành chuẩn bị tinh thần kỹ lưỡng trước khi khởi quay. Thời gian rảnh, nam diễn viên chú trọng tập thể dục, rèn luyện thể lực. “Mỹ nam màn ảnh” cho biết khi đặt sự quyết tâm cao độ, dù đôi lúc căng thẳng, anh đã vượt qua và hoàn thành các phân đoạn khó với sự hài lòng.

Lương Thế Thành, Yeye Nhật Hạ gặp khó khăn về sức khỏe khi đóng ‘Màu cát’.

Trong Màu cát, Lương Thế Thành vào vai Phong, một chàng trai tốt bụng, hiền lành, kinh doanh homestay du lịch. Một lần tình cờ lang thang trên những đồi cát, Phong gặp và giúp đỡ Yến (Yeye Nhật Hạ đóng) khi cô gặp tai nạn vì đi tìm màu cát mới để phục vụ công việc làm tranh cát nghệ thuật. Dần dần hai người nảy sinh tình cảm. Sau này, Phong cũng là người giúp xưởng tranh của Yến dần lớn mạnh, tiếp nối truyền thống gia đình.

Lương Thế Thành tìm thấy ở Phong sự đồng cảm với tính cách chu đáo, tận tâm, luôn yêu thương những người xung quanh, đôi khi sống nội tâm. Ngoài việc tương đồng với tính cách ngoài đời thật, đây cũng là dạng vai mà nam diễn viên xem là sở trường, từng nhiều lần thể hiện trên màn ảnh nhỏ. Vì vậy, trong các phân đoạn tình cảm, đặc biệt với đàn em Yeye Nhật Hạ, Lương Thế Thành không khó để nhập vai. Sau khi nhận kịch bản, nam diễn viên mày mò tìm hiểu về ngành nghề của nhân vật, đồng thời tìm hiểu thêm về nghệ thuật tranh cát, thậm chí học theo các nghệ nhân để những phân cảnh về chuyên môn diễn ra trơn tru, chân thực nhất.

“Với hầu hết nhân vật từng đóng, tôi đều nghiền ngẫm kịch bản, sau đó tự định trang tạo hình cho phù hợp, đồng thời dựa trên những gì mình hiểu về nhân vật. Hình ảnh vốn là điều rất quan trọng để khán giả hiểu rõ về vai diễn, vì vậy tôi thường phải suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, tôi có không ít năm kinh nghiệm trong nghề nên hiếm vai nào làm khó tôi được”, Lương Thế Thành nói.

Trong phim, ngoài đàn em Yeye Nhật Hạ, Lương Thế Thành hợp tác cùng nhiều tiền bối như Ngân Quỳnh, Quốc Tân, Đức Sơn… Nam diễn viên cho biết anh không thấy áp lực, ngược lại tự tin khi được các đàn anh, đàn chị hỗ trợ về diễn xuất.

Lương Thế Thành cùng nữ chính Yeye Nhật Hạ và đạo diễn Nhâm Minh Hiền (phải).

Màu cát là bộ phim tâm huyết của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, đang lên sóng truyền hình sau hơn một năm thực hiện. Bộ phim lồng ghép hành trình đi tìm màu cát và tình yêu đích thực với sự đấu tranh cùng cái xấu, thông qua đó khắc họa cuộc sống mưu sinh của những nghệ nhân tranh cát. Phim được quay ở nhiều vùng miền của Việt Nam với bối cảnh chính tại Ninh Thuận, Bình Thuận. Đoàn phim đã thực địa bốn đồi cát đẹp nhất miền Trung là Nam Cương, Mũi Né, Bàu Trắng, Suối Hồng trong cái nắng gay gắt để đem những hình ảnh mãn nhãn đến với khán giả.

Lương Thế Thành, Yeye Nhật Hạ trong ‘Màu cát’

Nghệ Nhi

https://ngoisao.vnexpress.net/luong-the-thanh-ngat-xiu-khi-phoi-nang-quay-phim-4572411.html