THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Minh Trang thừa nhận biểu cảm và giọng nói trong một số phân đoạn phim “Cây táo nở hoa” chưa tốt do yếu tố... Minh Trang: ‘Tôi buồn vì diễn không tốt’

Minh Trang thừa nhận biểu cảm và giọng nói trong một số phân đoạn phim “Cây táo nở hoa” chưa tốt do yếu tố ngoại cảnh, sức khỏe tác động.

– Phim được khán giả chú ý nhưng vai Trúc của chị bị chê diễn gượng gạo, đài từ kém. Chị nghĩ sao?

– Tôi đặt nhiều kỳ vọng nên khi đọc những bình luận chê bai, tôi rất buồn và hụt hẫng. Một người nói có thể không đúng nhưng nhiều người nhận xét vậy, chắc chắn tôi có vấn đề thật. Tôi tôn trọng ý kiến khán giả. Đạo diễn Thạch Thảo an ủi tôi nhiều. Chị nhận xét tôi diễn ổn, đúng những gì chị mong muốn.

Tôi xem đi xem lại phim, quả thật, có vài đoạn âm thanh của tôi không tốt. Nhân vật có chất giọng yếu ớt, nhẹ nhàng và pha trộn vì có mẹ gốc Bắc, bố là người Nam. Điều này khiến tôi gặp khó khăn trong việc xử lý ngôn ngữ khi diễn. Ngoài ra, tôi mắc bệnh xoang và có vấn đề ở cổ họng nên khi khóc, giọng bị nghẹt, khó nghe. Đặc biệt, Cây táo nở hoa quy tụ các nghệ sĩ gạo cội, mọi thứ đều xuất sắc nên nhìn vào diễn viên trẻ như tôi, mọi người dễ nhận thấy sự chênh lệch.

Khi những tập đầu tiên lên sóng, tôi đã đăng ký học rèn đài từ, thanh nhạc để điều khiển hơi thở tốt, cải thiện kỹ năng. Tôi cũng dự định tham gia các lớp học diễn xuất để trau dồi bản thân, tiến bộ hơn trong những tác phẩm tiếp theo.

Trích đoạn nhân vật Trúc trong “Cây táo nở hoa“. Ảnh: Vie.

– Điều gì ảnh hưởng tới mạch cảm xúc của chị khi hóa thân?

– Tôi thuộc tuyến nhân vật phụ nên không có nhiều phân cảnh. Đoàn phim quay được vài tháng rồi mới đến lượt tôi. Lần quay nhiều nhất là bảy ngày liên tiếp trong bối cảnh chính ở nhà của Trúc. Sau đó, lịch lẻ tẻ, mỗi tháng vài cảnh. Có tháng, tôi chỉ đến quay một phân đoạn rồi về. Điều này dẫn đến tình trạng khi tôi đang nhập tâm nhân vật, có cảm xúc lại bị đứt mạch. Tôi và anh Song Luân (vai Dư) đóng vai tình nhân nhưng thời gian tiếp xúc ít nên mấy cảnh đầu, chúng tôi bị gượng gạo.

Ngoài ra, tôi thường bị đau đại tràng vào ban đêm, phải uống thuốc nhiều. Trong khi phần lớn phân cảnh của nhân vật Trúc thực hiện vào khoảng hai, ba giờ sáng. Khi diễn tôi phải tập trung bộc lộ cảm xúc, đang vui rồi lại buồn nên dễ bị đau hơn. Ví dụ cảnh Trúc và Dư đứng ở cửa nhà ban đêm cãi nhau được quay vào lúc ba giờ sáng. Tôi bị đau bụng, trong khi phải quay đi quay lại rất nhiều lần, cảnh toàn phải khóc, nên khi lên hình mặt tôi bị mệt.

– Cơ duyên nào đưa chị đến với vai Trúc?

– Ban đầu êkíp gửi lời mời, tôi đọc qua kịch bản thấy Trúc xinh đẹp, hiền lành như một số vai từng đóng nên từ chối. Đạo diễn Thạch Thảo sau đó nhắn tin hẹn gặp vì cho rằng tôi rất phù hợp nhân vật. Tôi thấy khá đặc biệt vì lần đầu có đạo diễn thuyết phục và nghĩ chị quý mình nên đồng ý. Khi gặp, chị Thảo phân tích vai Trúc và chuyện tình với Dư sẽ mang lại hiệu quả tốt. Tôi cũng trao đổi với chị về những gì mình mong muốn ở kịch bản để nhân vật có màu sắc hơn. Hai bên có sự đồng thuận nên tôi quyết định tham gia phim.

Minh Trang sinh năm 1995 tại Hải Phòng, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Cô từng được mệnh danh là hotgirl của trường với chiều cao 1,7 m, nặng 52 kg, số đo ba vòng là 85-61-90 cm. Ảnh: Thịnh Nguyễn.

– Nhân vật Trúc giống và khác chị ở ngoài đời thế nào?

– Trúc chỉ giống tôi ở điểm thích nấu ăn thôi, còn lại khác hoàn toàn. Trúc yếu đuối, như một đứa trẻ luôn cần bao bọc, dựa dẫm trong khi tôi là típ người mạnh mẽ. Tôi lựa chọn vào TP HCM sống xa gia đình và học cách thích nghi. Tôi lạc quan với mọi vấn đề trong cuộc sống. Khi gặp chuyện, nếu không phân tích, giải quyết được, tôi mặc kệ rồi đi ngủ và thấy hôm sau mọi thứ lại bình thường (cười).

– Đóng vai tình nhân với Song Luân, chị gặp khó khăn gì?

– Trong các phim trước, anh Luân chủ động tương tác với bạn diễn để lấy cảm xúc nhưng dễ gây ra hiểu lầm. Vì vậy, khi gặp tôi anh ấy e dè hơn. Trong khi tôi vốn không dám nói chuyện nhiều với bạn diễn nam. Sau những cảnh quay đầu không tốt, tôi suy nghĩ rất nhiều rồi hẹn gặp anh Luân nói chuyện riêng. Tôi ngỏ ý cứ lên phim trường cả hai là người yêu, cùng bàn bạc để quay tốt. Nghe vậy, anh cũng thoải mái hơn. Từ đó, cứ đến đoàn phim là chúng tôi tìm nhau, trò chuyện rồi ôm một cái lấy năng lượng làm việc. Cảnh hôn đầu tiên chúng tôi quay không phải cảnh tỏ tình mà khi đó hai nhân vật đã yêu một thời gian. Tôi từng đóng yêu nhiều nhưng hôn thì chưa nên phải uống bia, ăn bánh ngọt để lấy cảm xúc (cười).

Anh Luân từng nói đến hiện tại, tôi là bạn diễn tốt nhất của anh. Tôi cũng như vậy. Lần đầu tiên có bạn diễn khiến tôi cởi mở hết sức để tương tác. Khi lên phim người ta tin hai người yêu nhau thật.

Chuyện tình của Minh Trang và Song Luân trong phim được khán giả thích thú. Ảnh: Thịnh Nguyễn.

– Trong tình yêu, chị là người như thế nào?

– Trong phim, ban đầu Trúc yêu Sở (Will đóng) – một kẻ bất tài, lăng nhăng nhưng dẻo miệng. Thật ra Trúc biết Sở không tốt nhưng cô ấy bị gia đình bỏ rơi, luôn muốn có người bên cạnh. Vì vậy, cô bất chấp ở bên Sở. Sau này, gặp Dư (Song Luân), cô cảm nhận được tình yêu chân thành. Thời mới xa nhà lên Hà Nội học, tôi cũng trải qua mối tình tương tự. Tôi yêu anh ấy mấy năm. Dù biết anh không tốt, tôi vẫn bỏ qua, cố gắng hết lòng. Cuối cùng, khi không thể chịu đựng được tôi mới chia tay. Mối tình đó đã dạy tôi trở nên cứng rắn hơn và biết buông bỏ.

Tôi mượn cảm xúc của bản thân để đóng Trúc ở những phân cảnh đầu. Hiện tại, tôi thích một người đàn ông tinh tế, biết quan tâm và thông cảm cho công việc diễn viên. Tôi tự lập kinh tế nên không cần người giàu có, chỉ cần anh ấy có chí hướng rồi hai đứa cùng cố gắng. Tôi mong người ấy cao hơn tôi và chịu khó rửa bát vì tôi thích nấu ăn nhưng lười dọn dẹp (cười).

– Sau “Cây táo nở hoa”, chị muốn thử sức ở những dạng vai nào?

– Tôi đóng vai hiền lành, tiểu thư nhiều quá nên bản thân cũng thấy chán rồi. Tôi muốn thử sức ở dạng vai phản diện, ác và có sự toan tính. Tôi mong được biến hóa trên màn ảnh và thể hiện nhiều khía cạnh của bản thân. Trước đó, tôi từng đóng vai phản diện trong Bệnh viện thần ái và nhận được phản ứng tích cực.

Hiểu Nhân / VnExpress

https://vnexpress.net/minh-trang-toi-buon-vi-dien-khong-tot-4288041.html