THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Khi đang ngồi xổm ăn ăn hủ tíu trên ghe, Ngọc Trinh mất thăng bằng suýt ngã khi có thuyền khác ghé sát, tạo... Ngọc Trinh suýt ngã vì ngồi xổm để ăn ở chợ nổi Cái Răng

Khi đang ngồi xổm ăn ăn hủ tíu trên ghe, Ngọc Trinh mất thăng bằng suýt ngã khi có thuyền khác ghé sát, tạo sóng.

Trước khi trở về quê nhà Trà Vinh cùng gia đình, Ngọc Trinh có chuyến trải nghiệm và công tác ở Cần Thơ. Người đẹp nội y thực hiện quay vlog du lịch ở khu resort nổi tiếng và tham gia nhiều trò vận động tại khu chơi đậm chất miền Tây. Nhưng đã đến Cần Thơ, một “tiết mục” mà cô bé ăn hàng Ngọc Trinh không thể bỏ qua là ghé qua khu chợ nổi Cái Răng để thưởng thức đủ món ngon nức tiếng xa gần.

Người đẹp Trà Vinh bắt đầu chuyến hành trình khá sớm vì chợ nổi Cái Răng bắt đầu nhộn nhịp khi mặt trời vừa lên. Ngọc Trinh sà ngay lên một chiếc ghe của các tiểu thương bán dứa để nếm thử đặc sản vùng đất Tây Đô. Tướng ngồi xổm “bá đạo” quen thuộc của “cô bé ăn hàng” (nickname Ngọc Trinh tự đặt) được nhiều người thích thú vì sự dân dã, chân chất mang phong cách người miền Tây.

Cô nàng ghé qua một chiếc ghe bán đủ món hấp dẫn như cháo lòng, hủ tiếu, bún riêu… Đây là hình thức bán hàng phổ biến ở chợ nổi Cái Răng. Mỗi ghe bán một loại mặt hàng, ngay cả các tiệm ăn uống cũng có mặt trên sông nước. Khi đang ngồi xổm ăn hủ tíu trên ghe, Ngọc Trinh đã suýt ngã khi có thuyền khác ghé sát, tạo sóng khiến thuyền của cô mất thăng bằng. Tai nạn nhỏ này cũng thường xuyên diễn ra khi khách ăn uống ngay trên ghe nhưng đã tạo thành một nét đặc trưng của ẩm thực chợ nổi Cái Răng mà nhiều du khách muốn trải nghiệm.

Nổi tiếng nhất nhì khúc sông Hậu vùng chợ nổi Cái Răng là ghe của dì Bảy, người đã bán hàng ở đây gần 40 năm. Thực khách có thể thưởng thức đủ món ở ghe của dì như bún riêu, hủ tíu, bánh canh, cơm tấm, thịt nướng… với giá cả phải chăng. Mỗi chiếc ghe bán đồ ăn ở chợ đều dựng một tấm ván bắc ngang qua thành ghe để làm bàn hoặc người bán hàng sẽ chuyển bát lên ghe của đoàn khách. Bạn sẽ được cảm nhận cảm giác vừa ăn vừa lắc lư độc đáo. Ảnh: phuongphuong444

Từ bến Ninh Kiều, Ngọc Trinh và ekip mất khoảng 30 phút để ra tới chợ nổi Cái Răng. Chợ bắt đầu mở từ 4h và khoảng 6h đã rộn ràng tiếng máy ghe, tiếng người dân và du khách. Nếu thuê nguyên thuyền, chở được khoảng hơn 10 người thì giá khoảng 500.000 đồng – 800.000 đồng còn nếu đi lẻ, giá khoảng 30.000 đồng/người.

Khi cần mua hàng gì, bạn có thể yêu cầu người lái ghe tiến tới sát ghe của người bán. Mỗi một chiếc ghe sẽ bán một món hàng khác nhau, từ trái cây tươi rói đến những đồ gia dụng cần thiết. Để khách có thể nhận biết từ xa, người ta thường treo món đồ mình bán lên cây bẹo (cây sào).

Ngọc Trinh suýt ngã vì ngồi xổm để ăn ở chợ nổi Cái Răng

Vốn là người con miền Tây, thân quen với cảnh sông nước, Ngọc Trinh đã “thả tim” cho cảnh vật và con người của vùng đất Cần Thơ, đặc biệt là các món ăn ngon. Khi tới khu du lịch, ngoài tham gia nhiệt tình các trò chơi, người đẹp vòng eo 56 còn nếm thử món cá nướng được làm tại chỗ.

Hà Nguyên / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/an-choi/ngoc-trinh-suyt-nga-vi-ngoi-xom-de-an-o-cho-noi-cai-rang-4185351.html