THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ông Somchai, bố Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022 Anna Sueangam-iam, cho biết ông tự hào vì con sau thành tích đạt được.... Người gom rác tự hào vì con đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Ông Somchai, bố Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022 Anna Sueangam-iam, cho biết ông tự hào vì con sau thành tích đạt được.

Anna Sueangam-iam có buổi gặp gỡ Thống đốc Chatchat Sittiphan tại Tòa thị chính Bangkok hôm 3/8. Tại sự kiện, cô gặp lại bố – ông Somchai Suea-ngam-iam. Ông được mời lên sân khấu để chụp ảnh chung với con gái. Người đàn ông ngoài 50 tuổi thu hút sự chú ý vì gương mặt lai, trên người là bộ đồng phục công nhân dọn vệ sinh. Ông mang nửa dòng máu Đức, là một người lao công, đảm nhận vị trí thu gom chất thải rắn tại khu vực Chak Phra Road, Bangkok.

Anna chụp ảnh cùng bố tại sự kiện ngày 3/8. Ảnh: Tnews

Trả lời phỏng vấn, ông Somchai phát biểu: “Tôi tự hào về con, cháu rất ngoan ngoãn, chịu khó học. Khi con còn nhỏ, cháu sống với bà vì chúng tôi bận rộn với công việc nhặt rác. Hôm nay tôi rất vui gặp lại con. Chúc con may mắn với vai trò mới của mình”.

Anna kể đã hơn một tháng, bố con cô mới gặp lại nhau. Công việc của bố cô rất bận rộn, vì thế, kể cả ngày diễn ra vòng chung kết cuộc thi của con, bố cũng không đến cổ vũ. Trò chuyện trong sự kiện, Anna cho biết cô muốn tặng vương miện cho bố mẹ, những người đứng sau thành công của mình. Cô nói: “Mẹ luôn khuyên tôi phải tập trung học tập thật tốt. Nếu tôi không nghe lời mẹ, không tập trung vào việc học, sẽ không có Anna ngày hôm nay. Tôi phải cảm ơn mẹ”. Cô cũng cảm ơn tất cả những gì đã định hình nên cuộc sống của mình hiện tại.

Anna gặp gỡ Thống đốc Chatchat Sittiphan. Ảnh: Tnews

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan nhớ lại tuổi thơ lớn lên ở bãi phế liệu. Cha mẹ là người thu gom rác, vì thế, từ nhỏ cô đã làm quen với những bãi rác. Cô kể, tất cả các đồ chơi thời thơ ấu đều là những đồ mà bố mẹ cô lấy từ bãi rác về, sửa sang cho con chơi.

Thời gian trung học, vì gia đình nghèo, Anna từng xin đi làm bán thời gian. Mẹ cô vì thương con nên yêu cầu cô tập trung cho việc học. Đổi lại, bà đi làm thêm ở vài nơi vì muốn con cái học hành chăm chỉ, đến nơi đến chốn. Chỉ khi con vào đại học, bà mới để cô đi làm thêm kiếm tiền.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, cha mẹ vất vả nhưng Anna không khi nào đánh giá thấp bản thân: “Tôi không đổ lỗi cho số phận, chúng ta không thể chọn cho mình nơi sinh ra. Nếu bạn chọn đánh giá thấp bản thân, bạn đã đi con đường khến bản thân kém cỏi”. Cô gái xinh đẹp chưa bao giờ coi hoàn cảnh là rào cản trong cuộc sống. Anna đã tốt nghiệp Đại học Kasetsart với tấm bằng cử nhân quản lý khách sạn và du lịch.

Anna cho biết gia đình cô bận rộn nên cô trân trọng những tối thứ bảy, ngày mà cả nhà có thể tụ tập, ăn uống cùng nhau.

Hiện Anna Sueangam-iam là người mẫu, là gương mặt quảng cáo của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Ngoài ra cô còn đóng phim.

Anna khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022. Ảnh: News

Nguyễn Hương (Theo Tnews)

https://ngoisao.vnexpress.net/nguoi-gom-rac-tu-hao-vi-con-dang-quang-hoa-hau-hoan-vu-thai-lan-4495916.html