THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Sau chuyến thăm hỏi và từ thiện, biết được hoàn cảnh đầy khó khăn và thiếu thốn của bà Trần Thị Thẫn. NSƯT Trịnh... NSƯT Trịnh Kim Chi xây nhà cho người phụ nữ nghèo đón Tết

Sau chuyến thăm hỏi và từ thiện, biết được hoàn cảnh đầy khó khăn và thiếu thốn của bà Trần Thị Thẫn. NSƯT Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, xây nhà, giúp đỡ hoàn cảnh của bà.

Khi xuống thăm bà Thẫn, một hoàn cảnh đáng thương ở Tây Ninh, NSƯT Trịnh Kim Chi cảm thấy xót thương trước hoàn cảnh của bà, ở cái tuổi đáng nhẽ ra được sum vầy bên con cháu nhưng bà Thẫn vẫn sớm khuya một mình bên căn nhà sập xệ và trong đó có mấy cái chuồng gà.

Xúc động trước hoàn cảnh đó, NSƯT Trịnh Kim Chi mong muốn lần này sẽ có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay góp sức xây cho bà Thẫn một căn nhà đàng hoàng để bà có chỗ che mưa, che nắng, an hưởng tuổi gìa an toàn. Đó cũng là tâm nguyện của nữ chủ nhân sân khấu kịch Trịnh Kim Chi.

Theo lời bà Thẫn gia đình rất khó khăn, nên từ lúc nhỏ bà không có điều kiện học hành. Đã ở tuổi gần đất xa trời nhưng vẫn lủi thủi một mình không chồng không con. Bà vẫn còn mấy người cháu, nhưng hoàn cảnh của các cháu cũng không khá hơn rất khó khăn nên ít có điều kiện chăm lo, giúp đỡ bà.

Gia cảnh nghèo, sau hàng chục năm làm lụng vất vả giờ bà cũng chẳng có gì. Cuộc sống lẻ loi một mình, ốm đau cộng thêm thời tiết thất thường ở cái tuổi già này làm bà đau liên miên sức khỏe ngày một yếu đi. Được biết hàng ngày bà nuôi vài con gà thịt và gà mái lấy trứng là nguồn thu nhập chính để trang trải cuộc sống hằng ngày.

Ngay sau khi chia sẻ và kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ bà Thẫn, Trịnh Kim Chi đang kêu gọi đủ số tiền xây dựng cho bà một căn nhà nhỏ. Hí vọng rằng với những gì mà Trịnh Kim Chi cùng những mạnh thường quân gửi đến sẽ thắp niềm tin, niềm hi vọng sống cho cuộc sống bà Thẫn.