THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ca sĩ Quang Dũng từng bực vì vợ cũ – hoa hậu Jennifer Phạm – quá chiều chuộng bé Bảo Nam nhưng cả hai... Quang Dũng: ‘Jennifer Phạm chiều con hơn tôi’

Ca sĩ Quang Dũng từng bực vì vợ cũ – hoa hậu Jennifer Phạm – quá chiều chuộng bé Bảo Nam nhưng cả hai chẳng bao giờ tranh cãi vì anh nghe theo mọi sắp xếp của cô trong việc dạy con.

– Việc con trai về Việt Nam sinh sống vài năm gần đây tác động thế nào đến cuộc sống của anh?

– Từ khi Bảo Nam về Việt Nam học tiếng Việt, tôi thấy trái tim mình ấm áp hơn. Nhờ vậy, tôi nhìn nhận mọi thứ cũng nhẹ nhàng và rất bình yên. Khi trái tim và tâm hồn mình ấm áp, tôi thấy những điều xung quanh rực rỡ hơn nhiều.

Tôi và con gặp nhau nhiều lắm. Điều khiến tôi hạnh phúc là thấy con càng ngày càng giống mình hơn. Hai bố con tôi không chỉ giống nhau ở vẻ bề ngoài mà còn cả những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống và sở thích ăn uống. Bảo Nam sinh ra ở Mỹ nhưng rất thích đồ ăn Việt Nam.

Bảo Nam về Mỹ ăn Tết cùng ông bà ngoại và dì ruột.

– Trong mắt anh, con trai là cậu bé thế nào?

– Bảo Nam bây giờ gần 12 tuổi, ở độ tuổi phát triển từng ngày. Con nít thì có lúc này lúc kia nhưng anh này vô cùng tình cảm và rất hiền. Bảo Nam trầm tính, thậm chí còn ít nói hơn bố (cười).

Con trai tôi không có khái niệm gì về hát cả nên để theo nghề hát giống bố thì chắc không được rồi. Thế nhưng, Bảo Nam có năng khiếu đánh đàn và chơi vô cùng hay. Anh này lúc ngồi chơi đàn trông nghệ sĩ lắm. Dù con chỉ thích đánh đàn và không mê mẩn gì hát hò, tôi vẫn thấy hạnh phúc. Tôi chỉ cần thấy con yêu một bộ môn nghệ thuật nào đó là mãn nguyện lắm rồi chứ không cần cháu phải làm gì to tát hay giỏi giang gì cả.

– Khi cậu bé mới về nước ở cùng gia đình mới của mẹ cách đây hơn một năm, anh thế nào để giúp con thích nghi với cuộc sống mới?

– Tôi biết là Jennifer đã khó khăn lắm mới thuyết phục được Bảo Nam về Việt Nam học tiếng Việt. Ban đầu tôi cũng nghĩ rằng con sẽ phải mất nhiều thời gian mới thích nghi được cuộc sống mới vì thay đổi môi trường là điều không hề dễ dàng với bất kỳ đứa trẻ nào. Tuy nhiên, quãng thời gian đó thực tế trải qua rất nhanh. Bảo Nam học ở trường Mỹ, có nhiều sự tương đồng với môi trường ở bên kia nên không mất nhiều thời gian để làm quen. May mắn hơn nữa là các em trong gia đình rất hoà đồng và yêu thương nhau nên con nhanh hoà nhập lắm.

Tôi không bắt ép con điều gì vì không muốn bị phản ứng ngược. Tôi biết rằng suy nghĩ và sở thích của con ở mỗi giai đoạn sẽ khác nhau. Việc con đồng ý về Việt Nam một thời gian để học tiếng Việt là điều rất đáng quý với tôi. Khoảng vài năm nữa, con chắc chắn sẽ trở lại Mỹ để theo kịp chương trình học bên đó. Dù con lựa chọn thế nào thì tôi cũng thấy vui và hỗ trợ cho con hết mình.

Quang Dũng và Jennifer Phạm giữ mối quan hệ tốt đẹp sau khi ly hôn để cùng nhau nuôi dạy con trai Bảo Nam.

– Anh làm thế nào để được gần con khi cậu bé ở Hà Nội với mẹ còn mình ở Sài Gòn?

– Tôi và con nói chuyện với nhau nhiều nên rất gần gũi. Vì hoàn cảnh không cho phép, mỗi gia đình đều có thời gian biểu khác nhau nên tôi không thể ngày nào cũng nói chuyện với con. Thế nhưng khi có bất kỳ việc gì cần thiết, chúng tôi cũng có thể kết nối với nhau ngay lập tức. Tôi hát ở Hà Nội suốt, khoảng 1-2 tuần mỗi tháng. Mỗi lần có show ở Hà Nội, tôi thường bay ra sớm hoặc ở lại muộn hơn để có thời gian gần con.

– Anh và vợ cũ – hoa hậu Jennifer Phạm – kết hợp với nhau như thế nào trong chuyện chăm con?

– Tôi với Jennifer thường xuyên chia sẻ và rất đồng lòng trong chuyện chăm sóc con. Bảo Nam tâm sự với mẹ nhiều hơn và sau đó, Jennifer sẽ kể lại cho tôi biết mọi chuyện. Tôi thấy vui vì điều đó.

– Không còn là một gia đình và ở xa nhau, anh đối diện thế nào với những lúc cả hai gặp mâu thuẫn trong việc dạy con?

– Jennifer chiều con hơn còn tôi có vẻ nghiêm khắc hơn. Đôi khi tôi cũng có chút bực dọc vì cô ấy nuông chiều con quá. Tuy nhiên, nếu bực thì tôi cũng chỉ nói lẫy một câu rồi bình thường ngay. Mọi chuyện sau đó luôn tốt đẹp. Tôi lúc nào cũng chiều theo sự sắp xếp của Jennifer trong chuyện chăm sóc con.

Bảo Nam chụp ảnh cùng vợ chồng Jennifer Phạm và các em dịp Tết năm ngoái.

– Anh đối diện tình huống khó xử thế nào khi thường xuyên liên lạc với Jennifer Phạm trước sự chứng kiến của doanh nhân Đức Hải chồng cô ấy?

– Tôi không ngại ông xã của Jennifer. Chúng tôi cũng nói chuyện, chia sẻ với nhau nhiều về chuyện nuôi dạy con. Tôi hạnh phúc vì còn chia sẻ được là còn hiểu nhau, chỉ khi nào không chia sẻ được mới là khó xử.

Tôi rất yên tâm khi để Bảo Nam sống cùng Jennifer. Mọi người trong gia đình, từ trên xuống dưới, đều rất cưng nên anh này sướng lắm. Bên cạnh đó, Bảo Nam còn được bà ngoại chăm sóc rất tận tình. Hai bà cháu chia sẻ với nhau rất nhiều và chẳng ai tuyệt vời bằng bà ngoại của con nên tôi càng yên tâm. Bà thường xuyên đi lại giữa Mỹ và Việt Nam để được gần gũi Bảo Nam.

Chi Anh / Theo Ngoisao.net

https://ngoisao.net/hau-truong/quang-dung-jennifer-pham-chieu-con-hon-toi-4049479.html