THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Dù không được học ngoại ngữ bài bản, thậm chí các kỳ thi chỉ đủ điểm đậu nhưng chính cơ duyên đến với nghề... Thanh Giang – MC tiếng Anh “như gió” tiết lộ từng không được học ngoại ngữ đàng hoàng

Dù không được học ngoại ngữ bài bản, thậm chí các kỳ thi chỉ đủ điểm đậu nhưng chính cơ duyên đến với nghề MC giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh – MC Thanh Giang chia sẻ.

Với Giang, kỷ niệm không thể quên khi làm MC song ngữ đó là giới thiệu tên Hiệp hội vải sợi đến từ Brazil, tên vị quan chức cấp cao của Thái Lan hay nhiếp ảnh gia danh tiếng đến từ Hollywood… Khi đó, tiếng Anh có thể là lợi thế của Giang nhưng tiếng Thái hoặc bất kỳ một ngoại ngữ khác thì hoàn toàn không. Có lần Giang đã cẩn thận gọi cho anh bạn hướng dẫn viên tour du lịch Thái Lan và nghe kỹ càng hướng dẫn cách phát âm. Chính sự chu đáo đó nên kết thúc sự kiện Giang nhận được lời cám ơn từ những vị khách quý như một kết quả hoàn thành tốt công việc, đó là động lực để Giang ngày càng yêu nghề hơn.

Sau 10 năm vào nghề, người đẹp phố núi chia sẻ: “Năm 2009, Thanh Giang trong lần đầu làm MC song ngữ, suốt sự kiện chỉ nói đúng 2 câu tiếng Anh. Đây là sự kiện đặc biệt nhất trong sự nghiệp của Giang như định mệnh đưa Giang đến với nghề MC sau đó mở ra cơ hội làm MC truyền hình và đã tạo nên một MC Thanh Giang như bây giờ. Nhìn lại thì ngay từ sự kiện đầu tiên trong sự nghiệp Giang đã dẫn song ngữ, dẫn cho 1 thương hiệu khủng như BMW và mối “lương duyên” với BMW kéo dài đến hôm nay vừa tròn 10 năm” – Thanh Giang nhớ lại.

Chia sẻ bí quyết học như thế nào để trở thành MC song ngữ “như gió”, người đẹp kể: “Thời đại học, Giang vẫn vất vả để được điểm 5 qua môn tiếng Anh. Tuy nhiên, lúc đi làm MC cho sự kiện của BMW 2009, phải dẫn 2 câu tiếng Anh mà Giang vừa sợ, vừa lo lắng cả buổi. Lúc đó Giang mới thấy tầm quan trọng của tiếng Anh, có tiếng Anh mới giúp mình vươn xa hơn và được dẫn sự kiện cho những thương hiệu lớn.

Nhận thấy lợi ích của tiếng Anh đối với bản thân cộng với việc đam mê nói tiếng Anh nên từ đó Giang càng quyết tâm học. Việc học ban đầu cũng gian nan, khi đến trung tâm kiểm tra đầu vào 2 kỹ năng nghe – nói Giang được đánh giá rất cao nhưng thật sự vất vả vì ngữ pháp không biết gì, đã có lúc Giang nản chí tự bỏ cuộc sau nhiều lần học ở các trung tâm khác nhau. Về sau, Giang quyết định tự học và phát triển theo hướng nghe – nói. Dần dần, Giang học thêm từ khách hàng, được sự hướng dẫn của anh chị em trong nhà, bạn bè giỏi tiếng Anh “dạy” bằng việc góp ý, cộng với việc Giang chịu khó học nên tiếng Anh càng cải thiện và giỏi lên từ từ. Một bí quyết nữa là “mặt dày” nói tiếng Anh, không ngại việc nói dở, không sợ bị mọi người cười chê, nói sai, nói dở cũng cứ nói, nói thì mọi người mới biết mình sai ở chỗ nào mà sửa cho mình. Giang muốn mọi người thấy dù trước đó không được học bài bản nhưng có cố gắng và quyết tâm thì sẽ làm được”.

Năm 2010, Thanh Giang dự thi Én Vàng nhờ sự “rủ rê” của bạn bè và đạt giải 3 chung cuộc. Năm 2011, người đẹp tiếp tục đại diện HTV tham gia cuộc thi “Duyên dáng Truyền hình” và bất ngờ mang về giải 3 đồng thời “rinh” thêm giải thí sinh được yêu thích nhất và giải nhà tài trợ bình chọn, kể từ đó cô bước sang làm MC chuyên nghiệp cho tới bây giờ.

Với ngoại hình sáng, lối dẫn dắt hiện đại, duyên dáng, tiếng Anh lưu loát, tự tin làm chủ sân khấu, Thanh Giang được đánh giá là MC song ngữ “đắt show” bậc nhất Sài Gòn. Trước đó, người đẹp từng dẫn các chương trình được yêu thích như: Sáng phương Nam – VTV9; Những Khúc vọng xưa – Today TV; Tài chính Kinh doanh, Cổng du học điện tử – HTV; Giải trí 24h của báo Tuổi trẻ. Đặc biệt, năm 2017 Thanh Giang đảm nhiệm dịch live trên sóng truyền hình cho cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế giới để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

MC Anh Quân là “đàn anh” giúp Thanh Giang học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công việc, nữ MC thừa nhận Anh Quân rất giỏi xử lý các tình huống trên sân khấu và hợp ý khi “song kiếm hợp bích” với cô.

Nói về kỹ năng song ngữ lưu loát trên sân khấu, Thanh Giang cho biết, cô chỉ được học ngoại ngữ từ năm lớp 9, lúc xuống thành phố vẫn phải học chung tiếng Anh hệ 7 năm như các bạn chung lớp nên có những lúc không theo kịp. Chính vì điều đó, sau này Giang đã có động lực dành nhiều thời gian tự học và trau dồi thêm kiến thức, xem phim phụ đề tiếng Anh, đọc tạp chí nước ngoài, học từ vựng mỗi ngày, dần dần vốn kiến thức được tích luỹ và ngày càng tự tin khi đứng trên sân khấu.

Nhìn lại chặng đường 10 năm lập nghiệp ở Sài Gòn Thanh Giang không khỏi xúc động vì những kỷ niệm ùa về, cô thấy mình quá may mắn khi nhận nhiều yêu thương từ các anh chị, bạn bè cũng như sự quý mến của các nhãn hàng đã dành cho cô. Mọi nỗ lực đều được đền đáp, mới đây nàng MC “khoe” vừa sắm cho mình căn hộ rộng rãi, thoáng mát tại quận 2 để “an cư lạc nghiệp”, cô gọi đó là chốn bình yên đi về sau những ngày bận rộn với công việc.

My My