THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  MC Thanh Giang từng gây sốt khi tiết lộ tuổi trẻ làm “thủ lĩnh” đàn bò gần 100 con, các kỳ thi tiếng Anh... Thanh Giang từ cô gái Tây Nguyên chăn bò đến MC quốc tế

MC Thanh Giang từng gây sốt khi tiết lộ tuổi trẻ làm “thủ lĩnh” đàn bò gần 100 con, các kỳ thi tiếng Anh vừa đủ điểm đậu đã trở thành MC song ngữ đắt show nhất Sài Gòn. Mới đây, cô nàng còn gây bất ngờ là MC người Việt đầu tiên dẫn dắt Asian Television Awards 2021.

Thanh Giang từ cô gái Tây Nguyên chăn bò đến MC quốc tế

Thanh Giang từ cô gái Tây Nguyên chăn bò đến MC quốc tế

Việc Thanh Giang trở thành 1 trong 5 MC chính tại đêm trao giải Asian Television Awards cũng là lần đầu tiên có MC người Việt xuất hiện tại Giải thưởng Truyền hình Châu Á với vai trò MC cùng với 4 bạn dẫn khác đến từ Philippines, Singapore và Thái Lan. Đây thực sự là 1 vinh dự rất lớn đối với Thanh Giang, 1 mốc son mới trong sự nghiệp MC song ngữ suốt 11 năm qua.

Thanh Giang từ cô gái Tây Nguyên chăn bò đến MC quốc tế

Thanh Giang từ cô gái Tây Nguyên chăn bò đến MC quốc tế

Trước buổi live đồng hành công bố Hosts của Asian Television Awards 2021 (ATA) trên Instagram, Thanh Giang cho biết cô đã có 1 buổi trò chuyện thật vui cùng các bạn co-host. “Bạn nào cũng đẹp, cũng tài năng và vui tính. Trước buổi live chat mình đã rất hồi hộp, vì chưa biết các bạn ấy thế nào, trò chuyện xong giờ mình cảm thấy tự tin, thoải mái hơn vì các bạn rất thân thiện. Giờ thì luyện tập thêm tiếng Anh để chờ gặp lại những người bạn mới ở ATA 2021 cùng những anh chị trong ngành truyền hình, các nghệ sĩ nổi tiếng ở Châu Á được đề cử và vinh danh vào tối ngày 10 và 11 tháng 12. Can’t wait to see”, cô chia sẻ trên trang cá nhân.

Thanh Giang từ cô gái Tây Nguyên chăn bò đến MC quốc tế

‘Cô gái chăn bò’ Tây nguyên được chọn làm MC Asian Television Awards 2021

Với Thanh Giang đây còn là 1 thách thức lớn đối với bản thân, mặc dù đã chinh chiến nhiều sự kiện quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam, nhưng lần đầu tiên được bước ra 1 sân chơi lớn mang tính giải trí và còn có 4 bạn dẫn tài năng khác đến từ các nước có ngành giải trí phát triển mạnh, thực sự cô cũng thấy áp lực không hề nhỏ. Với kinh nghiệm của 1 MC song ngữ hơn 11 năm qua từng dẫn dắt nhiều sự kiện mang tính quốc tế, cô tự nhắc nhở bản thân khi làm bất kỳ công việc gì mà mình có tâm, có sự đam mê, có tình yêu và cố gắng hết sức thì mình sẽ làm được.

Hosts Asian Television Awards 2021 (từ trái qua phải): Benjamin Josiah Tan, Chua Qin Kai (Singapore), Louis Hesse (Thái Lan), Thanh Giang (Việt Nam), Paolo Del Rosario (Philipines)

Thanh Giang trong trang phục của NTK Brian Võ

Hai đêm vinh danh chính của sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 10,11 tháng 12/2021. Ở Việt Nam khán giả có thể đón xem 2 đêm chính trên kênh truyền hình TodayTV lúc 19h (giờ Việt Nam), hoặc xem trên trang Instagram, Facebook, Twitter của Asian TV Awards.

Thanh Giang trong trang phục của NTK Brian Võ

MC Thanh Giang sinh năm 1986, tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế TP.HCM. Cô đoạt giải Én Đồng 2010, giải 3 giải khán giả yêu thích Duyên dáng truyền hình 2011, MC song ngữ, Voice talent (chuyên đọc TVC cho nhiều nhãn hàng lớn), diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp, từng lồng tiếng vai Mulan (Lưu Diệc Phi) trong phim Mulan phiên bản live action của Disney, Vai Preeta phim Tom&Jerry bản live action và các phim hoạt hình chiếu rạp khác.

Photo: Lê Thiện Viễn / Trang Phục: Lâm Lâm Bridal, Brian Võ / Make up: Hà My