THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Dù tất bật chạy show cuối năm nhưng khi “chạm” vào miền ký ức, MC Thanh Giang say sưa kể về kỷ niệm tuổi... Thanh Giang – Từ thủ lĩnh chăn bò đến MC song ngữ đắt show nhất Sài Gòn

Dù tất bật chạy show cuối năm nhưng khi “chạm” vào miền ký ức, MC Thanh Giang say sưa kể về kỷ niệm tuổi trẻ không thể quên, Thanh Giang – cô gái lớn lên từ vùng quê nghèo và tuổi thơ với đàn bò trăm con.

Thanh Giang và ký ức tuổi thơ ở vùng quê nghèo năm 1999

Từ cô gái chăn bò, học trường làng, các kỳ thi tiếng Anh vừa đủ điểm đậu nay trở thành MC Song ngữ đắt show nhất Sài Gòn, những tháng giáp Tết, Giang chỉ có được 1-2 ngày nghỉ hiếm hoi mà thôi. Chuyện tưởng đùa nhưng đó là sự thật về Thanh Giang – MC song ngữ xinh đẹp, hoạt ngôn trên sân khấu hiện nay. Nữ MC 8x được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn dẫn dắt các sự kiện quan trọng.

MC song ngữ Thanh Giang

Thanh Giang kể, lúc đó Giang là thủ lĩnh của đám trẻ chăn bò trong làng vì nhà Giang có nhiều bò nhất và Giang chăn bò giỏi nhất làng, Giang và một đứa em trai “phụ tá” quản đàn bò 98 con thời điểm đó, quản đến lúc đàn bò tăng lên 117 con thì Giang phải đi học xa ở Quy Nhơn phố thị.

Thời trang sang trọng của Thanh Giang trước khi lên sân khấu

Trong ký ức tuổi thơ “êm đềm” của Giang, có lẽ việc quản lý đàn bò là chiến tích mà Giang thấy tự hào nhất cho tới giờ. Khi Ba yên tâm giao hẳn đàn bò cho Giang quản lý 1 mình sau 1 tuần ba hướng dẫn cho Giang để trở thành một tay chăn bò chuyên nghiệp, xịn sò. Trong đó, khó nhất là việc nhận diện 98 con bò để không bị lộn bò của nhà khác, vậy mà Giang cũng làm được, nhờ sự đam mê với việc chăn bò và tình yêu thương dành cho 98 “em bò” nhà mình, có lẽ mình có năng khiếu chăn bò thiên bẩm không ai có được, cô nàng cười tươi khi kể về thành tích năm xưa.

Thiết nghĩ, khi làm bất kỳ công việc gì mà mình có tâm, có sự đam mê, có tình yêu thì mình sẽ làm được hết, cô tự nhắc nhớ bản thân. Thanh Giang, cô gái nhỏ chăn bò “khét tiếng” ở 1 ngôi làng bé xíu có tên là H’Ra (tỉnh Gia Lai) ngày nào giờ đã trở thành MC song ngữ Thanh Giang nổi tiếng ở Sài Gòn.

Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, cô nàng tất bật chuẩn bị kịch bản, đến phòng thu, chọn trang phục, phụ kiện, trang điểm… dẫn dắt các sự kiện cuối năm của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Với vốn tiếng Anh lưu loát, giọng đọc hay, bên cạnh vai trò MC sự kiện, MC truyền hình Thanh Giang còn là 1 trong những voice talent song ngữ, đặc biệt là voice tổng đài trả lời tự động chuyên nghiệp.

MC của Diễn đàn kinh tế TP.HCM năm 2019 với hơn 800 các diễn giả, khách mời Quốc tế và lãnh đạo cấp cao.

MC thảm đỏ chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019

Một hành trình định mệnh nhưng không hề dễ dàng từ một ThanhGiangCowgirl (gọi vui là cô gái chăn bò) không được học tiếng Anh suốt những năm Trung học cơ sở trở thành 1 Thanh Giang MC song ngữ tiếng tăm ở Sài Gòn.

MC Giải thưởng Ngôi sao Xanh kênh Today TV phối hợp với tạp chí Thế giới Điện ảnh tổ chức

MC song ngữ chương trình Run For The Heart 2019. Cùng với các nghệ sĩ gây quỹ giúp các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật.

Buổi ghi hình chương trình Những Khúc Vọng Xưa số Xuân 2020 của kênh Today TV

Nói về bí quyết để có được kỹ năng tiếng Anh lưu loát trên sân khấu, Thanh Giang kể đã “lên bờ, xuống ruộng” với môn ngoại ngữ này nhiều lần nhưng nhờ sự đam mê, kiên trì và học từ Thầy cô, khách hàng, bạn bè và mỗi ngày Giang vẫn dành 30 phút để trau dồi thêm vốn từ vựng các chuyên ngành, nhờ đó trình độ tiếng Anh được nâng cao lúc nào không hay.

MC sự kiện Giao lưu Kinh tế Văn hoá Du lịch Việt Nam – Nhật Bản diễn ra tại TP. Đà Nẵng tháng 1/2020.

Sự kiện có sự tham dự của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phái đoàn 1000 người bao gồm các nghị sĩ cấp cao, thống đốc các tỉnh và lãnh đạo các doanh nghiệp lớn tại Nhật dẫn đầu là Ngài Nikai Toshihiro, Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Chủ tịch Liên Minh Nghị sũ Hữu nghị Nhật – Việt

Thanh Giang cùng bạn dẫn đến từ Nhật Bản Mr. Yoshizaki

“Không khí những ngày cuối năm làm mình rộn ràng, nôn nao và bao ký ức ngày Tết ở quê ùa về, mình nôn về quê dễ sợ. Tự nhiên muốn về quê chăn bò quá! Tết này sẽ cho Kiwi (con gái MC Thanh Giang) trecking trong rừng trước, rồi sẽ gầy cho 1 đàn bò để cho Kiwi về quê tập chăn bò mỗi mùa hè, rồi mẹ sẽ tập cho con đu dây và mọi kỹ năng của 1 Tazan girl nữa”….

Tuổi trẻ gian khó nhưng quá đỗi thân thương, Thanh Giang đang nhớ về tuổi thơ của mình vào những ngày giáp Tết, một ký ức đẹp góp phần làm nên tên tuổi MC Thanh Giang thành công như ngày hôm nay.