THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Diễn viên Vân Trang hạnh phúc vì hôn nhân êm ấm sau gần sáu năm, ông xã tâm lý với cô và có trách... Vân Trang: ‘Tôi không còn là số 1 trong lòng ông xã’

Diễn viên Vân Trang hạnh phúc vì hôn nhân êm ấm sau gần sáu năm, ông xã tâm lý với cô và có trách nhiệm với các con.

Vân Trang: 'Tôi không còn là số 1 trong lòng ông xã'

Vân Trang tổ chức đám cưới với anh Hữu Quân đầu năm 2016.

– Sau gần sáu năm cưới, chị và ông xã thay đổi thế nào?

– Chúng tôi ngày càng giống nhau, từ gương mặt tới khẩu vị, nếp sống. Ngay cả cách nói năng, nhả chữ, dùng từ, dáng đi đứng, chúng tôi cũng vô thức học theo nhau. Giờ tôi đã tin cụm từ “tướng phu thê” người ta hay nói.

Vợ chồng tôi từng trải qua cảm giác nặng nề vì những bất đồng. Tôi mừng vì chúng tôi đã hóa giải mâu thuẫn, thêm hiểu nhau sau những cãi vã. Tôi nghĩ tình yêu và hôn nhân rất dễ tan vỡ nếu hai người đều giữ cái tôi quá lớn.

Sau gần sáu năm, tôi đã không còn là số một trong lòng anh nữa. Với ba Quân, chị hai Queenie là ưu tiên hàng đầu rồi tới em ba, em tư, sau cùng mới là mẹ Trang (cười). Nhưng tôi không chạnh lòng, tôi hạnh phúc là đằng khác. Vợ chồng tôi nhìn cùng một hướng, cảm thấy không gì quan trọng bằng lo cho các con. Ngày đi làm, tối về ông xã cùng tôi chăm lo cho ba công chúa nhỏ. Có người chồng thương con, san sẻ áp lực con cái với mình, tôi còn ao ước gì hơn?

– Tại sao hồi ấy anh chị lựa chọn “yêu nhanh cưới vội”?

– Chúng tôi yêu nhau nửa năm thì tính về chung một nhà, chuẩn bị cho đám cưới thêm nửa năm nữa. Tôi không nghĩ đó là yêu nhanh cưới vội. Năm ấy, tôi 26, anh 32, hai đứa đều đủ chín chắn để quyết định cuộc sống riêng. Với tôi, tuổi đẹp nhất để kết hôn của phụ nữ là khoảng 25-26.

Hơn nữa, chuyện vợ chồng là duyên số. Hai người quyết định gắn kết với nhau khi gặp được người khiến mình nhận ra không thể sống thiếu đối phương. Chúng tôi yêu vài tháng đã muốn cưới, nhiều cặp yêu mười mấy, 20 năm lại chia tay. Những chuyện này rất bình thường.

Vân Trang: 'Tôi không còn là số 1 trong lòng ông xã'

Vợ chồng Vân Trang tình tứ trong chuyến du lịch Hàn Quốc năm 2019.

– Yêu một năm đã kết hôn, anh chị tiếp tục tìm hiểu và khám phá nhau như thế nào trong cuộc sống hôn nhân?

– Hôn nhân không màu hồng như tưởng tượng của chúng tôi. Chung sống làm bao nhiêu cái xấu lộ hết, không thể “tốt khoe, xấu che” như trước. Chuyện làm tôi bất ngờ, bật ngửa về ông xã không ít; những khám phá tích cực cũng nhiều.

Thuở mới yêu, tôi thấy anh hài hước, thông minh. Sau ngày cưới, tôi phát hiện anh hơi gia trưởng. Anh không phải kiểu người sống ngày nào biết ngày đó mà có kế hoạch dài hạn, không chỉ cho anh mà cho cả vợ con. Khi quyết tâm làm gì, anh vạch ra lịch trình chỉn chu và hướng cả nhà theo ý định của mình.

Lúc trước, ngày lễ nào anh cũng tặng hoa cho tôi, đưa tôi đi chơi. Cưới rồi, không phải dịp nào tôi cũng được nhận hoa. Nếu tôi hỏi, anh sẽ nói: “Mua hoa làm gì cho lãng phí. Hoa bày vài ngày là đem bỏ”.

Tôi nghĩ mình không thể đòi hỏi quá nhiều. Ông xã tôi tuy gia trưởng nhưng tâm lý, có trách nhiệm với gia đình, mang lại cuộc sống thoải mái cho bốn mẹ con. Dù không lãng mạn nhiều như trước, vợ chồng tôi lâu lâu vẫn gửi con cho ông bà để có thế giới riêng của hai người hoặc hẹn bạn bè ăn uống. Anh không tặng hoa cũng không sao, tôi tự mua hoa về cắm cho cả nhà.

– Nhắc tới giải ‘Cặp đôi của năm’ tại Ngôi sao của năm 2015, chị và ông xã nhớ những điều gì?

– Năm ấy, tôi và anh rất bất ngờ khi được đề cử và giành giải, không nghĩ khán giả dành cho chúng tôi tình cảm lớn đến vậy. Tôi nhớ hai đứa đã cùng đến tòa soạn báo Ngoisao.net giao lưu trực tuyến với độc giả trong lúc chuẩn bị cho lễ cưới. Anh không hoạt động trong giới giải trí nhưng rất chịu khó đi cùng tôi. Giải thưởng ấy như báo hiệu cuộc sống hạnh phúc của hai đứa cho đến hiện tại. Tôi thấy may mắn vì sau sáu năm, vợ chồng tôi vẫn có nhau.

Queenie, con gái đầu lòng của Vân Trang, chào đời cuối năm 2016.

Phong Kiều

https://ngoisao.net/van-trang-toi-khong-con-la-so-1-trong-long-ong-xa-4406552.html