THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  MC Vũ Mạnh Cường nổi tiếng dẫn dắt những chương trình đình đám như “Hoa hậu Việt Nam”, “ Hoa khôi Sinh viên Việt... Vũ Mạnh Cường nặng tình với nghệ thuật truyền thống

MC Vũ Mạnh Cường nổi tiếng dẫn dắt những chương trình đình đám như “Hoa hậu Việt Nam”, “ Hoa khôi Sinh viên Việt Nam”, “Miss World Việt Nam”, “ASIAN ARTIST AWARDS”, “Tình Bolero”, “Tặng em một bản tình ca”…

Vũ Mạnh Cường luôn tâm huyết với những chương trình nghệ thuật truyền thống như ”Vinh danh Đờn Ca Tài Tử Nam Bộ của UNESCO”, “Hành trình Di sản”, “Giải thưởng Trần Hữu Trang”, “Chuông vàng vọng cổ”, “ Giọng nắng phù sa” và gần nhất anh được chọn là MC xuyên suốt của cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang 2020”.

Được ban tổ chức của cuộc thi danh giá và uy tín này tin tưởng chọn làm người dẫn dắt, đồng hành cùng chương trình, đối với Vũ Mạnh Cường, đây là niềm vinh dự, tự hào lớn. Trách nhiệm của một người trẻ như anh là làm thật tốt việc kết nối chương trình, lan tỏa những giá trị đẹp và quý giá của nghệ thuật truyền thống đến đông đảo công chúng nhất là các bạn trẻ. Nên anh luôn trăn trở: bên cạnh các phần thể hiện thăng hoa của các nghệ sỹ giỏi nghề, thì qua mỗi đêm thi khán giả sẽ thêm hiểu để yêu hơn về nghệ thuật sân khấu cải lương.

Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Thi- NSUT Thanh Thúy- Phó Giám Đốc Sở Văn Hóa và Thể Thao TP phát biểu khai mạc

Sau khi được trưởng ban tổ chức- NSUT Thanh Thúy- Phó Giám Đốc Sở Văn Hóa và Thể Thao TP.HCM gợi ý MC cần có những chia sẻ nhỏ về thí sinh sau mỗi tiết mục. Thì ngay lập tức, những phần giới thiệu đó đã trở thành một trong những điểm nhấn của từng đêm thi. Bởi khán giả hiểu hơn những nỗ lực, khó khăn, tâm huyết của các thí sinh trong hành trình “ giữ nghề”, sống chết cùng nghiệp Tổ và những câu chuyện truyền cảm hứng trong quá trình tham gia cuộc thi.

Chàng MC đã nhiều lần bùi ngùi chia sẻ việc những nghệ sỹ lớn tuổi, vật lộn cùng sức khỏe để có thể thêm một lần được đứng trên sân khấu, không phải là thi, mà là thêm một lần truyền nghề, truyền ngọn lửa yêu nghề cho hậu bối. Hay anh vô cùng hào hứng trước những “cuộc tăng tốc”, phá bỏ những cản bản thân, những danh hiệu, danh tiếng hiện có để nhập cuộc, để vượt lên chính của những ngôi sao trẻ. Hay cả những tấm lòng, thà thiếu thốn vật chất, nghèo thêm một chút, nhưng nhất định phải đứng sáng rực trên sân khấu cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang 2020” với vai diễn mơ ước một đời…

“Cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang 2020”đã mang đến một liều thuốc tăng lực kỳ diệu cho đời sống sân khấu vốn chưa có nhiều khởi sắc lại ảm đạm hơn khi dịch Covid 19 hoành hành. Ở đó, tôi thấy tất cả, tiếng cười, tiếng khóc, tiếng vỗ tay, sự tranh tài… đều tỏa ra từ lòng yêu nghề và mong muốn cùng nhau chấn hưng nghiệp Tổ… Tôi đã ứa nước mắt khi một thí sinh điểm thấp ôm chầm lấy một thí sinh điểm cao nói: tao mừng quá mầy ơi… Tôi đã hồi hộp thật sự cho từng lần bước ra sân khấu của các cô chú lớn tuổi, khi biết rằng các cô chú ấy đã nhiều lần phải nhập viện lúc tập tuồng… Tôi đã bần thần nhiều lần tự hỏi: bấy lâu mình đã hiểu về cải lương, về nghệ sỹ cải lương đầy đủ chưa, sao đến tận bây giờ tình yêu nghề ấy vẫn làm tôi vừa trân trọng lẫn ngạc nhiên nhiều đến vậy?”

“Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang – Năm 2020” là cuộc thi cấp quốc gia, do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Vòng Sơ tuyển từ ngày 03 đến ngày 14 tháng 10 năm 2020 diễn ra tại TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ. Vòng Chung kết diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 10 năm 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Lễ công bố và trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào ngày 03 tháng 11 năm 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh.