THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tỷ phú Daniel Och bán một căn hộ ở Manhattan với giá khoảng 190 triệu USD, chỉ hai năm sau khi mua nó với... Căn penthouse đắt nhất New York tăng giá gấp đôi sau 2 năm

Tỷ phú Daniel Och bán một căn hộ ở Manhattan với giá khoảng 190 triệu USD, chỉ hai năm sau khi mua nó với giá 95 triệu USD.

Tỷ phú Daniel Och mua căn penthouse tại 220 Central Park South, trung tâm Manhattan năm 2019, với giá 95 triệu USD sau khi ông chuyển từ New York đến Florida với lý do liên quan tới thuế. Căn penthouse có tổng diện tích 900 m2 với 4 phòng ngủ, nhìn ra Công viên Trung tâm New York. Đây là một trong những căn hộ có giá bán cao nhất từ trước đến nay ở New York. Chủ sở hữu hiện tại của căn hộ không được tiết lộ.

Căn penthouse đắt nhất New York tăng giá gấp đôi sau 2 năm

Tòa nhà 220 Central Park South nhìn từ Công viên trung tâm, New York, Mỹ. Ảnh: Vornado

Ngoài căn penthouse vừa bán, tỷ phú Och còn sở hữu một căn hộ sang trọng khác gần đó có giá 57,5 triệu USD mua năm 2019. Theo ước tính của Bloomberg, tỷ phú Och sở hữu khối tài sản 4,7 tỷ USD, không bao gồm tài sản được nắm giữ trong quỹ từ thiện của ông. Ban đầu, ông kiếm được nhiều tiền sau khi thành lập quỹ đầu tư Och Ziff Capital Management, nhưng rời đi năm 2019. Hiện ông tập trung vào Willoughby Capital, công ty gia đình đã đầu tư vào một số công ty công nghệ nổi tiếng nhất.

Theo Bloomberg, thương vụ mua bán trên là dấu hiệu mới nhất báo hiệu sức khỏe nền kinh tế tỷ phú và bằng chứng cho thấy thị trường bất động sản cao cấp ở Manhattan vẫn phát triển mạnh, bất chấp những lo ngại về việc một số cư dân giàu nhất chuyển đến Palm Beach, Florida.

Năm 2021, ít nhất 40 bất động sản nhà ở được bán với giá hơn 50 triệu USD ở Mỹ, theo dữ liệu do nhà thẩm định Miller Samuel tổng hợp, tăng khoảng 35% so với năm 2020. New York nổi bật trong danh sách, bao gồm cả giao dịch trị giá 157,5 triệu USD của nhà đồng sáng lập Alibaba Joseph Tsai cho một căn hộ tại 220 Central Park South.

Căn penthouse đắt nhất New York tăng giá gấp đôi sau 2 năm

Tỷ phú Daniel Och. Ảnh: Bloomberg

Robert A.M, tòa nhà do Vornado Realty Trust phát triển, tọa lạc trên vành đai Billionaire’s Row ở New York. Bất động sản bao gồm 18 biệt thự và tòa tháp 79 tầng, đã lập nhiều kỷ lục bất động sản và một chỗ đậu xe thậm chí đã được bán với giá 750.000 USD, theo dữ liệu của StreetEasy.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

https://ngoisao.net/can-penthouse-dat-nhat-new-york-tang-gia-gap-doi-sau-2-nam-4416608.html