THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ca sĩ Hàn Quốc IU mua một căn hộ tại Eterno Chungdam, được cho là để ở, với giá 13 tỷ won (khoảng 11,7... IU mua căn hộ 11,7 triệu USD

Ca sĩ Hàn Quốc IU mua một căn hộ tại Eterno Chungdam, được cho là để ở, với giá 13 tỷ won (khoảng 11,7 triệu USD). Cô đã bán căn nhà cũ.

Theo truyền thông Hàn Quốc, nơi IU mua là một khu phức hợp mới được khởi công xây dựng và sẽ hoàn thiện vào tháng 12/2022. IU đã ký hợp đồng mua căn hộ áp mái thuộc tòa chung cư vào tháng 2. Cô đã nộp đơn đăng ký cư trú cho Văn phòng thành phố Gangnam, cho thấy ý định sống ở đó, thay vì mua để đầu tư.

IU tậu penthouse giá “khủng”.

Căn hộ của IU có diện tích khoảng 243 m2, là căn thông tầng. Trước đó, ca sĩ đã bán nơi ở cũ của mình – một biệt thự ở Bangbaedong, vào năm 2019 – 7 năm sau khi cô mua nó. IU hiện cũng nắm quyền sở hữu một số căn hộ khác nhưng không sống mà cho thuê, nằm ở ngoại ô thành phố.

Rất nhiều nghệ sĩ Hàn đổ xô đi mua nhà trong đợt đầu năm. Theo Nate, hai thành viên BTS là RM và Jimin gần đây đã trở thành chủ nhân của căn hộ cao cấp tại khu phức hợp Nine One Hannam – khu chung cư đắt đỏ nhất Seoul. Với giao dịch này, các chàng trai trở thành hàng xóm của những người nổi tiếng top đầu như G-Dragon , So Ji Sub, Jun Ji Hyun…

Các thành viên BTS mua nhà triệu USD.

Nhà RM mua rộng gần 300 m2, giá khoảng 5,69 triệu USD. Anh đã trả toàn bộ bằng tiền mặt và không vay nợ. Jimin mua một căn hộ có diện tích tương tự, giá khoảng 5,3 triệu USD, thanh toán 100% bằng tiền mặt. Điều này được giải thích là vì Hàn Quốc gần đây đã thông qua luật ngăn chặn các khoản cho vay căn hộ cho nhà ở vượt quá 15 tỷ won.

Theo tờ Thestar, sự phổ biến toàn cầu của làn sóng phim ảnh, ca nhạc Hàn Quốc đã cho phép những ngôi sao hạng A thỏa sức kiếm tiền và mua tài sản ở những địa điểm đắt đỏ, được thèm muốn nhất Hàn Quốc. Trong những tháng từ giữa năm ngoái đến đầu năm nay, các nghệ sĩ Hàn liên tục có giao dịch bất động sản sôi động, mà theo lý giải của các chuyên gia, đây là “động thái kiếm lời” của các ngôi sao, trước khi các quy định chặt chẽ hơn về mua bán bất động sản không phải nhà ở được chính phủ đưa ra.

Đơn cử, diễn viên Kim Tae Hee gần đây bán một bất động sản 5 tầng gần ga Gangnam, thu lời 7,1 tỷ won. Trước đó, cô bán tòa nhà thương mại của mình ở phía tây Seoul – với Starbucks là khách thuê chính – vào tháng 3, thu về hơn 4 tỷ won lãi. Trường hợp khác, ca sĩ Soyou bán nhà của mình ở Yeonnam-dong, phía tây Seoul mà cô đã mua với giá 1,5 tỷ won vào năm 2016, giá bán cao gấp đôi khi mua. Theo một báo cáo khác, diễn viên Han Hyo Joo là một trong những nhà đầu tư có động thái sớm nhất. Cô bán nhà ở trung tâm Seoul với giá 8 tỷ won vào tháng 11 năm ngoái, sau khi mua nó với giá 5,5 tỷ won vào năm 2017. Trong khi đó, diễn viên Song Hye Kyo mua một tòa nhà được xây dựng đã 7 năm, bao gồm 5 tầng nổi, 2 tầng hầm ở Hannamdong, Yongsangu, Seoul với giá 19,5 tỷ won (17,4 triệu USD) hồi tháng 3 vừa rồi.

Nguyễn Hương (Theo Star)

https://ngoisao.net/iu-mua-can-ho-11-7-trieu-usd-4287456.html