THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Mua căn penthouse rộng 2.000 m2 vào năm ngoái với giá 54,4 triệu USD, tỷ phú James Dyson vừa bán nó với giá chỉ... Penthouse đắt nhất Singapore bị bán lỗ 8,4 triệu USD

Mua căn penthouse rộng 2.000 m2 vào năm ngoái với giá 54,4 triệu USD, tỷ phú James Dyson vừa bán nó với giá chỉ 46 triệu USD.

Tỷ phú James Dyson, nhà sáng lập công ty công nghệ Dyson, và vợ Deirdre vừa bán căn penthouse đắt đỏ nhất Singapore với giá 62 triệu SGD (46 triệu USD). Mức giá này thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục 73,8 triệu SGD (54,4 triệu USD) mà tỷ phú đã bỏ ra để mua căn hộ này vào năm ngoái, theo Business Times.

Căn penthouse nằm trên tầng 62 đến 64 của Tháp Guoco, tòa nhà cao nhất Singapore. Ảnh: Times.

Căn penthouse này nằm trên tầng 62 đến 64 của Tháp Guoco, tòa nhà cao nhất Singapore, tọa lạc giữa trung tâm tài chính Tanjong Pagar. Căn penthouse này có diện tích sử dụng gần 2.000 m2, 5 phòng ngủ và một hồ bơi riêng trên tầng 64. Ngoài ra căn nhà này còn có một hầm rượu với khả năng chứa 600 chai, sảnh thang máy riêng thông với hầm để xe và dịch vụ cao cấp luôn sẵn sàng 24 giờ mỗi ngày để chủ sở hữu có thể thuê máy bay, du thuyền….

Người mua lại căn penthouse đắt đỏ này là nhà tài phiệt gốc Indonesia Leo Koguan, hiện là công dân Mỹ và cư trú tại Texas, đồng thời là đồng sáng lập và chủ tịch của hãng công nghệ SHI International.

Trước khi Dysons mua căn penthouse vào năm ngoái, nó được rao bán với giá 108 triệu SGD. Thương vụ do Dysons thực hiện đã lập kỷ lục đối với thị trường căn hộ ở Singapore. Trước đó, người giữ kỷ lục mua căn hộ đắt nhất Singapore là nhà đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin với giá 60 triệu SGD vào năm 2017.

Bên trong phòng khách của căn Penthouse. Ảnh: Times.

Dù bán căn hộ đắt đỏ nhất Singapore nhưng gia đình tỷ phú Dysons vẫn còn sở hữu một ngôi biệt thự cao cấp khác gần Vườn bách thảo Singapore. Căn nhà này được vợ chồng tỷ phú mua vào năm ngoái với giá 50 triệu SGD.

Tỷ phú James Dyson từ Anh chuyển đến Singapore vào năm ngoái sau khi ông chuyển trụ sở công ty sang đảo quốc này. Ông Dyson không phải là tỷ phú duy nhất quyết định rời khỏi Anh sau khi quốc gia này rời khỏi Liên minh Châu Âu vào năm 2016 khiến giới siêu giàu rục rịch chuyển tài sản ra nước ngoài. Jim Ratcliffe, nhà sáng lập công ty hóa chất Ineos, từng là người giàu nhất Anh với khối tài sản 22,5 tỷ USD, hiện đã chuyển đến Monaco, nơi không phải đóng thuế thu nhập.

Sơn Nam (Theo Bloomberg) / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/thuong-truong/penthouse-dat-nhat-singapore-bi-ban-lo-8-4-trieu-usd-4178717.html