THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tỷ phú Mukesh Ambani mua biệt thự bên bờ biển ở Dubai với giá 163 triệu USD, phá vỡ kỷ lục trước đó của... Tỷ phú giàu nhì châu Á tậu siêu biệt thự 163 triệu USD

Tỷ phú Mukesh Ambani mua biệt thự bên bờ biển ở Dubai với giá 163 triệu USD, phá vỡ kỷ lục trước đó của chính ông về thương vụ bất động sản đắt nhất thành phố này.

Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đã mua dinh thự trên hòn đảo nhân tạo Palm Jumeirah tuần trước, với giá khoảng 163 triệu USD từ gia đình tài phiệt Kuwait Mohammed Alshaya. Thương vụ này trở thành giao dịch bất động sản đắt nhất Dubai, phá vỡ kỷ lục do chính tỷ phú Ambani lập hồi đầu năm. Khi đó, tỷ phú Ambani đã chi 80 triệu USD mua một biệt thự hướng biển cho con trai út Anant.

Tập đoàn của tỷ phú Alshaya sở hữu nhượng quyền thương mại tại Kuwait cho các thương hiệu bán lẻ như: Starbucks, H&M và Victoria’s Secret. Trong khi đó, tỷ phú Ambani là Chủ tịch của Reliance Industries Ltd., công ty lớn nhất Ấn Độ tính theo giá trị thị trường. Ông sở hữu khối tài sản ròng trị giá 84 tỷ USD, giàu nhì châu Á, sau tỷ phú đồng hương Gautam Adani.

Tỷ phú giàu nhì châu Á tậu siêu biệt thự 163 triệu USD

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani. Ảnh: Bloomberg

Gần đây, tỷ phú Amabani liên tục thu mua bất động sản ở nước ngoài khi cả ba con ông đều hướng về phương Tây để tìm ngôi nhà thứ hai cho riêng mình. Năm ngoái, tỷ phú chi 79 triệu USD mua mua khu bất động sản khổng lồ Stoke Park ở Anh cho con trai cả Akash. Ambani cũng đang tìm mua bất động sản ở New York cho con gái Isha.

Thị trường bất động sản Dubai hiện là điểm đến yêu thích của giới siêu giàu khi chính phủ tích cực đưa ra các chính sách thu hút như cách cung cấp “thị thực vàng” dài hạn và nới lỏng việc sở hữu nhà cho người nước ngoài. Hàng loạt giao dịch kỷ lục nhấn mạnh thành công gần đây cho thấy Dubai đã thu hút một số giám đốc điều hành kinh doanh giàu có nhất thế giới.

Thị trường bất động sản Dubai – đóng góp khoảng một phần ba nền kinh tế thành phố – đang phục hồi sau 7 năm sụt giảm nhờ chính phủ xử lý nhanh chóng đại dịch Covid-19 và các sáng kiến nhằm mang lại cho người nước ngoài cổ phần lớn hơn trong nền kinh tế.

Cư dân nước ngoài chiếm hơn 80% dân số Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Họ là trụ cột của nền kinh tế trong nhiều thập kỷ, chủ yếu làm việc trong khu vực tư nhân và tiêu tiền vào bất động sản hoặc mua sắm tại một số trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Đặc biệt, người Ấn Độ luôn được xếp hạng trong số những người mua bất động sản hàng đầu ở Dubai. Tính đến cuối tháng trước, giá bất động sản hàng đầu của tiểu vương quốc này đã tăng hơn 70% năm qua, mức tăng lớn nhất trên chỉ số toàn cầu của Knight Frank.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

https://ngoisao.vnexpress.net/ty-phu-giau-nhi-chau-a-tau-sieu-biet-thu-163-trieu-usd-4525581.html