THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S ra mắt trong tháng 10, với giá bán tiêu chuẩn lần lượt là 5,72 – 7,96... Xe thể thao thuần điện Porsche Taycan ra mắt tại Việt Nam

Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S ra mắt trong tháng 10, với giá bán tiêu chuẩn lần lượt là 5,72 – 7,96 – 9,55 tỷ đồng.

Taycan là mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên được Porsche cho ra mắt, sở hữu ngôn ngữ thiết kế kinh điển, công nghệ của xe đua thể thao và cảm giác lái phấn khích đặc trưng. Nói về thiết kế của Taycan, ông Andreas Klingler, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam cho biết: “Chiếc Porsche đầu tiên được tạo ra xuất phát từ một niềm đam mê. Còn Taycan là sự kết nối niềm đam mê đó và di sản của chúng tôi với tương lai. Dòng xe truyền tải trọn vẹn tinh thần và thành tựu của thương hiệu, thiết lập những tiêu chuẩn mới trong phân khúc xe thể thao thuần điện”.

Taycan xuất sắc giành giải thưởng Xe hiệu suất cao của năm và Xe sang trọng của năm tại giải Xe thế giới của năm 2020 (World Car of the Year 2020).

Nổi bật với những công nghệ dẫn đầu trong ngành công nghiệp ôtô. Xe Taycan được trang bị hệ thống điện áp 800 vôn thay vì 400 vôn thông thường, cho công suất sạc tối đa lên đến 270 kW. Công nghệ này không chỉ mang lại hiệu suất lớn mà còn giảm thiểu thời gian sạc, giảm trọng lượng dây dẫn và thể tích lắp đặt cần thiết trên xe.

Chỉ trong 5 phút, mẫu xe có thể được sạc để vận hành quãng đường lên đến 100 km (theo WLTP) và đạt mức sạc 80% trong vòng 22,5 phút với công suất sạc tối đa ở điều kiện lý tưởng. Pin có thể được sạc bằng dòng điện một chiều (DC) từ trạm sạc tốc độ cao và bằng dòng điện xoay chiều (AC) tại nhà với tối đa 11 kW. Hệ thống truyền động tiên tiến trên Taycan đảm bảo hiệu suất có thể được tái tạo liên tục: 2 mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu giúp Taycan Turbo S sản sinh công suất đến 761 PS và tăng tốc 0 – 100 km/giờ chỉ trong 2,8 giây.

Taycan sử dụng hệ thống treo khí nén đặc trưng, hệ thống quản lý treo chủ động (Porsche Active Suspension Management) và kiểm soát khung gầm 4D (4D Chassis Control) của Porsche.

Nội thất của Taycan được thiết kế tinh giản với khoang lái hiện đại, đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên mới. Lần đầu tiên, Porsche mang đến không gian nội thất không sử dụng chất liệu da từ động vật và các vật liệu tái chế tân tiến, nhấn mạnh khái niệm bền vững của mẫu xe thể thao điện.

Không chỉ tạo ra những dòng xe thể thao hiệu suất cao đầy lôi cuốn, Porsche còn chú trọng bảo vệ các nguồn tài nguyên trong hệ sinh thái thông qua giải pháp hướng đến tính bền vững xuyên suốt chuỗi cung ứng, quy trình sản xuất và kinh doanh. Nhà máy sản xuất dòng xe thể thao thuần điện Taycan là nhà máy không tạo ra khí thải CO2. Bên cạnh đó, đối với những đô thị đang chịu tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông, xe điện sẽ là phương tiện thay thế thú vị, giúp giảm khí thải và tiếng ồn, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Cam kết về việc bảo vệ khí hậu và có trách nhiệm trong việc cắt giảm lượng khí thải gây hại cho môi trường, Taycan không chỉ là dòng xe thể thao thuần điện đại diện cho lối sống xanh mà còn là bước đầu trong chiến lược bền vững của Porsche.

Nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và gia tăng trải nghiệm của khách hàng, cơ sở vật chất của các trung tâm Porsche tại Việt Nam được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, Porsche Việt Nam cũng đầu tư phát triển đội ngũ chuyên viên thông qua hệ thống đào tạo trên nền tảng kỹ thuật số có quy mô toàn cầu và hoàn thiện lắp đặt trạm sạc công suất cao đầu tiên tại trung tâm Porsche Sài Gòn, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất cho các dòng xe điện trong tương lai.

Ngoài ra, Porsche Việt Nam còn cung cấp những ưu đãi độc quyền cho khách hàng sở hữu Taycan gồm: kiểm tra điều kiện sạc tại nhà, được cung cấp bộ thiết bị sạc tại nhà và sử dụng trạm sạc nhanh tại trung tâm Porsche miễn phí trong năm đầu tiên cùng gia hạn bảo hành chứng nhận bởi Porsche lên đến 15 năm.

Các mẫu xe Taycan có thể được đặt hàng với giá bán tiêu chuẩn như sau:

– Taycan 4S: 5,72 triệu đồng
– Tayan Turbo: 7,96 triệu đồng Việt Nam
– Taycan Turbo S: 9,55 triệu đồng Việt Nam

Giá tiêu chuẩn bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương.

Theo Ngoisao.net

https://ngoisao.net/thuong-truong/xe-the-thao-thuan-dien-porsche-taycan-ra-mat-tai-viet-nam-4175992.html