THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” – Sáng kiến giáo dục tài nguyên nước cho học sinh tiểu học tại Việt Nam... Chương trình giáo dục về tài nguyên nước tại Việt Nam tạo được dấu ấn

Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” – Sáng kiến giáo dục tài nguyên nước cho học sinh tiểu học tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng.

Chiều ngày 2/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Suntory phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức lễ tổng kết hành trình 8 năm chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”.

Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” hành trình 8 năm tại Việt Nam

Ông Jahanzeb Khan – Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ niềm vui kết quả chương trình đạt được

Mizuiku là sáng kiến giáo dục về thiên nhiên và nước, được Tập đoàn Suntory triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ tại Nhật Bản. Với mong muốn lan truyền rộng rãi hơn nữa đến bạn bè thế giới, từ năm 2015 chương trình được mở rộng triển khai tại Việt Nam, với tên gọi “Mizuiku – Em yêu nước sạch”.

Hành trình 8 năm triển khai chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tại Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng. Chương trình đã có hơn 137.000 học sinh tiểu học tham gia các khóa huấn luyện bảo tồn nguồn nước, 4.203 lớp giáo dục về tài nguyên nước được được phổ biến rộng rãi. Chương trình còn góp phần nâng cao cơ sở vật chất cho hơn 131 công trình nước sạch tại các trường tiểu học.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Shigeaki Kazama – Phó Tổng giám đốc bộ phận phát triển bền vững của Tập đoàn Suntory – cho biết: “Sự thành công của chương trình tại Việt Nam thúc đẩy việc chúng tôi triển khai chương trình này tới các quốc gia khác trên thế giới như Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Pháp, Tây Ban Nha. Tôi rất cảm kích khi chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” được xã hội ủng hộ và tạo dấu ấn tại Việt Nam trong 8 năm qua. Tôi hy vọng với mô hình mới trong tương lai, chương trình sẽ gặt hái được những thành công ở tầm cao mới…”

Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” – Hành trình 8 năm tại Việt Nam

Suntory PepsiCo ký kết thỏa thuận cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn 2023 – 2025

“Phát triển vì những điều tốt đẹp” là tầm nhìn mà Tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo hướng đến trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh. Thấu hiểu việc bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ nguồn nước là kiến thức và kỹ năng cần được phổ biến rộng rãi, nhất là với các em nhỏ ở độ tuổi đến trường. Vì vậy, từ năm 2023 – 2025 chương trình mong muốn mở rộng quy mô trên toàn quốc, tổ chức thêm nhiều hoạt động mới, giúp lan tỏa sâu rộng hơn ý thức tiết kiệm và trách nhiệm bảo vệ nước sạch tới các em.

Ông Jahanzeb Khan – Tổng Giám đốc của Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi thấy chương trình được đón nhận rộng rãi. Sự thành công của chương trình chứng minh cho những cam kết phát triển bền vững Suntory PepsiCo đề ra. Với sự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong tương lai gần, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” chắc chắn sẽ được đưa lên tầm cao mới, kiến tạo thêm nhiều hoạt động ý nghĩa giúp cho chương trình được lan tỏa mạnh mẽ…”.

Tham dự và phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – cho biết: “Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, đánh giá cao chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” do Tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo tổ chức nhiều năm qua. Giờ đây với mô hình mới và với sự góp sức chung tay của các bộ, ban, ngành, Bộ Giáo dục và Đào tạo hy vọng chương trình sẽ đạt được những mục tiêu quan trọng giáo dục về nguồn nước, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước, sức khỏe học đường và vệ sinh môi trường cho lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên trên mọi miền của đất nước Việt Nam”.

Nhằm đưa chương trình tới tầm cao mới và đến với nhiều em học sinh hơn – những mầm non tương lai của đất nước, lần đầu tiên Suntory PepsiCo ký kết thỏa thuận cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với sự hợp tác toàn diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn 2023 – 2025, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” sẽ được chỉ đạo tổ chức trên phạm vi cả nước, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, bền vững, tạo điều kiện thiết yếu để các em phát triển khoẻ mạnh. Theo đó, trong 3 năm tới, chương trình sẽ nâng cao nhận thức cho 100% học sinh khối 3 và 4 bậc tiểu học tại 63 tỉnh thành về tầm quan trọng của nguồn nước, bảo vệ, tiết kiệm nước. Chương trình cũng sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe học đường, nâng cao sức khỏe thể chất, vệ sinh môi trường và mang cơ hội tiếp cận nước sạch, vệ sinh môi trường tới cho học sinh và cộng đồng.

Thanh Tâm

https://congthuong.vn/chuong-trinh-giao-duc-ve-tai-nguyen-nuoc-tai-viet-nam-da-tao-duoc-dau-an-trong-cong-dong-229396.html