THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  “Gửi chút tình đến bà con vùng dịch” đó là phương châm mà Đại đức Thích Pháp Như cùng với Phật tử và các... Đại đức Thích Pháp Như gửi chút tình đến bà con vùng dịch

“Gửi chút tình đến bà con vùng dịch” đó là phương châm mà Đại đức Thích Pháp Như cùng với Phật tử và các mạnh thường quân đã và đang làm nhằm hỗ trợ các chùa, tự viện và bà con vùng dịch trong thời gian qua với kinh phí trị giá hơn 900 triệu đồng.

Đại đức Thích Pháp Như gửi chút tình đến bà con vùng dịch

Đại đức Thích Pháp Như gửi chút tình đến bà con vùng dịch

Đại đức Thích Pháp Như gửi chút tình đến bà con vùng dịch

Đại đức Thích Pháp Như – Du học sinh Ấn Độ hiện đang chuẩn bị theo học Tiến sĩ toàn phần của học bổng ICCR tại trường Đại học Quốc tế Nalanda, bang Bihar, Ấn Độ (nhưng tới ngày nhập học thì đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới trong đó có Ấn Độ và Việt Nam, chính vì vậy trong thời gian này, Đại đức chưa thể quay trở lại trường học ở Ấn Độ).

Khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào tháng 5/2021, Đại đức hướng về TP.HCM với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của đạo Phật và với khẩu hiệu “Tất cả vì một Việt Nam không còn COVID”.

Trong hơn 2 tháng qua, Đại đức Thích Pháp Như đã cùng với Phật tử, mạnh thường quân tiếp nhận tịnh tài, tịnh vật và kết hợp với Đại đức Thích Trí Định cùng các Phật tử chùa Giác Hải, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ rau củ quả, gạo, nhu yếu phẩm cho công nhân và người dân Bình Dương; hỗ trợ Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM; hỗ trợ những khu cách ly, những vùng phong tỏa; cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam Cơ Sở II, cúng dường các chùa trong TP.HCM và các chùa thuộc tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng và Bình Thuận; hỗ trợ chương trình Tủ Lạnh Yêu Thương của Mặt trận quận Bình Thạnh kết hợp với quận Đoàn; hỗ trợ bếp ăn của BCH Công an phường 22 quận Bình Thạnh; hỗ trợ bếp ăn cho các chiến sĩ canh chốt chặn của Bệnh viện dã chiến quận 2; hỗ trợ các bếp ăn của các hội nhóm từ thiện tại TP.HCM; tặng quà hỗ trợ Hội Người mù quận Bình Thạnh và Hội Người mù quận 4.

Đến hôm nay sau hơn 65 ngày, Đại đức Thích Pháp Như đã trao tặng 231 tấn rau củ quả; 14,5 tấn gạo; 25 ngàn khẩu trang; 400 cái chăn; 100 bộ đồ bảo hộ; 264 đòn bánh tét và 664 phần quà gồm: mì gói, nui, dầu, đường, bột ngọt, nước tương, hạt nêm…

Những phần quà trao đặng tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng yêu thương mà Đại đức cùng với các bạn đồng tu, các Phật tử, mạnh thường quân đã đóng góp nhằm động viên những người lao động nghèo, người gặp khó khăn chịu ảnh hưởng do dịch bệnh để phần nào giúp bà con nỗ lực vượt qua những khó khăn để sớm trở về cuộc sống bình thường, an lành và hạnh phúc.

MV Neo đậu bến quê

Theo Đại đức Thích Pháp Như, Thanh xuân đã làm được những gì có thể. Những ngày tiếp theo sẽ sống thật vui vẻ và tiếp tục làm những điều ý nghĩa cho cuộc đời!”. Không chỉ chia sẻ về vật chất nhu yếu phẩm thiết thực, Đại đức Thích Pháp Như còn mang đến giá trị tinh thần lan tỏa thông điệp tích cực cho mọi người. Chọn phương châm “tuỳ duyên bất biến” của Phật giáo Đại thừa Đại đức Thích Pháp Như đã mang Phật pháp đến với mọi người bằng con đường âm nhạc. Đại Đức đã phát hành trên YouTube 5 album nhạc, album thứ 5 có chủ đề Bao la tình thầy. MV mới nhất vừa được online là ca khúc Neo đậu bến quê của nhạc sĩ An Thuyên.

Đại đức Thích Pháp Như chia sẻ: “MV đã quay từ tháng 4 nhưng đến nay quyết định công chiếu. Những ngày qua tình hình dịch bệnh phức tạp. TP.HCM là nơi ảnh hưởng nặng nề nhất. Mình một người con mảnh đất Phan Thiết với biển xanh, cát trắng, nắng vàng đã sinh sống tại TP.HCM được 24 năm, lần đầu tiên đau chung nỗi đau của Sài Gòn, lo chung với nỗi lo Thành phố. Cảm nhận được tình cảm của người dân Miền Trung gởi tặng những nhu yếu phẩm hỗ trợ Miền Nam mình không khỏi xúc động.

Mặc dù MV này do mình có cảm hứng từ năm ngoái khi đến Miền Trung cứu trợ bão lũ, mình thương và quý mảnh đất Miền Trung đã bao nhiêu đời gian khó tần tảo, nay vì gởi đến chút tình với Miền Nam mà chia sẻ trái bầu trái bí. Nên mình xin gởi những gì tốt đẹp nhất để dành tặng Miền Trung qua MV này dù biết rằng lời ca tiếng hát lúc này chỉ là thừa thải. Nhưng xin hãy nhận tấm lòng của mình một tu sĩ Phật giáo luôn yêu đất nước và con người Việt Nam”