THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Vừa qua, diễn viên Đoàn Minh Tài đã bất ngờ hạnh phúc khi được xướng tên nhận Huy chương Bạc Liên hoan sân khấu... Đoàn Minh Tài nhận Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc

Vừa qua, diễn viên Đoàn Minh Tài đã bất ngờ hạnh phúc khi được xướng tên nhận Huy chương Bạc Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc với vai Nhành vở Sài Gòn có một ngã tư.

Vở Sài Gòn có một ngã tư, đạo diễn Thành Hội của Sân khấu Hoàng Thái Thanh mà trong đó Đoàn Minh Tài tham gia với vai Nhành đầy kịch tính, vui nhộn và có cả nước mắt nữa. Đoàn Minh Tài chia sẻ: “ Tôi rất vui khi được giải thưởng cho vai Nhành, đó là vai diễn hay, nhiều đất diễn và nhiều trường đoạn tâm lý nặng. Vở diễn đầy tính nhân văn, nghĩa tình giữa những con người nghèo khó!”

Đoàn Minh Tài nhận Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc

Có thể nói từ một diễn viên tay ngang, Đoàn Minh Tài tự nhận mình may mắn khi được đạo diễn diễn Thành Hội – Ái Như trao nhiều cơ hội để anh có dịp sáng tạo các vai diễn đầy cá tính hấp dẫn. Ngày ngày cứ trau dồi và diễn xuất, Đoàn Minh Tài giờ đây là một kép đáng tin cậy tạo được nhiều ấn tượng với những vai diễn đa chìu cảm xúc trong những vở diễn hay, nhiều cung bậc của các vở diễn được trau chuốt tại sân khấu Hoàng Thái Thanh. Và vai Nhành của Đoàn Minh Tài là một trong số những vai diễn ấy thậm chí đã tạo được tiếng vang khi mang về cho chàng diễn viên điển trai này giải thưởng Huy chương Bạc như một khẳng định cho tài năng tỏa sáng cùng thời gian.

Đoàn Minh Tài nhận Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc

Vai Nhành được Đoàn Minh Tài thể hiện chân chất một chàng trai làm nghề đấm bóp dạo nhưng bản chất hiếu thảo, tốt bụng và yêu hết mình. Cái nghèo của mảnh đời lao động không làm Nhành bớt đi sự sẻ chia với bà con khu ngã tư quốc tế nơi hai cha con anh sống chan hòa tình cảm đùm bọc đúng câu: “Lá rách đùm lá nát!” .Và ở đó sự cộc tính của người cha sáng say chiều xỉn cũng không làm anh Nhành vơi đi lòng hiếu thảo…Rồi một ngày sự thật được phơi bày, cũng chính tình làng nghĩa xóm và sự hi sinh hết mình của người yêu đã giúp Nhành thấu hiểu tận cùng nỗi đau của người cha vì sao cha phải ngập ngụa trong men say…Đoàn Minh Tài đã khiến cho Nhành vỡ òa xúc động và từ đó anh càng hiểu thương người cha cộc cằn của mình hơn….Và hơn thế có lẽ nước mắt khán giả rơi nhiều nhất khi đám cưới anh Nhành và người yêu Thanh ngay tại bô rác mà cô sinh sống. Cái tài của đạo diễn Thành Hội là đây, dựng tất cả cái nghèo lên, nhưng vẫn thanh cao đẹp đẽ, khán giả cứ thế mà lau nước mắt…

Nhắc đến đạo diễn Thành Hội và Ái Như, Đoàn Minh Tài chia sẻ: “ Tấm huy chương là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi trong suốt 8 năm về sân khấu. Tôi vô cùng biết ơn sự chỉ dạy của Anh Thành Hội và Chị Ái Như dành cho tôi. Có những lúc tôi vô cùng giận chính bản thân mình tại sao không làm tốt những gì mà anh chị truyền đạt. Nhưng anh chị thì lúc nào cũng nhiệt tình chỉ dạy, rèn giũa và chia sẻ cùng tôi. Tôi mang ơn và trân trọng lắm. Huy chương này không chỉ là của riêng tôi mà còn là của anh chị nữa. Nó như một minh chứng cho sự cố gắng của tôi và sự chỉ dạy của anh chị đã được đền đáp!”

Được biết vở Sài Gòn có một ngã tư sẽ được công diễn tết Nhâm dần 2022 tại Sân khấu Hoàng Thái Thanh, Đoàn Minh Tài rất háo hức được phục vụ khán giả du xuân trong vở diễn đầy tính nhân văn và cũng đính kèm theo những nụ cười duyên hóm hỉnh, rất đời!