THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Là người duy nhất trong dòng họ đi theo nghề diễn, một mình khăn gói lên thành phố tìm thi vào trường nghệ thuật... Diễn viên Gia đình là số 1 Dương Gia Mỹ: Không ‘ngủ quên’ với vai Tâm Ý quá thành công

Là người duy nhất trong dòng họ đi theo nghề diễn, một mình khăn gói lên thành phố tìm thi vào trường nghệ thuật và đậu thủ khoa đầu vào của ngành Diễn viên Kịch – Điện Ảnh của Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Đó chính là câu chuyện của Dương Gia Mỹ, cô gái trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết từng gây ‘sốt’ với vai Tâm Ý trong Gia đình là số 1.

Mở đầu con đường học vấn do bản thân lựa chọn, diễn viên trẻ Dương Gia Mỹ may mắn khi gặp được người thầy tâm đức Giảng viên Mai Viết Cửu. Cô nàng xúc động chia sẻ: Thầy luôn là người truyền lửa để em có thể hoá thân thành nhiều dạng nhân vật, truyền niềm tin để em thêm yêu nghề này. Có lần em áp lực đến nỗi không muốn tiếp tục nữa, em vẫn nhớ như in câu nói của thầy… “Cố lên con gái, đây chỉ là khởi đầu thôi, con gặp khó khăn thì nhớ có thầy luôn ở phía sau!” – chính thầy là người đã cứu và mang em trở lại với con đường diễn xuất và có được Gia Mỹ tự tin như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, đạo diễn Trung Lùn cũng là một bậc thầy mà em luôn trân quý – người anh đầu tiên đã đưa em bén duyên với phim ảnh.

Diễn viên Dương Gia Mỹ từng gây sốt với vai Tâm Ý được đông đảo khán giả yêu thích

Sau khi gây ‘sốt’ với vai Tâm Ý trong Gia đình là số 1, Dương Gia Mỹ không ‘ngủ quên’ trên thành công mà tiếp tục học hỏi, trau dồi chuyên môn nhằm chạm đến trái tim người xem. Em luôn tìm tòi cách diễn mới lạ thu hút khán giả, vận động không ngừng nghỉ nhằm phát triển năng lực và được mọi người quan tâm yêu mến hơn. Dù vậy, diễn viên trẻ vẫn không đánh mất vẻ dễ thương, hồn nhiên đáng yêu của một nữ sinh viên; tuy nhiên em được xung quanh nhận xét chững chạc, trưởng thành và xinh hơn trước.

Cô nàng ngày càng xinh đẹp, chững chạc hơn trước

Tuy vậy, Gia Mỹ vẫn giữ được nét dễ thương đáng yêu

Nói về dự định tương lai, Gia Mỹ bộc bạch: Theo dự định thì khoảng giữa năm nay em sẽ làm bài báo cáo tốt nghiệp cùng với lớp, nhưng vì tình hình dịch bệnh nên mọi thứ đã bị hoãn lại. Trước đó vài tháng chúng em đã chuẩn bị rất nhiều về khâu soạn kịch bản, đường dây tâm lí nhân vật, thời gian tập bài, trang phục, đạo cụ,… vì là thành quả sau chặng đường bốn năm ròng rã nên tập thể cũng muốn sản phẩm thật sự chuyên nghiệp, chỉn chu. Đợi mọi thứ ổn định trở lại thì bài cáo sẽ được biểu diễn tại sân khấu Thế Giới Trẻ (số 125 đường Cống Quỳnh, quận 1). Nếu được thì em rất muốn mọi người đến xem em và các bạn diễn (cười).

Em sắp hoàn thành phần thi tốt nghiệp cùng với lớp và chuẩn bị rất kỹ lưỡng, có sự đầu tư nghiêm túc

Còn về hiện tại, Dương Gia Mỹ đang cố gắng hoàn thiện màu sắc mà em đang hướng tới: một cô gái năng động, dễ thương, đáng yêu, trong sáng với gương mặt baby đặc trưng. Hy vọng khi các nhà sản xuất hay các đạo diễn chọn vai, câu đầu tiên để tất cả nhận định về cô gái này sẽ là “Nhân vật này chỉ có Gia Mỹ mới thật sự hợp!”. Và chỉ khi đã thật sự được công nhận ở màu sắc này, diễn viên trẻ mới khai thác thêm cho mình những phong cách khác. Bởi theo đó – “Em còn quá trẻ, chưa định hình được phong cách thì khán giả sẽ khó nhớ mình là một diễn viên nổi trội ở khía cạnh nào. Hiện tại em chỉ muốn tập trung vào diễn xuất và hoàn thành bài tốt nghiệp cùng các bạn. Tiếp theo có thể sẽ học thêm chuyên ngành Đạo diễn Điện Ảnh tại trường Sân khấu Điện Ảnh, em nghĩ đó cũng sẽ là bước đệm lớn để giúp em tiến xa hơn trên con đường diễn xuất của mình” – Gia Mỹ tiết lộ thêm.

Hiện tại Gia Mỹ chỉ muốn tập trung vào diễn xuất

Dù chưa góp mặt trong nhiều dự án lớn nhưng tài năng và phấn đấu của Dương Gia Mỹ là minh chứng được đông đảo công nhận, điều này đã được thể hiện rõ nhất qua vai diễn để đời trong Gia đình là số 1 của cô nàng. Tin rằng tên tuổi của Gia Mỹ sẽ tiến xa hơn và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.