THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Duy Hưng, một tiếng hát được yêu mến ở nhiều phòng trà và sân khấu ca nhạc tụ điểm những năm trước đây, sau... Ca sĩ Duy Hưng: “Hát là niềm đam mê dù tôi chưa coi đó là nghề mưu sinh”

Duy Hưng, một tiếng hát được yêu mến ở nhiều phòng trà và sân khấu ca nhạc tụ điểm những năm trước đây, sau một thời gian dài miệt mài với công việc song song của một ca sĩ và một doanh nhân, đã cho phát hành album đầu tay của mình mang tên “Áo Nhuộm Hoàng Hôn”.

Tựa album được lấy từ một câu hát trong bài hát Gọi Em Là Đoá Hoa Sầu, được nhạc sĩ Phạm Duy phổ từ thơ của thi sĩ Phạm Thiên Thư.

Một cơ duyên thật đặc biệt kết nối Duy Hưng với Nhà Sản Xuất Âm Nhạc chuyên nghiệp Audio Space cho một album đầu tay, “Áo Nhuộm Hoàng Hôn” ra đời chính trong những ngày giãn cách vô cùng ngặt nghèo. Album được nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ guitar hàng đầu Việt Nam – Hoàng Minh – hoà âm theo phong cách acoustic mộc mạc, tất cả để tôn lên giọng hát của Duy Hưng một cách tự nhiên nhất. Một giọng hát đầy nam tính, có sự xù xì gân guốc nhưng lại rất tình cảm, thiết tha. Hát như chơi, như nói chuyện, nhưng âm thanh tiếng hát lại rất sạch, rất mượt. Điều ấy khiến tiếng hát Duy Hưng được giới chơi âm thanh – audiophile – rất ưa thích.

Trong đêm nhạc ra mắt album “Áo Nhuộm Hoàng Hôn” tại Phòng trà Đồng Dao hôm Thứ 6 vừa qua, ngay khi nói những lời đầu tiên cảm ơn khán giả, Duy Hưng đã bật khóc, không kiềm chế được, những giọt nước mắt trên khuôn mặt người đàn ông rắn rỏi khiến nhiều khán giả rất xúc động. Giọt nước mắt hạnh phúc khi nhìn thấy những người thân yêu còn hiện hữu đến nghe nhạc ủng hộ anh chật cứng phòng trà cũng như giọt nước mắt tiếc thương cho những người đã không còn cơ hội nghe anh hát sau cơn đại dịch thế kỷ.

Nữ ca sĩ Hương Giang, một trong những giọng hát kỳ cựu và được yêu thích ở các phòng trà, đã chia sẻ rằng trong rất nhiều các ca sĩ thế hệ đàn em, thì Duy Hưng là người có những phẩm chất khiến chị quý mến. Khi được Duy Hưng tin tưởng nhờ nghe và góp ý cho quá trình thu âm album, chị gần như rút ruột để giúp Duy Hưng có được những phần trình diễn tốt nhất, để có thể sống trong bài hát, hát như thể đang kể câu chuyện đời mình, như cách mà chị đã chinh phục khán giả bao nhiêu năm qua.

Duy Hưng với Hương Giang

Cũng trong đêm nhạc tại Phòng trà Đồng Dao, những người chị, người em của Duy Hưng, như ca sĩ Hương Giang, ca sĩ Diệu Hiền, ca sĩ Hà Vân, ca sĩ Bích Hải đã đến và hát cùng Duy Hưng, như sự chia vui và chào mừng anh trở lại với âm nhạc, trở lại với sân khấu, nơi mà sau những bề bộn của công việc kinh doanh, Duy Hưng được thăng hoa với những khán giả của mình, với tiếng hát từ chính trái tim của một người đàn ông hát.

Duy Hưng với Diệu Hiền, Hà Vân, Bích Hải

Đằng sau tiếng hát trữ tình trầm ấm, niềm đam mê âm nhạc tột cùng thì Duy Hưng là một Doanh Nhân trong lĩnh vực Du Lịch out-bound và cũng là nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc – Lâm Đồng. Anh chia sẽ rằng, thời gian Dịch Covid kéo dài làm ảnh hưởng công việc Du Lịch rất nặng nề vì nhà nước đóng cửa tất cả các cửa khẩu quốc tế. Anh nhận thấy giá trị đầu tư BĐS là công việc thiết yếu trong thời gian này nên đã mạnh dạn đầu tư vào mảng BĐS nghỉ dưỡng cùng với những người anh em là giới văn nghệ sĩ.

Hiền Nhi